รัสเซียเผย กำลังพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสโคโรนา “สำหรับแมว & มิงค์” !!


เมื่อประมาณไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (ช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2020) Vladimir Putin ผู้นำของรัสเซียได้ออกมาเผยว่า พวกเขากำลังสร้างวัคซีนต้านไวรัสโคโรนาในมนุษย์ ตัวแรกของโลก

ล่าสุด จากรายงานในวันที่ 17 สิงหาคม 2020 สำนักข่าวต่างประเทศก็ได้เปิดเผยถึงข้อมูลเพิ่มเติมที่ว่า นอกเหนือจากวัคซีนต้านไวรัสในมนุษย์แล้ว พวกเขายังกำลังพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสใน “แมวและตัวมิงค์” อยู่ด้วย?!

 

 

Rosselkhoznadzor คือหน่วยงานสัตวแพทย์ของรัสเซีย พวกเขาได้ออกมาประกาศว่ากำลังพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสสำหรับแมวและตัวมิงค์ หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดในแมวท้องถิ่นของกรุงมอสโก และเมืองตูย์เมน

ทั้งนี้พวกเขาก็ได้รับความร่วมมือจากกระทรวงกลาโหม ในการทดสอบหาเชื้อไวรัสจากทั้งในคนและสัตว์ เพื่อหาตัวอย่างที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาและการนำวัคซีนตัวนี้มาใช้จริงในอนาคต

 

 

อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของวัคซีนตัวนี้ก็เพื่อนำมาใช้ในฟาร์มขนมิงค์กว่า 100 แห่งทั่วประเทศ หากผลิตขึ้นมาได้สำเร็จ พวกเขาก็ตั้งใจที่จะแจกจ่ายวัคซีนให้กับทางฟาร์มก่อนเป็นอันดับแรก

Sergey Dankvert ประธานหน่วยงาน กล่าวว่า

“วัคซีนตัวนี้มีจุดประสงค์หลักเพื่อใช้กับตัวมิงค์ หลังพบว่าพวกมันสามารถแพร่กระจายเชื้อต่อๆ กันได้อย่างรวดเร็ว”

 

 

หลังจากนั้น จึงจะมีการนำวัคซีนแจกจ่ายตามคลินิกสัตว์เลี้ยงต่อไป เพราะพวกเขาเชื่อว่าคนที่มีสัตว์เลี้ยงหลายๆ คนน่าจะเป็นกังวลกัน โดยเฉพาะกับเหล่าทาสแมวทั้งหลาย

 

นอกจากจะมีวัคซีนช่วยคนแล้ว

พวกเขาก็ยังเตรียมวัคซีนช่วยนายเหมียวของเราด้วยแหละนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู