นี่คือเกมที่เราจะได้เล่นเป็น “แก๊งแมว” ไขปริศนาลึกลับบนเกาะ ว่าทำไมมนุษย์หายไปหมด!?


มันจะดีแค่ไหน ถ้าเราได้ลองเล่นเป็น “แมว” ในเกมแบบ Open World สำรวจไขปริศนาไปทั่วเกาะ!!

 

เหล่าเกมเมอร์นั้นล้วนมีเกมแนวที่ชอบเล่นแตกต่างกันไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีเกมให้เราเลือกเล่นมากมาย แถมซื้อง่าย จ่ายคล่อง มีตัวเดโมให้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจซื้ออีกต่างหาก

หนึ่งในเกมแนวที่หลายๆ คนชื่นชอบจะต้องมีแนว Open World ติดโผกันมาบ้างล่ะ เพราะมันที่มีพื้นที่ให้เดินทางไปไหนมาไหนแบบกว้างขวาง เป็นโลกจำลองขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

 

 

เกมนี้มีชื่อว่า Peace Island เป็นเกมแนว Open World ที่ให้เราสวมบทบาทเป็นแก๊งแมวเหมียว 9 ตัวที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง

เนื้อเรื่องของเกมก็คือ เราต้องไขปริศนาที่เกิดขึ้นบทเกาะแห่งนี้ว่า เกิดอะไรขึ้นจึงทำให้เหล่าทาสอย่างพวกมนุษย์หายสาบสูญไปจนหมด

 

น้องๆ ตัวละครหลักทั้ง 9 ตัว

 

ผู้พัฒนาเกมนี้คือ Eric Blumrich ซึ่งตอนคิดทำเกมนี้แรกๆ นั้นเขาไม่ได้มีเงินทุนจากบริษัทในการสร้างงานเหมือนเกมของค่ายดังๆ Eric จึงต้องเปิดระดมทุนหาเงินมาใช้สานฝันให้เป็นจริง

ในตอนนี้เกม Peace Island พัฒนาขึ้นรองรับแค่ PC, Mac และ Oculus VR เท่านั้น หากเกมวางขายจริงและได้รับการตอบรับที่ดี #เหมียวม่วง หวังว่ามันจะมีการพัฒนาเพื่อรองรับคอนโซลเพิ่มเติมต่อไป

 

 

ในส่วนของแนวเกมนั้นจะไม่เน้นการต่อสู้ แต่จะเป็นเนื้อเรื่องแนวไซไฟ ประวัติศาสตร์ประยุกต์ และลึกลับ เน้นไปในด้านการไขปริศนาและสำรวจพื้นที่มากกว่า

หากใครสนใจอยากเสียเงินซื้อเกมล่ะก็ต้องบอกว่า ขอให้รอกันอีกหน่อย เพราะตอนนี้เกมยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แต่ก็ปล่อยตัวเกมเวอร์ชัน Alpha ออกมาให้ลองทดสอบกันแล้วนะ

และหากใครอยากลองเล่น หรือช่วยสนับสนุนเงินทุนเพื่อการพัฒนาเกมเจ๋งๆ ล่ะก็สามารถไปช่วยคุณ Eric ได้ที่เว็บไซต์ของเค้าเลย

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ KickStarter

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^