“คาพ้วง” แมวขาวลุคคุณหนู เปลี่ยนไปเป็นปิกาจู หลังคุณยายใช้ขมิ้นรักษาเชื้อราไห้


เพื่อนๆ เคยเห็นปิกาจูตัวเป็นๆ มั้ย? ถ้าไม่เคย วันนี้เราจะพาไปดูค่ะ และไม่ต้องไปไหนไกลด้วย เพราะน้องได้ถือกำเนิดในประเทศของเราค่ะ

นุ้งปิกาจูตัวนี้ชื่อ คาพ้วง ซึ่งน้องไม่ได้เป็นปิกาจูตั้งแต่เกิดหรอกนะ แต่มันมีที่มาที่ไปแบบนี้…

 

 

เดิมทีคาพ้วงเป็นแมวตัวสีขาวล้วน ลุคคุณหนูมาก แต่ปัญหาคือ น้องเป็นเชื้อราจนขนแหว่งเป็นหย่อมๆ แม่จึงไปซื้อยาเชื้อราแมวมาทาให้

แต่ยายังไม่ทันได้ทำงาน พี่พ้วงก็เลียซะเกลี้ยงเลย แต่แม่ก็ยังไม่ยอมแพ้ ทายาให้อีกครั้ง แล้วเอาลำโพงมาใส่ไว้ให้ กันน้องเลียอีก

 

 

แต่วิธีนี้ก็ล้มเหลวอีก เพราะพี่พ้วงสะบัดลำโพงออกได้ และยังคงเลียแผลอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณยายจึงคิดว่าลองเอายาสมุนไพรมาพอกเลยดีกว่า ว่าแล้วคุณยายก็ทาขมิ้นให้น้องทั้งเช้าและเย็น จนตัวน้องเหลืองเป็นหย่อมๆ คือ เป็นเชื้อราตรงไหน ก็เหลืองตรงนั้นแหละ

 

 

ปรากฏว่าวิธีนี้ได้ผล เพราะเชื้อราน้องค่อยๆ หายอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่คุณยายอยากให้พ้วงหายเร็วๆ จึงเอาขมิ้นมาทาให้น้องทั่วทั้งตัวเลย

 

 

ผลจาการพอกขมิ้น

 

หลังจากขนพี่พ้วงแห้งสนิท มันก็กลายเป็นแมวเหลืองไปเลย แม้พี่พ้วงจะงงๆ กับการเปลี่ยนแปลงนี้ แต่มันก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากจำใจยอมรับสภาพ

 

 

ทั้งนี้การพอกขมิ้นไม่ได้มีผลต่อสุขภาพของพี่พ้วง พี่ยังคงกินเก่ง ขี้เล่น และมีความสุขเหมือนเช่นเคย แต่สิ่งที่ดีขึ้นคือ มันหายจากเชื้อราแล้ว และมีโอกาสน้อยที่จะกลับมาเป็นอีก

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของพี่คาพ้วงไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้กับแมวทุกตัว เนื่องจากสภาพร่างกายของแมวแต่ละตัวต่างกัน หากจะทำ ควรปรึกษาสัตวแพทย์ก่อน

 

 

ตั้งแต่พี่พ้วงเปลี่ยนเป็นแมวสีเหลือง มันก็กลายเป็นเซเลบที่โด่งดังมาก จนแม้แต่สื่อนอกอย่าง boredpanda ยังเอาไปเผยแพร่

ชาวเน็ตส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันมันพี่พ้วงเหมือนปิกาจูเลย เพื่อพิสูจน์ว่าน้องเหมือนจริงๆ คุณแม่เลยเติมลายให้พี่ด้วยฟิลเตอร์ในโทรศัพท์

 

ก่อนแต่ง

 

หลังแต่ง

 

พี่คาพ้วงน่าจะตัวเหลืองไปอีก 2-3 เดือน ซึ่งระหว่างนี้ น้องก็จะแจกความสดใสเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามที่ได้เพจ ตุ้มเม้งแมวแพนด้า&คาพ้วงแมวเชื้อรา

 

พี่คาพ้วงเปลี่ยนไป

 

ตอนเด็กเป็นแมว ตอนโตเป็นปิกาจู

.

.

.

.

.

 

ที่มา ตุ้มเม้งแมวแพนด้า&คาพ้วงแมวเชื้อรา

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments