CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เหมียวถูกทิ้ง” เดินไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน จนได้เจอกับครอบครัวใหม่ที่ดีกว่า

เมื่อต้นปีที่แล้ว Debbie Harris ผู้อุปถัมภ์ที่อาศัยอยู่ในเวอร์จิเนีย ได้รับการติดต่อจากเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับแมวถูกทิ้งตัวหนึ่ง

แมวขนปุยตัวนี้ถูกทิ้งให้อยู่นอกบ้านที่มันเคยอยู่และรู้จักมาทั้งชีวิต มันจึงเดินเตรดเตร่ไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน ก่อนจะลงไปเดินบนถนนอย่างไร้จุดหมาย

 

 

ภายหลังทราบมาว่า เจ้าของของเจ้าเหมียวเหมียวได้ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น แต่พวกเขาไม่ได้พามันเลยด้วย และปล่อยให้มันกลายเป็นแมวไร้บ้านที่ต้องเอาชีวิตรอดตามลำพัง

 

 

นับตั้งแต่ถูกทิ้ง เจ้าเหมียวก็เดินไปยังบ้านต่างๆ เพื่อขอที่พักพิงและอาหาร กระทั่งวันหนึ่ง มันไปปรากฏตัวที่บ้านของเพื่อนร่วมงาน Debbie ซึ่งเธอพยายามช่วยเหลือมันทุกทางเท่าที่จะทำได้

จริงๆ แล้ว เจ้าเหมียวค่อนข้างที่จะชอบเพื่อนของ Debbie แถมยังเข้ากับหมาของบ้านนี้ได้ดีด้วย แต่สามีของเพื่อนคนนี้เป็นภูมิแพ้แมว เธอจึงช่วยมันโดยการหาบ้านที่ดีที่สุดให้กับมันแทน

และนั่นคือตอนที่เพื่อนติดต่อไปหา Debbie

 

 

หลังจากที่ทราบเรื่อง Debbie ก็รีบไปรับเจ้าเหมียวตัวนั้นมาทันทีและพาไปยังบ้านอุปถัมภ์ของเธอ มันเป็นแมวพันธุ์แร็กดอลล์ ซึ่งมีรูปร่างและงดงามมากๆ (ไม่อยากเชื่อเลยว่าเจ้าของจะทิ้งมันลง)

เมื่อมาถึงบ้านอุปถัมภ์ เจ้าเหมียวก็ออกมาจากกรงและเดินสำรวจทั่วบ้าน ราวกับมันเป็นเจ้าของบ้านนี้ไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นมันก็เดินไปที่ชามอาหาร ก่อนจะก้มกินด้วยความหิวโหย

 

 

หลังจากที่เจ้าเหมียวได้กินและพักผ่อนจนผ่อนคลายลงแล้ว มันก็ถูกพาไปหาหมอ ที่นั่นคุณหมอพบว่ามันติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน ซึ่งหมอก็ได้ทำการรักษาให้

นอกจากนี้ทีมงานยังตัดขนของมันที่จับกันเป็นก้อนออกให้ด้วย เพื่อให้มันรู้สึกสบายตัว

 

 

ตลอดเวลาที่อยู่ในมือคุณหมอเพื่อรับการรักษา เจ้าเหมียวเป็นเด็กดีมาก มันให้ความร่วมมือทุกอย่าง มันทักทายพนักงานทุกคนในคลินิกและกรนอย่างมีความสุข

ต่อมาเจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Valentino เนื่องจากมันถูกพบในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก

 

 

เมื่อได้รับการทำความสะอาดร่างกายแล้ว Valentino ก็กลับไปใช้ชีวิตในบ้านอุปถัมภ์กับ Debbie โดยสิ่งที่มันชอบทำ นอกจากนอนแล้ว มันก็ชอบเดินอวดขนสวยๆ ทั่วบ้านเลย

Valentino มีความสุขมากที่ได้อยู่ในบ้านอีกครั้ง มันชอบคลอเคลียครอบครัวบุญธรรมตลอดเวลา ราวกับอยากขอบคุณพวกเขาที่ช่วยชีวิตมันไว้

 

 

เมื่อ Valentino ฟื้นตัวจากรักษาแล้ว มันก็กลายเป็นแมวขี้เล่นมากขึ้นเรื่อยๆ มันชอบเล่นของเล่นแมวที่มีอยู่ในบ้าน อาจเป็นเพราะว่ามันสูญเสียโอกาสที่จะเล่นแบบนี้มานานแล้ว

เมื่อว่างจากการเล่นหรือเล่นจนเหนื่อย Valentino ก็จะทิ้งตัวนอนบนที่นอนนุ่มๆ เพื่อพักผ่อนเอาแรง ก่อนจะตื่นขึ้นมาเล่นใหม่

 

 

ครอบครัวของ Debbie ตั้งใจจะดูแล Valentino จนกว่ามันจะแข็งแรงและพร้อมสำหรับหาบ้าน แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะมีแผนอื่นอยู่แล้ว แผนนั้นคือ การอยู่ที่บ้านหลังนี้ตลอดไป

Debbie บอกว่า “ครอบครัวของฉันตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของ Valentino และเราไม่สามารถปล่อยมันได้ สุดท้ายจึงลงเอยด้วยการที่เรารับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ”

 

 

Debbie ได้แนะนำให้ Valentino รู้จักกับแมวตัวอื่นๆ ซึ่งแม้ว่าตอนแรก แมวเจ้าถิ่นตัวหนึ่งจะมีอาการสับสนเล็กน้อย แต่เพียงไม่นาน พวกมันก็กลายเป็นเพื่อนกัน และรักที่จะทำทุกอย่างด้วยกัน

Valentino อาจจะเคยโชคร้ายที่ถูกครอบครัวทิ้ง แต่ตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่โชคดีที่สุด เพราะได้เจอกับครอบครัวใหม่ที่ดีกว่าและมันจะไม่ถูกทิ้งเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน

 

 

สำหรับบ้านใหม่นี้ ดูเหมือน Valentino ตั้งใจที่จะยึดไว้เป็นของตัวเองตั้งแต่แรกแล้ว มันจึงขโมยหัวใจของคนในบ้าน แต่ทำให้พวกเขาหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

ติดตาม Valentino และแมวตัวอื่นๆ ที่ Debbie ช่วยเอาไว้ที่อินสตาแกรม fosterkittys

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น