CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวจรป่วยหนักจนไม่มีใครคิดว่าจะรอด แต่มันก็สู้จนรอดมาได้ราวกับปาฏิหาริย์

เมื่อปลายเดือนมิถุนายนของปี 2016 แมวจรผู้หิวโหยตัวหนึ่งถูกพบในตรอก ก่อนจะถูกพาไปยังศูนย์พักพิงที่มีกาการุณยฆาตสัตว์ นั่นทำให้ชะตาชีวิตของมันมีความไม่แน่นอน

กระทั่ง 2 วันต่อมา หญิงสาวที่ชื่อ Rachel Brown เห็นโปรไฟล์ของแมวตัวนั้นในเว็บไซต์ของศูนย์พักพิง และเกิดความรู้สึกว่าเธอต้องการมัน

 

 

Rachel เล่าว่า “โปรไฟล์ของแมวตัวนั้นระบุว่า มันมีรูปร่างผอมแห้ง และติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบนอย่างรุนแรง ฉันจึงตัดสินใจที่จะไปหามัน” 

เมื่อไปถึง ทางศูนย์พักพิงแจ้งว่า แมวตัวนี้ป่วยหนักมาก จึงมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ค่อนข้างสูง และไม่แนะนำให้รับเลี้ยง เพราะมันไม่คุ้ม

 

 

เมื่อได้ฟังแบบนั้น ยิ่งทำให้ Rachel มีความมั่นใจมากขึ้น และตัดสินใจทำเรื่องรับเลี้ยงเจ้าเหมียวในวันถัดมา

วันที่ 26 มิถุนายร ปี 2016 Rachel ได้พาเจ้าเหมียวออกจากศูนย์พักพิง และพามันไปยังคลินิกสัตว์ที่ใกล้ที่สุด ซึ่งเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ทันทีที่ไปถึง ก็มีทีมแพทย์ราวๆ 4-5 คน เข้ามาตรวจสอบอาการของแมวน้อย พวกเขาเจาะเลือกของมันไปทดสอบ และคิดว่ามันน่าจะเป็นไวรัสโคโรนา

 

 

พวกเขาตัดขนที่เป็นสังกะตังของแมวน้อยออก ทำความสะอาดใบหน้าของมัน และหวีขนให้มันด้วยหวีซี่ถี่

คุณหมอบอกว่า แมวน้อยอายุประมาณ 1-2 ปี แต่มันมีน้ำหนักแค่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งถือว่าผอมมากๆ นอกจากนี้มันยังมีแผลในปากและมีแผลอักเสบทั่วร่างกาย

 

 

ต่อมา สัตวแพทย์ได้ออกมาบอก Rachel ว่า เจ้าเหมียวอาจจะไม่รอด เพราะอาการเจ็บป่วยของมันค่อนข้างรุนแรง ดังนั้น ขึ้นอยู่กับหญิงสาวว่าจะรักษามันต่อไป หรือจะยอมแพ้

แน่นอนว่า Rachel ไม่ยอมแพ้ เธอมุ่งมั่นที่จะช่วยมันจนถึงที่สุด โดยเธอได้ตั้งชื่อให้มันว่า Jon snow 

 

 

หญิงสาวบอกว่า “ฉันเลือกที่จะรักษามัน โดยให้มันแอดมิทที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 5 วัน ซึ่งตลอด 5 วันนั้น ฉันไปเยี่ยมมันหลังเลิกงานทุกวัน” 

สองวันแรกที่อยู่โรงพยาบาล เจ้าเหมียวแทบจะไม่แตะอาหารหรือน้ำเลย แต่หลังจากได้รับน้ำเกลือนอย่างต่อเนื่อง ในที่สุด วันที่ 3 มันก็เริ่มกินอาหาร

 

 

Rachel เล่าว่า “ฉันไปยืนข้างๆ กรงของ Jon แล้วพูดกับมันว่า ‘กินสิ Jon’ ปรากฏว่ามันดมอาหารแล้วก็เริ่มกินจริงๆ นั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เริ่มการรักษาเลยล่ะ”

 

 

วันที่ 4 Jon เริ่มเล่นและเดินสำรวจรอบๆ ห้อง กระทั่งวันที่ 5 คุณหมอได้เจาะเลือดของมันไปตรวจอีกครั้ง และพบว่าค่าเลือดอยู่ในระดับปกติ

คุณหมอบอกว่าพวกเขาไม่เคยแมวที่ฟื้นตัวได้เร็วขนาดนี้มาก่อน Jon น่าทึ่งมากจริงๆ

 

 

วันที่ 6 Rachel ได้พา Jon กลับบ้าน และยังคงให้การดูแลทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง โดยทำตามคำแนะนำของคุณหมอ

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ Rachel พา Jon ไปตรวจสุขภาพตามนัด อาการของมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุด มันก็หายเป็นปกติ และกลายเป็นเหมียวขนฟูที่น่ากอดมากๆ

 

 

Jon มีนิสัยขี้เล่น มันชอบเล่นของเล่นและชอบหมกมุ่นกับกล่องเหมือนแมวทั่วไป มันกินอาหารได้ดีและใช้กระบะทรายเป็นโดยไม่ต้องสอนเลย

 

 

Jon ชอบเดินตาม Rachel ไปทุกที่ทั่วบ้าน มันอยากอยู่ใกล้ๆ เธอ ชอบนอนบนเตียงกับเธอทุกคืน บางครั้ง มันก็จะใช้หัวเธอเป็นหมอน

 

 

ปัจจุบัน Jon snow ดูดีขึ้นมาก มันเปลี่ยนไปราวกับคนละตัวเลยล่ะ ที่สำคัญ สุขภาพของมันก็ดีมาก “ฉันคิดว่าปาฏิหาริย์มาจริง แต่มันก็ได้เกิดขึ้นกับชีวิตของ Jon” Rachel บอก

 

 

จากแมวที่ไม่มีใครคิดว่าจะรอด มีเพียง Rachel คนเดียวที่ไม่ยอมแพ้ในตัวมัน เธอให้โอกาสมันสู้ และมันก็ไม่ทำให้เธอผิดหวัง

Rachel  รัก Jon snow อย่างเต็มหัวใจ และทำให้มีชีวิตของมันเต็มไปด้วยความสุขและความรักเสมอ

 

 

ติดตาม Jon snow ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Jon Snow Kitty Updates และอินสตาแกรม jonsnowupdates

 

Comments

ใส่ความเห็น