“แมวสุดหล่อหูเดียว” โบกมือเรียกทุกคนที่เดินผ่าน เพื่อหาครอบครัวใหม่ด้วยตัวเอง


นี่คือ Hopper ลูกแมววัย 9 เดือน ที่ถูกพามายัง The Alaska Humane Society เนื่องจากครอบครัวไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป

Hopper เป็นแมวหูเดียวที่กระตือรือร้นที่จะได้รับความสนใจและมันแค่อยากมีใครสักคนคอยโอ๋

 

 

หลังจากคุณหมอได้ทำหมันให้ Hopper แล้ว มันก็ถูกย้ายไปอยู่ในห้องพักฟื้น เพื่อรักษาตัวจนกว่าจนกว่าจะหาย

ระหว่างนี้แทนที่ Hopper จะพักผ่อนเฉยๆ มันกลับเริ่มทำภารกิจหาครอบครัวใหม่ไปด้วย โดยการยืน 2 ขา และโบกมือเรียกทุกคนที่เดินผ่านห้องของมัน

 

 

สำหรับการที่ Hopper เหลือหูเพียงข้างเดียวนั้น เกิดจากการบาดเจ็บในอดีต แล้วก็โชคดีที่การมีหูเดียวไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของเจ้าเหมียวเลย

อันที่จริงการมีหูเดียวทำให้ใบหน้าของ Hopper ดูโดดเด่นมากขึ้นด้วยซ้ำ

 

 

Shannon Basner ผู้ก่อตั้ง Alaska’s KAAATs บอกว่า “Hopper น่ารักมากๆ มันเป็นหนึ่งในแมวที่ขี้อ้อนมากที่สุดตัวหนึ่ง แถมยังขี้เล่นและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รับความรัก” 

เพียงแค่เวลาสั้นๆ Hopper ก็ได้เป็นเพื่อนกับอาสาสมัคร เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิง และทำให้ทุกคนประทับใจในบุคลิกของมัน จนกลายเป็นศูนย์กลางความรัก ความสนใจ

 

 

แพลนเดิมของศูนย์พักพิงคือจะรอจนกว่าแผลทำหมันของ Hopper หาย แล้วค่อยหาบ้านให้มัน แต่เจ้าเหมียวสุดหล่อตัวนี้ยืนกรานที่จะไม่รออีกต่อไปแล้ว

เนื่องจากในช่วงเวลานั้นมีคู่รักจากอลาสก้ากำลังมองหาแมวตัวใหม่ และได้นัดเข้ามาดูแมวใน Alaska’s KAAAT ซึ่งตอนนั้น Hopper ยังไม่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง

 

 

ขณะที่คู่รักกำลังรอให้ถึงวันไปดูแมว พวกเขาก็ได้ทราบเรื่องราวของ Hopper จึงตัดสินใจที่จะเข้าไปเยี่ยมมัน ซึ่งที่นั่น เจ้าเหมียวสุดหล่อก็ทำให้คู่รักรู้สึกว่านี่แหละ คือแมวที่พวกเขากำลังมองหา

 

 

เมื่อคู่รักเดินเข้ามาในห้อง สิ่งที่ Hopper ทำคือ การยืนขึ้นด้วย 2 ขาหลัง แล้วเริ่มโบกมือให้พวกเขา มันยืนกรานที่จะทำแบบนั้นจนกว่าคู่รักจะเห็นและสนใจมัน ที่สำคัญ มันจะไม่ยอมให้พวกเขาปฏิเสธมันเด็ดขาด

เจ้าเหมียวหูเดียว ดวงตากลมโต ได้จ้องไปที่คู่รักและทำให้พวกเขารับรู้ว่า มันได้เลือกพวกเขาเป็นครอบครัวแล้ว และยื่นมือออกไปหาพวกเขา

 

 

ด้านคู่รักเมื่อเห็นการเรียกร้องความสนใจของ Hopper พวกเขาก็รู้สึกว่าถูกเลือกโดยเจ้าเหมียวสุดหล่อตัวนี้แล้ว และได้ตกหลุมรักมันเช่นกัน

และแล้ววันนั้นคู่รักที่มาศูนย์พักพิงเพื่อเลือกแมวที่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง กลับลงเอยด้วยการได้ Hopper ซึ่งยังไม่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงกลับบ้านแทน

 

 

ตอนนี้ Hopper กำลังเตรียมพร้อมที่จะก้าวไปสู่อีกขั้นของชีวิตกับครอบครัวตลอดไป หวังว่าชีวิตใหม่ของเจ้าเหมียวสุดหล่อจะเต็มไปด้วยความรัก ความสนใจ และการผจญภัยอย่างที่มันต้องการนะ

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments