CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทาสแทบหมดตัวหลังพา “เจ้านายขนปุย” ไปเลือกซื้ออาหารและขนมด้วยตัวเอง

เด็กๆ ทุกคนจะรู้สึกตื่นเต้นเสมอเมื่อพ่อแม่พาไปซุปเปอร์มาร์เกต เพราะในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งของที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่สำคัญ พวกเขายังได้เลือกซื้อขนมหรือของเล่นด้วยตัวเอง

แมวส้มตัวนี้ก็เช่นกัน มันมีอาการเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นเมื่อทาสพาไปซุปเปอร์มาร์เกต

 

 

เรื่องของเรื่องคือ หลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านพ้นไป ทาสของนุ้งแมวส้มพบว่าอาหารและขนมของเจ้านายที่ซื้อไว้หมดแล้ว เธอจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวไปซุปเปอร์มาเกต เพื่อเลือกซื้อขนมและอาหารด้วยตัวเอง

หลังจากแต่งตัวเสร็จ เจ้าของก็พานุ้งส้มมุ่งหน้าไปยังซุปเปอร์มาร์เกตใกล้บ้าน และเมื่อไปถึง เธอก็อุ้มมันนั่งในรถขึ้น ตำแหน่งที่นั่งเด็ก แล้วก็เข็นมันไปยังโซนอาหารแมว

 

 

ทันใดนั้นดวงของเจ้าเหมียวก็เปล่งประกายขึ้นมา เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน มันก็เห็นแต่อาหารแมวที่หน้าตาน่ากินเต็มไปหมด (น้องคงคิดในใจ ‘นี่มันสวรรค์แมวชัดๆ’)

หลังจากตะลึงไปพักใหญ่ เจ้าแมวส้มก็มองหน้าทาสแล้วร้องเมี๊ยวๆ ราวกับจะบอกเธอว่า “มีหลายอย่างที่เลายังไม่เคยกิน ซื้อให้เลาด้วยนะทาส” สักพักน้ำลายของมันไหลออกมาจากมุมปากแบบไม่มีอะไรกั้น

 

 

เห็นได้ชัดว่าเจ้าแมวส้มไม่สามารถต้านทานสิ่งล่อตาล่อใจเหล่านี้ได้ มันเสียอาหารหนักมาก จนทาสอดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมา ยิ่งตอนที่น้ำลายเจ้านายยึดเป็นสาย เธอยิ่งกลั้นขำไม่ได้เลย

เมื่อหัวเราะจนสะใจแล้วเธอก็พูดกับเจ้านายว่า “ฉันรู้ว่าแกโลภมากเกินไป แต่โอเคฉันจะซื้อให้” 

 

 

เมื่อได้ยินทาสบอกแบบนั้น เจ้าเหมียวก็ตื่นเต้นมากๆ ดังนั้น เมื่อไหร่ที่ผ่านอาหารหรือขนมที่มันอยากได้ มันจะมองไปที่ของชิ้นนั้น สลับกับมองหน้าทาสพร้อมกับร้องเมี๊ยวๆ เพื่อบอกว่า “เอาชิ้นนี้”

เนื่องจากสายตาของเจ้านายกวาดไปทั่วชั้นวาง ทาสจึงไม่รู้ว่ามันต้องการชิ้นไหน แต่เธอก็ลองเอาอาหารกระป๋องจากชั้นวางนั้นลงมา 2-3 กระป๋องแล้ววางไว้ตรงหน้าของมัน

ทันใดนั้นเธอก็เห็นสีหน้าของมันเต็มไปด้วยความสุข จึงมั่นใจว่านี่แหละที่เจ้านายต้องการ

 

 

จากนั้นเจ้าของก็หยิบอาหารกระป๋องมาอีกสองสามกระป๋อง เพราะเธอไม่รู้ว่าเจ้านายชอบกินรสไหน… แต่เอาเข้าจริงๆ เจ้าเหมียวมันชอบกินทุกอย่างนั่นแหละ และเธอเองก็รู้ดีว่าแมวของเธอตะกละแค่ไหน

ดังนั้นก่อนจะไปยังโซนต่อไป เจ้าของพยายามทำใจให้แข็งเพื่อที่จะไม่ตามใจเจ้านายทุกอย่าง ไม่งั้น เงินที่เตรียมมาคงไม่พอแน่ๆ

 

 

หลังจากการช้อปปิ้งสิ้นสุดลง ทาสหมดเงินไปไม่ใช่น้อย และเธอก็ฝากเตือนชาวทาสแมวว่า การพาเจ้านายมาซื้ออาหารหรือขนมด้วยตัวเอง อาจเป็นไอเดียที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ยิ่งหากเจ้านายของคุณเป็นพวกรักการกินด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรพามา เพราะมันจะอ้อนให้คุณซื้อทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า และหากคุณใจไม่แข็งพอ คุณก็อาจจะหมดตัวโดยที่ไม่ทันรู้ตัว

 

 

ที่มา kuaibao


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น