“Grace” แมวหยิ่งผู้ไม่เคยสนใจใคร กระทั่งมีน้องชาย ทั้งรักและหลงหนักมาก


นี่คือ Grace แมวเหมียวที่ได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงสัตว์เมื่อ 5 ปีก่อน และเมื่อเข้ามากับครอบครัว มันรักพวกเขามาก แต่มันก็ชอบความเป็นอิสระเช่นกัน

Jeannie Seiler-Laderer แม่ของ Grace บอกว่า “มันเป็นแมวที่เป็นมิตรมากๆ แต่มันมักจะรักษาระยะห่างกับเราเสมอ มันจะกอดเมื่ออยากกอดเท่านั้น และเราทุกคนก็ยอมรับในการตัดสินใจของมัน”

 

 

เมื่อ Seiler-Laderer เริ่มตั้งครรภ์ ทุกคนทั้งดีใจและตื่นเต้นกับการเตรียมตัว เตรียมพื้นที่สำหรับต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน

เนื่องจากในบ้านนี้มีแมว 3 ตัว ทุกคนจึงสงสัยว่าพวกแมวจะมีท่าทีอย่างไรกับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัว โดยเฉพาะ Grace

 

 

Seiler-Laderer บอกว่า “เรามักจะพูดเล่นกันว่า เมื่อไหร่ที่ Jensen เกิด Grace น่าจะเป็นแมว 1 ใน 3 ตัว ที่ให้ความสนใจเขาน้อยที่สุด”

กระทั่งถึงเวลาที่หนูน้อย Jensen เข้ามาในบ้านจริงๆ ในช่วงแรก ดูเหมือน Grace จะเป็นอย่างที่ทุกคนคิดไว้ คือ มันไม่สนใจน้องเลย มันไม่เข้าใจด้วยซ้ำสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่กำลังดุ๊กดิ๊กอยู่นี้คืออะไรกันแน่

 

 

Grace ใช้เวลานานถึง 6 สัปดาห์ กว่าจะเข้าใจว่า Jensen เป็นสมาชิกคนใหม่ของบ้าน ทันใดนั้น มันก็ได้ตกหลุมรักเขาและคอยเดินตามเขาไปทุกที่จนถึงปัจจุบันนี้

ดูเหมือน Jensen จะกลายเป็นทาสคนโปรดของ Grace ซะแล้ว ซึ่งทางพ่อกับแม่แทบไม่อยากเชื่อว่าแมวที่รักอิสระ และไม่เคยแสดงความรักกับใครเป็นพิเศษ จะรักน้องชายตัวน้อยมากขนาดนี้

 

 

เมื่อไหร่ที่พ่อกับแม่กลับจากพาลูกน้อยไปฉีดวัคซีน Grace จะเป็นแมวตัวแรกที่ออกไปทักทายพวกเขาที่ประตู และระหว่างที่ Jensen งีบ มันจะเข้าไปขดตัวข้างๆ เขาเสมอ

ก่อนที่ครอบครัวจะมี Jensen เจ้าเหมียวไม่ค่อยสนใจทาส ไม่ค่อยอยู่กับมนุษย์ และไม่ชอบให้ใครอุ้มง่ายๆ ด้วย แต่ตอนนี้การได้อยู่กับมนุษย์คนโปรด คือสิ่งที่มันชอบมากที่สุด

 

 

ทุกครั้งที่มีโอกาส Grace จะเข้าไปหา Jensen และกอดเขาไว้ไม่ยอมปล่อย บางทีมันก็จะนอนทับเขา เพื่อบอกให้รู้ว่าเด็กคนนี้เป็นของมัน ขณะที่หนูน้อยเอง ไม่เคยมีท่าทีต่อต้านพี่เหมียวเลย

หลายครั้งที่ Grace แอบเข้าไปในเปลของ Jensen เพื่อกอดเขา แต่เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยตอนที่ไม่มีใครอยู่ด้วย พ่อแม่จำเป็นต้องกันเจ้าเหมียวออก

 

 

ด้วยความรักที่ Grace มีต้องน้องชาย พ่อแม่เชื่อว่าทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีของกันและกันอย่างแน่นอน และความผูกพันของพวกเขาจะพัฒนาขึ้นทุกวัน

 

 

จากแมวที่เคยสนใจใคร ไม่เคยเข้าหาใครก่อนถ้าไม่เหงาจริงๆ ตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่มีทาสคนโปรด และจะทำตัวติดกับเขาตลอดเวลา

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments