ทาสลงทุนนั่งเฝ้าแมวที่ชอบนอนดึก หวังให้มันไม่ปลุกเขาตอนตี 3 อีก…


แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่พร้อมจะปั่นประสาทเราเสมอ หากเราไม่ให้ในสิ่งที่พวกมันต้องการ แต่ต่อให้มันได้ในสิ่งที่ต้องการ มันก็ยังชอบที่จะทำให้เราประสาทแxกอยู่ดี…

และนี่คือเรื่องราวของถุงเงินและความแสบของมันที่ทำให้ทาสแทบเป็นบ้า!!

 

 

ครั้งหนึ่ง ถุงเงินเป็นลูกแมวที่น่าสงสารมากๆ เกิดมาก็ขาด้วนแล้ว แถมยังถูกเอาไปปล่อยอีก แต่ก็โชคดีที่มีพลเมืองช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา

ต่อมาพลเมืองดีคนนั้นได้โทรบอกเพื่อนที่ชื่อ คุณวัฒน์ เพื่อให้รับเลี้ยงน้อง แต่คุณวัฒน์ไม่อยากรับเลี้ยง เพราะเขาเองก็มีแมวอยู่แล้ว

 

 

เมื่อเป็นอย่างนั้น พลเมืองดีจึงฝากนุ้งแมวไว้กับคุณวัฒน์ 1 คืน … หารู้ไม่นั่นเป็นการเปิดโอกาสให้ถุงเงินลงมือทำการบางอย่าง

แผนของลูกแมวขาด้วนตัวนี้คือ การทำให้คุณวัฒน์ตกเป็นทาสก่อนจะถึงรุ่งสาง … และแล้วมันก็ทำสำเร็จ ตื่นเช้ามาคุณวัฒน์ได้ตกหลุมรักถุงเงินอย่างเต็มหัวใจ

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ถุงเงินก็ได้อยู่ในบ้านของคุณวัฒน์ในฐานะลูกรักที่พ่อหวงหนักมากและห่วงมากด้วย

ต่อมา ถุงเงินป่วยและเมื่อไปหาหมอก็พบว่า มันเป็นลูคิเมียและจะอยู่ได้อีกไม่นาน… อย่างไรก็ตาม เจ้าเหมียวไม่ยอมแพ้ นางพยายามสู้สุดกำลัง จนในที่สุดนางก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

 

 

แม้จะแข็งแรงขึ้นแล้ว แต่คุณวัฒน์ก็ยังคงดูแลถุงเงินเป็นอย่างดี เพราะไม่อยากให้มันเจ็บมันป่วยอีก โดยคอยเอาใจและตามใจมันทุกอย่าง

ถึงเงินมีนิสันแสบซนไม่ต่างจากแมวทั่วไป โดยเฉพาะเวลาดึกๆ ดื่นๆ มันจะคึกคักเป็นพิเศษ ทั้งๆ ที่รู้ว่าทาสกำลังนอนหลับอยู่

 

 

คุณวัฒน์เล่าว่า ถุงเงินชอบชมวิวยามราตรี (ทั้งๆ ที่มีแต่ความมืด) และจะไม่ยอมเข้าบ้านจนกว่าจะพอใจ ซึ่งตราบใดที่มันไม่เข้าบ้าน พ่อก็ปิดประตูไม่ได้ เพราะอีกเดี๋ยวมันก็จะร้องเรียกให้มาเปิดให้

นอกจากนี้ หากถุงเงินถูกอุ้มเข้าบ้านโดยที่มันยังไม่อยากเข้า มันจะข่วนประตูและร้องขอออกไปข้างนอก ถ้าทาสไม่ให้ออก ถือว่าขัดใจ!!

 

 

ยังไม่หมดแค่นั้น หากถุงเงินถูกบังคับให้เข้าบ้านตั้งแต่หัวค่ำ มันก็จะนอนเร็ว (เหมือนจะดีนะ) แต่มันจะตื่นมากลางดึก ราวๆ ตี 3 และปลุกทาสให้ตื่นด้วย

คุณวัฒน์บอกว่าเขาโดนปลุกให้ตื่นตอนตี 3 มาเป็นปีๆ แล้ว เพื่อพาถุงเงินไปเดินเล่น

 

 

เมื่อมาถึงจุดที่ทนไม่ไหวแล้ว คุณวัฒน์จึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยระดับสมองอัจฉริยะของเขา นั่นคือ ปล่อยให้ถุงเงินนั่งเล่นให้เต็มที่ ให้ดึกที่สุดเท่าที่มันจะพอใจ

โดยที่คุณวัฒน์เองก็จะนั่งเฝ้ามันให้ถึงที่สุดเหมือนกัน แถมบริการช๊อตยุงให้มันด้วย เขาหวังว่าวิธีนี้จะช่วยยื้อถุงเงินให้ตื่นอีกทีตอนเช้าเลย

 

 

ในที่สุด เมื่อถุงเงินได้ชมวิวจนพอใจ มันก็ยอมเข้าบ้านเอง แต่………… ตี 3 มันก็ยังคงตื่นมาปลุกทาสเหมือนเช่นเคย (ไอ้ถุงเงินเมิง!!)

นอกจากแผนนี้จะไม่สำเร็จแล้ว คุณวัฒน์ยังได้นอนน้อยกว่าเดิมอีกด้วย เพราะกว่าถุงเงินจะยอมเข้านอน ก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยงคืนแล้ว ได้นอนแป๊บเดียว มันก็ปลุกอีก

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ถุงเงินจะทำตัวไม่น่ารักบ้าง (ใช้บ้างได้หรอ) แต่พ่อก็ยังรักและตามใจถุงเงินเสมอ ถุงเงินอยากบอกว่า ‘ถุงเงินก็รักพ่อมากนะ จริงจริ๊ง’

ติดตามถุงเงินได้ที่เพจเพจเฟซบุ๊ก ไม่รักแมวเลา ออกจากบ้านเลาไป

 

 

ที่มา Tachapongwat Chatkeaw

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments