CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“พี่เหมียว 3 ขา” ยอมรับ “ลูกแมวพิการ” เป็นน้อง และคอยปกป้องมันทุกย่างก้าว

เมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกแมวสีขาว-ดำตัวหนึ่ง ถูกนำมาปล่อยในคลินิกสัตว์ที่อิสตันบูล ประเทศตุรกี เนื่องจากขาหลังของมันเป็นอัมพาต

ทางคลินิกจึงติดต่อไปยัง Ahsen ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ ว่าสามารถรับลูกแมวตัวนี้ไปดูแลได้หรือไม่

 

 

Ahsen ตอบตกลงและได้เดินทางไปพบกับแมวน้อยที่คลินิกดังกล่าว ซึ่งขนาดนั้น มันอยู่ระหว่างรับการรักษาบาดแผลที่ติดเชื้อ และต้องใช้เวลาในการพักฟื้นสักพัก

Ahsen จึงรับอุปถัมภ์แมวและพากลับไปดูแลต่อที่บ้าน

 

 

เมื่อมาถึงบ้านและอาบน้ำเรียบร้อย แมวน้อยก็ทิ้งตัวนอนบนเตียงนุ่มๆ … มันนอนหลับไปนานมาก ราวกับจะชดเชยช่วงเวลาที่ผ่านมา

Ahsen บอกว่า “ก่อนรับอุปถัมภ์มัน ฉันรู้อยู่แล้วอาจต้องดูแลมันเป็นเวลานาน แต่ฉันก็ยินดี เพราะอย่างน้อย แมวน้อยก็ไม่ต้องอยู่ในกรงอีกต่อไป และฉันเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นอย่างแน่นอน” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “แมวน้อยอาจจะต้องอยู่กับฉันตลอดไป หรือไม่ก็อาจจะมีครอบครัวที่มีประสบการณ์ดูแลแมวพิเศษ รับมันไปอยู่ด้วย” 

Ahsen ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Hayko และได้ทุ่มเทดูแลมันเป็นเวลาหลายสัปดาห์ จนกระทั่งสุขภาพของมันแข็งแรงขึ้น และพร้อมที่จะพบปะกับแมวตัวอื่นๆ แล้ว

 

 

Ahsen ได้พา Hayko ออกไปทำความรู้จักกับแมวตัวอื่นๆ ในบ้าน และทันใดนั้น ก็มีแมวตัวหนึ่งเดินเข้ามาหาแมวน้อยอย่างเป็นมิตร ราวกับรู้ว่าน้องต้องการอะไร

แมวตัวนั้นก็คือ Ekim ซึ่งเป็นแมว 3 ขา ที่ Ahsen เพิ่งรับเลี้ยงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่ Hayko จะเข้ามา มันเคยเป็นแมวจรที่ขาหน้าข้างหนึ่งบาดเจ็บสาหัส และจำเป็นต้องตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของมันไว้

 

 

Ekim ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้เป็นอย่างดี แม้ขาจะเหลือเพียงแค่ 3 ขา แต่มันก็สามารถเดินไปทั่วบ้านได้และทำทุกอย่างได้เหมือนแมวตัวอื่นๆ

Ekim รักทุกคนในบ้าน ทั้งมนุษย์และแมว ดังนั้น เมื่อมันได้ยินเสียงร้องของ Hayko มันก็รับรู้ได้ว่ามีสมาชิกใหม่ และมันตื่นเต้นที่จะได้เจอน้อง

 

 

และแล้วเมื่อทั้งคู่ได้เจอกัน รักแรกพบก็ได้บังเกิดขึ้น ในขณะที่แมวตัวอื่นๆ กำลังงงๆ และรักษาระยะห่างกับ Hayko เจ้าเหมียว 3 ขา กลับเดินเจ้าไปทักทายน้องอย่างเป็นมิตร

ตั้งแต่วินาทีนั้น Ekim ก็รับ Hayko เป็นน้อง และคอยดูแลมันทุกย่างก้าว “พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยกัน ดูแลกัน และนอนกอดกันบนเตียง” Ahsen บอก

 

 

ทุกเวลา Ekim จะทำให้แน่ใจว่า Hayko อยู่ใกล้ๆ มันเสมอ และจะรีบวิ่งไปหาทันที เมื่อน้องต้องการความรักหรืออ้อมกอด

 

 

ก่อนหน้านี้ Ahsen แค่จะอุปถัมภ์ Hayko ชั่วคราวเท่านั้น แต่เมื่อถึงเวลาที่แมวน้อยพร้อมสำหรับการหาบ้าน เธอพบว่า มันได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

นั่นก็คือ บ้านของเธอนี่เอง เพราะ Hayko กับ Ekim สนิทกับมาก เธอจึงไม่ต้องการให้พวกเขาแยกจากกัน

 

 

ในที่สุด Hayko ก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Ahsen อย่างเป็นทางการ

Ahsen บอกว่า “เราต้องการให้มันมีชีวิตดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้มันมีความสุข รู้สึกปลอดภัย และได้รับความรักอยู่เสมอ” 

 

 

ตอนนี้ Hayko กลายเป็นแมวขี้เล่นที่ชอบเดินตาม Ekim ไปทุกที่ทั่วบ้าน มันอาจจะต้องลากขาหลัง แต่มันก็สามารถย้ายตัวเองไปนั่นไปนี่ด้วย 2 ขาหน้าอย่างชำนาญ และไม่มีอะไรหยุดยั้งมันได้

 

 

ติดตาม Hayko กับ Ekim รวมไปถึงแมวตัวอื่นๆ ในบ้านได้ที่อินสตาแกรม zikrettinn

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น