CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวถูกทิ้งและไม่มีใครต้องการ ได้พบกับ “หญิงใจดี” ที่ทำให้ฝันของมันเป็นจริงในที่สุด

เมื่อ Francisca จากเยอรมนี ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ เธออยากมีเพื่อนแก้เหงา จึงได้มองหาแมวที่จะรับเลี้ยง และแล้วเธอก็ได้พบกับแมวในศูนย์พักพิงที่เตะตาเป็นพิเศษ

“มันดูพิเศษและน่ารักมากๆ ฉันเลยติดว่าต้องไปเจอมันซะหน่อยแล้ว” Francisca บอก

 

 

แมวตัวนั้นมีชื่อว่า Bean มันถูกทิ้งและถูกพบที่หมู่บ้านรถบ้านเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นร่างกายของมันเต็มไปด้วยบาดแผลจากการต่อสู้ และมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์พักพิงที่ช่วยเหลือ Bean ได้ดูแลมันจนกระทั่งกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

 

 

ไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของของ Bean เจ้าหน้าที่จึงให้มันไปอยู่ที่ชั้นการรับเลี้ยง (ชั้นสำหรับแมวที่รอการรับเลี้ยง) ทุกๆ วัน เจ้าเหมียวเฝ้ารออย่างอดทน หวังให้ใครสักคนมาหาและพามันกลับบ้าน

หนึ่งเดือนต่อมา Francisca ได้เห็นโพสต์เกี่ยวกับ Bean บนเว็บไซต์ของศูนย์พักพิง เธอจึงส่งข้อความไปหาเจ้าหน้าที่ และพวกเขาก็โทรกลับมา พร้อมกับถามว่า “แน่ใจใช่มั้ยว่า Bean คือแมวที่คุณกำลังมองหา?”

 

 

ที่เจ้าหน้าที่ถามแบบนั้นเพราะที่ผ่านมา ไม่มีใครสนใจหรือถามถึง Bean เลย

เมื่อรู้ว่าไม่มีใครต้องการแมวแสนน่ารักตัวนี้ Francisca แทบจะร้องไห้ออกมาเลย ดังนั้น เธอจึงทำการนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ เพื่อจะไปพบกับ Bean

 

 

ก่อนเจอ Francisca คาดหวังที่จะได้พบกับแมวยักษ์ขนาด 10 กิโลกรัม แต่เมื่อไปถึง เธอพบว่า Bean เป็นเพียงแมวตัวเล็กๆ ที่มีดวงตาแสนน่ารัก

และทันทีที่ Francisca เดินเข้าไปในห้อง Bean ก็กระโดดออกจากเตียง แล้วเอาหน้าถูกกับขาของเธอ ราวกับรู้ว่าเธอกำลังจะได้เธอเจ้าของ

 

 

Francisca บอกว่า “Bean เพอร์เฟ็กต์กว่าที่ฉันคิดไว้ มันอายุประมาณ 3-4 ขวบ แต่ตัวเล็กเหมือนลูกแมวเลย มันทำให้ฉันน้ำตาไหลอาบแก้ม ตอนที่มันเอาหัวถูกับขาของฉัน”

หญิงสาวอยู่กับ Bean เป็นเวลาหลายชั่วโมง จนเริ่มผูกพันกับมัน และไม่อยากให้มันอยู่ในศูนย์อีกต่อไป แม้แต่คืนเดียว ด้านเจ้าเหมียวก็ติดเธอมาก มันเดินตามเธอไปได้ทุกที่และอ้อนเธอตลอดเวลา

 

 

และแล้วในวันเดียวกันนั้น ฝันของ Bean ก็เป็นจริง มันถูกรับเลี้ยงโดย Francisca และได้กลับบ้านใหม่พร้อมกับเธอ ซึ่งบ้านใหม่มีทุกอย่างที่เจ้าเหมียวต้องการ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ความรัก และความปลอดภัย

Francisca บอกว่า “Bean ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่นาทีหลังจากมาถึง มันก็ขึ้นไปนอนบนโซฟาอย่างผ่อนคลาย ดูเหมือนโซฟาจะเป็นที่ที่สบายที่สุดเท่าที่มันเคยสัมผัสมา”

 

 

Bean หลับไปนานมาก เพื่อชดเชยเวลานอนหลับที่หายไป เมื่อตื่นขึ้นมา มันก็เดินสำรวจรอบๆ บ้าน “ฉันมีความสุขมากที่ในที่สุด แมวน้อยตัวนี้ก็มีบ้านเป็นของตัวเอง” Francisca บอก

คืนนั้น Bean ได้ขึ้นมานอนบนเตียงของ Francisca ขดตัวข้างๆ เธอ และนอนกรนเสียงดังตลอดคืน

 

 

Francisca บอกว่า “ตั้งแต่คืนนั้น Bean ก็มานอนกับฉันทุกคืน และถ้าฉันตื่นสาย มันก็จะเฝ้ารออย่างอดทน โดยที่ไม่รบกวนฉันเลย”

ในช่วงสองสามสัปดาห์ Bean ดูกังวลเล็กน้อย เพราะมันกลัวเจ้าของจะทิ้งมันไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป มันก็เรียนรู้ว่า นี่คือบ้านหลังสุดท้ายของมัน และ Francisca ก็จะไม่ทิ้งมันอย่างแน่นอน

 

 

เมื่อ Francisca ต้องทำงานที่บ้าน Bean อยู่กับเธอทั้งวันเลย โดยนอนขดตัวข้างคอมพิวเตอร์ของเธอ และเมื่อเธอต้องกลับไปทำงานที่สำนักงานอีกครั้ง เจ้าเหมียวมันจะเฝ้าดูเธอที่หน้าต่าง และรอจนกระทั่งเธอกลับมา

 

 

หน้าของ Bean อาจจะดูเหวี่ยงนิดๆ แต่จริงๆ แล้วหัวใจของมันอบอุ่นและเต็มไปด้วยความรัก นอกจากนี้มันยังขี้เล่น ขี้อ้อน และชอบมอบความรักให้เจ้าของ

Bean มีของเล่นชิ้นโปรดเป็นตุ๊กตาเป็ด ซึ่งมันจะคาบติดตัวไปด้วยทุกที่

 

 

Francisca บอกว่า “ตอนนี้ Bean เป็นโลกทั้งใบของฉัน เมื่อฉันเจอเรื่องแย่ๆ มันช่วยให้ฉันผ่านเรื่องเหล่านั้นมาได้ และฉันคิดว่า ฉันเองก็น่าจะเป็นโลกทั้งใบของมันเหมือนกัน”

ติดตามความน่ารักของ Bean ได้ที่อินสตาแกรม bebbybeansprout

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น