โดยส่วนใหญ่แล้ว เวลาที่แมวเห็นหนู มันจะเข้าโจมตีอย่างไม่ลังเล เว้นเสียแต่ว่ามันถูกชะตากับหนูตัวนั้น หรือมีเหตุการณ์แปลกๆ ที่ทำให้มันไม่สามารถจู่โจมได้

อย่างเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อแมวตัวหนึ่งออกล่า แล้วไปเจอหนู 2 ตัว ที่กำลังต่อสู้กันอยู่ ซึ่งเจ้าเหมียวไม่อยากเข้าไปขัดจังหวะ เลยตัดสินใจยืนดูมวยคู่จิ๋วแบบเงียบๆ

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศสิงค์โปร์ โดยหญิงสาวที่ชื่อ Cheez Goh เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เธอเล่าว่า “ขณะที่เดินกลับบ้านฉันเห็นหนู 2 ตัว ต่อสู้ สักพักพวกมันก็แยกย้ายกันไป”

“แต่แล้ว การต่อสู้ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ฉันเลยรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายวิดีโอ”

 

 

ขณะที่หญิงสาวกำลังแอบถ่ายหนูต่อสู้กัน อยู่ดีๆ ก็มีแมวตัวหนึ่งเดินเข้ามาใกล้พวกหนูอย่างช้าๆ และจ้องดูพวกมันด้วยความสงสัยเล็กน้อย

แทนที่จะเจ้าเหมียวจะเข้าตะครุบเหยื่อ มันกลับยืนดูอยู่ห่างๆ ราวกับจะให้พวกมันต่อสู้กันจนกว่าจะมีผู้แพ้ แล้วมันจะเลือกผู้แพ้เป็นอาหารมื้อดึกของมัน

 

 

จริงๆ ไม่มีใครรู้หรอกว่าแมวตัวนั้นคิดอะไรอยู่ แต่สิ่งที่เห็นคือ มีนักมวยจิ๋วกำลังต่อสู้กัน โดยมีเจ้าเหมียวเป็นผู้ชม พ่วงเป็นกรรมการด้วย

และแล้วมวยจิ๋วก็จบลงด้วยการที่นักมวยแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง ส่วนเจ้าเหมียวได้แต่ยืนงง เพราะไม่รู้ว่าจะไล่จับหนูตัวไหนเป็นเหยื่อ

 

 

Cheez เองก็ต้องหยุดถ่ายคลิปด้วยเหมือนกัน เพราะหนึ่งในหนูสองตัวนั้น พุ่งมาทางเธอ จนเธอต้องรีบวิ่งหนีไป ไม่อย่างนั้นคงมีมวยคู่ 2 แน่นอน

ต่อมา Cheez ได้นำคลิปที่ถ่ายไว้ไปลงในโซเชียล เพราะเห็นว่ามันตลกดีและไม่ใช่สิ่งที่จะได้เห็นบ่อยๆ ปรากฏว่าคลิปของเธอกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

 

 

และนี่คือการต่อสู้ของนักมวยจิ๋ว ที่ใครได้ดูก็ต้องขำกันทั้งนั้น ไม่เชื่อก็ลองดูสิ

🐭On my way home to this amusing sight! We’re so used to seeing cats fighting. But have you ever seen rats fighting? 🐱A cat that never interrupts is a smart cat. Guess which rat did the cat chase after? 🚨🚨🚨The one that runs away from my direction or the ones that comes towards my direction? Guess correctly, i’ll buy you coffee ☕️For licensing/commercial usage of this video, please contact licensing@rumble.com

تم النشر بواسطة ‏‎Cheez Goh‎‏ في الأربعاء، ٨ يوليو ٢٠٢٠

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์