CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวแก่วัย 15 ปี ถูกเจ้าของละเลย มันเดินไปหาเพื่อนบ้านที่ใจดี เพื่อขอความช่วยเหลือ

Addie สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดผู้รักแมว ชื่นชอบ Trixie แมวอะบิสซิเนียนที่อาศัยอยู่บ้านหลังถัดไปมากๆ โดยทั้งคู่ชอบมองและทักมายกันผ่านหน้าต่างเป็นเวลาหลายปีแล้ว

กระทั่งไม่กี่วันก่อน Denah เจ้าของของ Addie พบ Trixie เดินเตรดเตร่อยู่ข้างนอกเพียงลำพัง และมีเพื่อนบ้านอีกคนที่จำมันได้ จึงพามันกลับไปหาเจ้าของ

 

 

วันต่อมา ขณะที่ Denah จะพา Addie ออกไปเดินเล่น อยู่ดีๆ เจ้าตูบก็พยายามบอกเธอว่ามีบางอย่างอยู่ใต้รถ และเธอก้มดู ก็พบว่ามันคือ Trixie

Denah เรียกชื่อ Trixie และมันก็เดินมาหาเธอทันที เธอจึงอุ้มมันขึ้น แล้วมันก็ทำเสียงเพอร์ดังมาก แต่เธอแปลกใจที่แมวของเพื่อนบ้านตัวนี้ มาอยู่ข้างนอกลำพังครั้งแล้วครั้งเล่า

 

 

Denah เอาน้ำและอาหารให้ Trixie กิน ระหว่างนั้นเธอสังเกตเห็นว่ามันดูหิวโหยมากและเครียดด้วย เธอรู้ว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นกับชีวิตมันแน่ๆ จึงได้ติดต่อไปยัง Friends for Life Rescue Network เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อ Friends for Life Rescue Network มาถึง พวกเขาก็พา Trixie กลับไปหาเจ้าของ แต่ดูเหมือนเจ้าของจะดูแลมันไม่ได้อีกต่อไปแล้ว จึงเซ็นยินยอมให้เจ้าหน้าที่พาเจ้าเหมียวไป

 

 

แม้จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลแล้ว แต่ Denah ก็ยังไม่ปล่อยมือจาก Trixie เธอพามันไปหาหมอ เพื่อตรวจสุขภาพ ซึ่งที่นั่นคุณหมอบอกว่า เจ้าเหมียวาอายุ 15 ปี ฟันของมันเหลือไม่กี่ซี่ ไม่มีกรงเล็บ และไม่สามารถปกป้องตัวเองได้

ทางด้าน Trixie แม้จะรู้สึกประหม่าเล็กน้อย แต่มันทำเสียงเพอร์ตลอดเวลา และให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกอย่าง โดยมี Denah อยู่ใกล้ๆ จนกว่าจะมั่นใจว่ามันปลอดภัยดี

 

 

Trixie อาจจะแก่มากแล้ว แต่ Jacqueline DeAmor ผู้ร่วมก่อตั้ง Friends for Life Rescue Network สัญญาว่าจะช่วยเหลือมันและหาบ้านที่ดีที่สุดให้

ระหว่างนี้ Trixie อยู่กับ Denah โดยมี Friends for Life Rescue Network คอยซับพอร์ตด้านค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ รวมไปถึงค่าอาหารต่างๆ

 

 

หลังจากที่เข้ามาอยู่ในบ้านของ Denah ได้ไม่นาน Trixie ก็ดูผ่อนคลายลงอย่างต่อเนื่อง และดูมีความสุขที่ได้อยู่ในบ้านอีกครั้ง

 

 

Denah บอกว่า “แมวแก่ตัวนี้อาจจะทำหน้าโมโหตลอดเวลา แต่ภายใจของมันนั้นอ่อนวานมากและเป็นแมวที่น่ารักที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมา”

 

 

ตอนนี้ Trixie พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่งทุกคนก็หวังว่าจะมีใครสักคนคนที่เต็มใจดูแลมัน และมอบความสุขให้มันในช่วงบั้นปลายของชีวิต

 

 

ติดตามการอัปเดตของน้องผ่านเฟซบุ๊ก Friends for Life Rescue Network 

 

มีความสุขแหละ ดูออก

 

ที่มา lovemeow

Comments

ใส่ความเห็น