CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวรู้งานนั่งนิ่งในลิ้นชักเพื่อหลบอาจารย์ หลังทาสแอบอุ้มมันมาเรียนด้วย

นี่คือคลิปที่กลายเป็นไวรัลทั่วโลกในขณะนี้ เมื่อแมวอ้วนตัวหนึ่งพยายามซ่อนตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับได้โดยคุณครู หลังจากที่เจ้าของแอบอุ้มมันเข้าชั้นเรียนด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน โดยในคลิปจะเห็นแมวมันช์กิ้น วัย 1 ขวบ ตัวหนึ่ง อยู่ลิ้นชักโต๊ะนักเรียน ดูเหมือนมันกำลังซ่อนตัวจากอาจารย์

 

 

Ms Wen นักศึกษามหาวิทยาลัยและเจ้าของแมวเนียนตัวนี้บอกว่า “ฉันจำเป็นต้องพาแมวมาเรียนด้วย เพราะมันไม่ยอมให้ฉันออกจากบ้านหากไม่พามันไปด้วย”

 

 

หญิงสาวเล่าเพิ่มเติมว่า แมวของเธอชื่อ Ba Dun โดยวัยที่เกิดเรื่องนั้นคือเช้าวันศุกร์ สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อเธอกำลังเตรียมตัวไปเรียน อยู่ๆ เจ้าเหมียวก็เขามาคลอเคลียเธอ

จังหวะที่ Ms Wen กำลังจะก้าวเท้าออกจากบ้าน Ba Dun ใช้มือทั้ง 2 ข้าง โอบกอดขาเธอไว้ พร้อมกับทำหน้าเศร้า เหมือนไม่อยากให้เธอไป

 

 

Ms Wen ไม่อยากเข้าเรียนสายและเธอก็ทำใจทิ้งเจ้าเหมียวไว้ที่บ้านเพียงลำพังไม่ลง สุดท้ายมันจึงลงเอยด้วยการที่เธออุ้มเจ้าเหมียวไปเรียนด้วย

ทันทีที่เข้าห้อง หญิงสาวก็ซ่อน Ba Dun ไว้ในลิ้นชักโต๊ะเรียน ซึ่งดูเหมือนเจ้าเหมียวเองก็รู้งานเป็นอย่างดี มันนั่งนิ่งและไม่ส่งเสียงดังให้อาจารย์สงสัยเลย

 

 

ด้วยทักษะการซ่อนตัวขั้นเทพบวกกับรู้งาน ทำให้วันนั้นทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี โดยที่อาจารย์ไม่รู้เลย จะรู้ก็ตอนที่คลิปนี้ถูกเผยแผร่ออกไปแล้ว

มาดูกันดีกว่าว่าเจ้าเหมียวทำยังไง อาจารย์ถึงไม่รู้เลยว่ามีแมวอยู่ในชั้นเรียนของเขา

 

 

สำหรับชื่อ Ba Dun นั้นแปลเป็นอังกฤษได้ว่า ‘8 มื้อ’ เพราะมันสามารถกินได้ 8 มื้อต่อวัน (ถ้าปล่อยให้มันกินนะ…) แต่ตอนนี้เจ้าของพยายามควบคุมการกินของมันอยู่ เพราะมันเริ่มหนักจนเธอจะอุ้มไม่ไหวอยู่แล้ว

 

 

เป็นเด็กดี เชื่อฟัง แถมรู้งานแบบนี้ เห็นทีทาสคงได้อุ้มน้องไปเรียนด้วยบ่อยๆ แน่ แต่ติดตรงที่ว่าตอนนี้อาจารย์รู้ความจริงแล้ว…

 

 

ที่มา dailymail


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น