พนักงานช่วยชีวิต “แมวเคราะห์ร้าย” ได้ในเสี้ยววินาทีก่อนที่มันจะเข้าไปในเครื่องบดขยะ


ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีเหตุการณ์หนึ่ง สะเทือนใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนรักแมว เมื่อแมวตัวหนึ่งกำลังจะถูกกำจัดไปพร้อมขยะ แต่มันก็ได้รับการช่วยอย่างหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม คนงานที่ศูนย์สาธารณูปโภค Gorkomhoz เมือง Ulyanovsk ประเทศรัสเซีย ต่างประหลาดใจเมื่อพบแมวอยู่ในถุง

 

 

วันนั้นขณะที่ทุกคนกำลังทำหน้าที่ของตัวเองในการคัดแยกขยะบนสายพาน Mikhail Tukash ได้ทำการตรวจสอบถุงทุกใบเพื่อหาวัตถุที่เป็นโลหะ

ระหว่างนั้นเขาได้หยิบถุงใบหนึ่งขึ้นมาเพื่อตรวจสอบตามปกติ เขาก็รู้สึกว่ามันแปลกๆ แต่ไม่ได้เอะใจว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิต เพราะมันไม่ขยับหรือส่งเสียงใดๆ

 

 

เมื่อ Mikhail มองเข้าไปข้างใน ก็พบกับแววตาคู่หนึ่ง ที่กำลังจ้องหน้าเขาอยู่ มันคือแมวสีขาว- ดำ ที่อยู่ในอาการสับสน ก่อนที่จะค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากถุง

Mikhail พูดอะไรไม่ออก เขาได้แต่ส่ายหัวไปมาด้วยความงงและไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง จากนั้นก็หันไปบอกเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ

 

 

ทันทีที่ทุกคนเห็นแมว พวกเขาก็ทำการหยุดสายพานคัดแยกขยะ และพยายามทำความเข้าใจว่า ‘นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?’

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าแมวตัวนี้อยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดี แสดงว่ามันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และเป็นแมวที่มีเจ้าของ ไม่ใช่แมวจรจัดอย่างแน่นอน

 

 

วินาทีที่ Mikhail หยิบถุงใบนั้นขึ้นมาจากสายพาน มันอยู่ห่างจากจุดตัดแยกขยะเพียง 1 เมตรเท่านั้น หากเขามองข้ามถุงใบนี้ และไม่ได้หยิบขึ้นมา… มันคงลงเอยด้วยเหตุการณ์สะเทือนใจกว่านี้หรืออาจไม่มีใครได้รับรู้เลยด้วยซ้ำ

หลังจากนั้น พนักงานก็รีบพาเจ้าเหมียวไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งโชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าทำไมเจ้าเหมียวถึงลงเอยแบบนี้และไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าของของมันรู้เรื่องนี้หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ทุกคนใน Gorkomhoz ดีใจมากๆ ที่เจ้าเหมียวได้รับการช่วยเหลือทันเวลา

 

 

สำหรับ Mikhail พนักงานที่ช่วยเจ้าเหมียวเอาไว้ จะได้รับโบนัสพิเศษพร้อมเงินเดือน ส่วนเจ้าเหมียวจะได้รับตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงธรรมชาติและเศรษฐกิจวัฏจักร ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบแผนกสัตว์

ขณะนี้ เจ้าเหมียวกำลังรอชื่อใหม่พร้อมตัวตนใหม่และบทบาทใหม่ในกระทรวง

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments