CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจร” ลืมตาไม่ได้ ได้รับการช่วยเหลือจนกลายเป็น “แมวหนุ่มสุดหล่อ”

เมื่อต้นปี 2019 Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Friends Project ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวจรจัดสีส้มที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

โดยก่อนหน้านั้น แมวตัวดังกล่าวได้ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง เมื่อเจ้าของบ้านได้ยิน เธอก็เดินตามหามันจนเจอ ซึ่งทันทีที่มันเห็น มันก็เดินเข้ามา ราวกับต้องการบอกให้เธอช่วย

 

 

หญิงเจ้าของบ้าน ได้เอาอาหารให้เจ้าเหมียวกิน และพยายามจับมันใส่กรงเพื่อพาไปหาหมอ แต่เธอไม่ต้องใช้พยายามเลย เพราะเมื่อเธอเปิดประตูกรง เจ้าเหมียวก็เดินเข้าไปด้วยความเต็มใจ

เธอตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Simba โดยพบว่ามันเป็นโรคเรื้อนหนักมาก จนผิวมีสะเก็ดแข็งๆ หลายจุด รวมไปถึงดวงตาของมันก็มีสะเก็ดเกาะอยู่จนทำให้ลืมตาไม่ขึ้น

 

 

หญิงใจดีคนดังกล่าวเริ่มทำการรักษาเจ้าเหมียว โดยใช้น้ำมันมะพร้าวทาตามบริเวณที่เป็นสะเก็ดเพื่อให้มันอ่อนลง เพื่อให้สะเก็ดหลุดออกได้ง่าย

พอหลายวันผ่านไปสะเก็ดรอบดวงตาของ Simba ก็อ่อนลง จนสามารถเขี่ยให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเมื่อสะเก็ดหยุดออกแล้ว ในที่สุด เจ้าเหมียวก็สามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

 

 

หลังจากนั้นไม่นานโรคเรื้อนของ Simba ก็หายสนิท ขนของมันเริ่มกลับมาขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่ง Carmen เองดีใจกับมันมาก เธอแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นมันดูดีขึ้น

กระทั่งเวลาผ่านไป Carmen ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ Simba ในเวอร์ชั่นสมบูรณ์ ขนของเจ้าเหมียวขึ้นทั่วตัวดูสวยงามผิดกับตอนเป็นเรื้อนอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าเป็นแมวรูปหล่อเลยล่ะ

 

 

นอกจากโรคเรื้อนจะหายดีแล้ว Simba ยังขี้อ้อนมากกว่าเดิมด้วย เนื่องจากเดิมทีมันก็ไม่ได้กลัวคนอยู่แล้ว พอมันรู้สึกสบายตัวเพราะไม่มีโรคเรื้อนกวนใจ มันก็เลยอ้อนคนได้อย่างเต็มที่

ทุกครั้งที่ Carmen เดินเข้าห้องมาในห้องของ Simba เจ้าเหมียวก็จะเข้ามาอ้อนเพื่อให้เธอเกาหัวให้มัน แน่นอนว่าเธอก็ตามใจมันทุกครั้ง

 

 

Simba รู้สึกขอบคุณ Carmen เสมอ ที่ทำให้มันมองเห็นอีกครั้ง และทำให้ชีวิตของมันดีขึ้น มันจึงตอบแทนเธอด้วยการอ้อนเธอ และคลอเคลียเธอทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

เจอหน้า Carmen อ้อนแรงตลอด

.

 

เมื่อเทียบกับวันแรก ตอนนี้น้องมาไกลมาก

 

อ้วนขึ้นทุกวันเลยนะ

.

 

ชมเรื่องราว Simba จากคลิปด้านล่างนี้

.

.

.

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น