“เจ้าเหมียวท้องแก่” ถูกขังอยู่ในบ้านนาน 40 วัน หลังเจ้าของเข้ารับการรักษา COVID-19


หากใครที่มีสัตว์เลี้ยง เราก็คงไม่อยากที่จะต้องปล่อยพวกมันเอาไว้ในบ้านเพียงลำพัง อาจด้วยเพราะกลัวว่ามันจะเหงา หรือไม่ก็กลัวว่ามันอาจเป็นอะไรไปขึ้นมาก็ได้

แต่สำหรับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้ พวกเขามีความจำเป็นที่จะต้องทิ้งเจ้าเหมียวเอาไว้ในอพาร์ตเมนต์นานกว่า 1 เดือน หลังจากที่ตรวจพบว่าพวกตนติดเชื้อ COVID-19

 

ภาพประกอบบทความ

 

ย้อนกลับไปในช่วงเทศกาลตรุษจีน (วันที่ 25 มกราคม 2020) ครอบครัวชาวเมืองอู่ฮั่นครอบครัวหนึ่ง (ไม่ระบุชื่อ) จำเป็นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังการตรวจพบเชื้อไวรัส COVID-19

เพราะอย่างนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจปล่อยให้เจ้าเหมียว Le Le ต้องใช้ชีวิตอยู่ในอพาร์ตเมนต์เพียงลำพัง โดยที่ไม่รู้ว่าจะกลับมาหามันได้เมื่อไหร่

 

ยิ่งไปกว่านั้นคือเจ้าเหมียว Le Le ก็กำลังตั้งท้องใกล้จะได้เป็นแม่เต็มทีแล้ว

 

ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็จำเป็นที่จะต้องปล่อยให้มันอยู่ของมันเอง โดยที่เติมน้ำไว้ให้ เปิดห่ออาหารห่อใหญ่ทิ้งเอาไว้ เตรียมเบาะที่นอนนุ่มๆ เผื่อมันต้องคลอดลูก เปิดระเบียง เปิดห้องน้ำให้มันได้พอมีพื้นที่ขยับตัวบ้าง

ที่สำคัญคือพวกเขาเลือกที่จะไม่จ้างคนมาดูแล เพราะไม่แน่ใจว่าอพาร์ตเมนต์ของตัวเองปลอดเชื้อหรือเปล่า ท้ายที่สุดแล้วจึงปิดประตูล็อกกุญแจปล่อยเจ้า Le Le เอาไว้ข้างในนั้น

“ณ ตอนนั้นเราต้องคิดหาทางแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยตนเอง”

 

ภาพประกอบบทความ

 

หลังจากผ่านไป 40 วันเต็มๆ ทั้งครอบครัวก็ได้กลับมาที่อพาร์ตเมนต์อีกครั้งหลังจากที่หายจาก COVID-19 ในตอนนั้นพวกเขาเต็มไปด้วยหลากหลายความรู้สึก เพราะไม่รู้เลยว่าเจ้า Le Le จะเป็นตายร้ายดีอย่างไรบ้าง

แต่เมื่อเปิดเข้าไปดู สิ่งที่ได้เห็นก็มอบรอยยิ้มให้กับทุกคน เพราะเจ้า Le Le นั้นยังดูแข็งแรงดี แถมยังให้กำเนิดลูกๆ ถึง 4 ตัวที่ดูแล้วก็ซุกซนแข็งแรงไม่แพ้กันเลย

 

คลิปของเจ้า Le Le และลูกๆ ของมัน

 

ทั้งครอบครัวต่างบอกว่าพวกเขาโชคดีมากจริงๆ

ขณะเดียวกันเจ้าเหมียว Le Le เองก็เก่งมากๆ เหมือนกัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ChinaDaily , OddityCentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments