“แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดจะเผาบ้าน” เมื่อเหมียวตัวร้ายปัดพลาสติกแรปใส่เตาไฟ


2k shares

แมว คือเจ้านายสี่ขาแสนรักของมนุษย์ มีสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์โฮโมเซเปียนส์ เซเปียนส์ จำนวนไม่น้อยยอมทอดกายถวายเงินเป็นทาสผู้ซื่อสัตย์ของมันไม่แพ้คนที่หลงรักน้องหมาเลย

และเหล่าทาสแมวก็ล้วนเคยได้ยินตำนานเล่าลือมาว่า “แมวกำลังวางแผนครองโลกอยู่” ซึ่งก็ไม่แน่นะ ในอดีตมันเป็นถึงเทพเจ้าแห่งอียิปต์เชียว ตอนนี้มันก็อาจกำลังทวงคืนสิทธิ์ที่มันเคยมีก็ได้

 

แม้เราจะยังไม่แน่ใจว่าแผนครองโลกของมันไปไกลแค่ไหนแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจได้อย่างหนึ่งก็คือ มันกำลังคิดลดจำนวนมนุษย์โลกอยู่แน่ๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีนั่งทับหน้าเราตอนนอน เดินตัดหน้าเราตอนลงบันได

หรือแม่แต่การเผาบ้านของเราก็ด้วย…

 

คนร้ายอยู่ในหมู่พวกเรานี่แหละ!!

 

ที่บ้านหลังหนึ่งในเมือง Canberra ประเทศออสเตรเลีย Emma Rhodes เจ้าของบ้านกับลูกสาววัย 3 ขวบของเธอกำลังนอนหลับสบายในช่วงเช้าตรู่

ตอนเวลาประมาณ 6.15 น. Emma ก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะเสียงอุปกรณ์จับควันส่งเสียงดังลั่นบ้าน เธอตื่นมาพบว่ามีควันไฟและกลิ่นเหม็นไหม้เต็มไปหมด จึงรีบพาลูกสาววิ่งหนีออกนอกบ้านแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที

 

 

เธอเล่าว่า “ฉันเห็นควันเต็มไปหมดเลย และฉันก็แตกตื่นมากๆ เพราะลูกสาวยังหลับอยู่ แล้วควันก็เยอะมากๆ มากแบบมองไม่เห็นอะไรเลย”

เมื่อพนักงานดับเพลิงเดินทางมาถึงก็พบว่าต้นเพลิงมาจากในห้องครัว จึงเข้าระงับเพลิงไหม้เอาไว้ได้ในที่สุด โชคดีที่มันยังเป็นแค่ไฟไหม้กองเล็กๆ จึงใช้เวลาไม่นาน

และเมื่อมาถึงขั้นตอนการหาสาเหตุของเพลิงไหม้ พวกเขาพบว่าคนที่วางแผนลอบวางเพลิงในครั้งนี้คือ Bella แมวดำที่ครอบครัวนี้เลี้ยงเอาไว้…

 

ดูออกว่าข้าเป็นคนทำด้วยรึ เก่งนี่มนุษย์

 

เนื่องจากเตาทำอาหารของบ้านเป็นแบบไวต่อการสัมผัสมากๆ หากมีอะไรหนักประมาณหนึ่งไปวางเหนือเตา มันก็จะเริ่มอุ่นและร้อนขึ้นโดยอัตโนมัติ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เจ้า Bella เดินไปปัดพลาสติกแรปที่ใช้ห่ออาหารม้วนใหญ่ๆ ล้มลงไปบนเตา แถมตัวมันก็น่าจะเดินไปเหยียบโดนปุ่มต่างๆ เข้าด้วย

 

 

โชคดีที่คราวนี้ไม่ได้มีอะไรเสียหายมากนัก และทาง Emma กับสามีของเธอก็ยืนยันว่า พวกเธอไม่โกรธเจ้าเหมียวตัวร้ายเลยสักนิด และยังรักมันเหมือนเดิม

นอกจากนี้ยังมีสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่องราวครั้งนี้อีกด้วยนะ คือลูกสาวตัวน้อยของ Emma เหมือนจะติดใจพนักงานดับเพลิงเข้าเต็มเปา เธอตื่นเต้นมากๆ และได้มีอาชีพในฝันของตัวเองไปแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา abc.net.au และ DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions