เทรนด์บ้านเล็กกำลังมาก เหมียวจึงหนีออกจากบ้านทุกเช้า เพื่อไปอยู่บ้านหลังที่สอง…


มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงล็อคดาวน์ ซึ่งบางเรื่องราวสร้างความประทับใจและความอบอุ่นใจให้กับผู้คนทั่วโลก อย่างเช่นมิตรภาพระหว่างเจ้าเหมียว Ching กับเพื่อนบ้าน

Ching อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Liana Peklivanas พวกเป็นเพื่อนบ้านกันมานานถึง 17 ปีแล้ว แต่ไม่ค่อยสนิทกันจนกระทั่งในช่วงล็อคดาวน์ ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง…

 

 

Peklivanas เล่าว่า “Ching แวะมาหาเราบ้างเป็นครั้งคราว แต่มันไม่เคยเข้ามาอยู่ในบ้านของเราเลย กระทั่งช่วงล็อคดาวน์ ความสัมพันธ์ของฉันกับเจ้าเหมียวก็พัฒนาขึ้น” 

 

https://www.instagram.com/p/CDLck3EhPvF/?utm_source=ig_embed

 

จริงๆ แล้ว Ching รักครอบครัวตัวเองมาก เพราะพวกเขารักและตามใจมันทุกอย่าง แถมยังมีพี่น้องอีก 5 ตัว เป็นเพื่อนเล่น มันจึงไม่เคยรู้สึกเหงาเลย

แต่ดูเหมือนในช่วงล็อกดาวน์นั้น มันจะรู้สึกอึดอัดกับการที่ต้องอยู่ในบ้านที่มีสมาชิกมากเกินไป มันจึงตัดสินใจทำอะไรบางเพื่อตัวเอง

 

 

สิ่งที่ ทำคือ ทุกๆ เช้ามันจะเดินไปที่บ้านของ Peklivanas และร้องเรียกเธออยู่ที่ระเบียง จนกว่าเธอจะมาเปิดประตูให้มันเข้าไปข้างใน

Ching อยู่ในบ้านของ Peklivanas จนกว่าเจ้าของจะมารับมันในตอนกลางคืน แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงมาที่บ้านของ Peklivanas เรื่อยๆ

 

 

Peklivanas บอกว่า “Ching ชอบบ้านฉันมาก จนต้องหนีจากพ่อ (พ่อของน้อง) มา ซึ่งพ่อน้องเองก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องตลกมากกว่า อีกอย่างมันเป็นความสุขของเจ้าเหมียวด้วย”

 

 

Ching อายุมากแล้ว มันคงต้องการที่ที่สงบเพื่อพักผ่อนระหว่างวัน ซึ่งบ้านของ Peklivanas ได้ตอบโจทย์ทุกความต้องการมัน ที่สำคัญเจ้าบ้านของยังปฏิบัติกับมันราวกับเจ้าหญิงด้วย

Peklivanas เปิดบ้านต้อนรับ Ching เสมอ แต่ตอนนี้เธอต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศแล้ว และมันทำให้เจ้าเหมียวไม่พอใจเป็นอย่างมาก มันจึงกระโดดขึ้นรถของเธอเพื่อไม่ให้เธอไปทำงาน

 

https://www.instagram.com/p/CDR95Y-idAe/?utm_source=ig_embed

 

เมื่อ Peklivanas กลับมาจากที่ทำงาน Ching จะมารอต้อนรับเธอเสมอ มันทักมายด้วยการคลอเคลียและเดินตามเธอเข้าไปในบ้าน

Ching ไม่ใช่แมวของ Peklivanas อย่างเป็นทางการ แต่มันทำทุกอย่างเหมือนเธอเป็นทาสของมัน

 

 

Peklivanas บอกว่า “สำหรับ Ching ฉันอาจจะเป็นได้แค่บ้านเล็ก แต่ฉันรู้สึกยินดีรับสถานะนี้ด้วยความเต็มใจ เพราะมันทำให้ชีวิตฉันเต็มไปด้วยเรื่องสนุก และไม่เคยมีแมวตัวไหนทำให้ฉันหลงรักมากได้ขนาดนี้”

ติดตาม Ching ได้ที่อินสตาแกรม gorgeous_ching

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments