CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวแก่วัย 18 ปี อ้อนชายใจดีให้รับเลี้ยง โดยมอบความรักทั้งใจให้เขาเป็นการตอบแทน

แมวทักซิโด้วัย 18 ปีตัวหนึ่งได้รับการช่วยเหลือโดย Purrfect Pals Cat Sanctuary and Adoption Centers ในรัฐวอชิงตัน

ถึงจะอายุมากแล้วแต่เจ้าเหมียวยังคงอ่อนหวาน ขี้เล่น และขี้อ้อนอย่างน่าทึ่ง จนพนักงานและอาสาสมัครต่างกตกหลุมรักมันอย่างรวดเร็ว

 

 

อย่างที่ทุกคนรู้ แมวแก่มีโอกาสน้อยมากที่ถูกรับเลี้ยง อย่างไรก็ตามพนักงานและอาสาสมัครคิดว่า มันควรมีครอบครัวและมีบ้านที่ดีในช่วงบั้นปลายของชีวิต จึงได้ช่วยกันหาบ้านให้มัน

ต่อเมื่อ Tim Adams ชายที่มีแมวแก่อยู่แล้ว ได้ทราบเรื่องราวของเจ้าเหมียวทักซิโด้ เขาก็ตกหลุมรักมันทันที และตัดสินใจที่จะไปเยี่ยมมัน

 

 

เมื่อมาถึง Tim เห็นเจ้าเหมียวทักซิโด้อยู่ที่ศูนย์รับเลี้ยงเพียงลำพัง เฝ้ารอใครสักคนให้โอกาสอย่างใจจดใจจ่อ และเมื่อเขาเดินเข้าไปหา เจ้าเหมียวก็เงยหน้าขึ้นมองเขา ดูเหมือนมันจะชอบเขามาก

เจ้าเหมียวเอาหน้าถูกับมือของ Tim ไปมาซ้ำแล้วซ้ำอีก นั่นทำให้ทั้งคู่รู้สึกผูกพันกันทันที

 

 

Tim บอกว่า “แน่นอนว่าผมจะพามันกลับบ้านด้วย” 

ในวัย 18 ปี เจ้าเหมียวต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพมากมาย ซึ่งมันต้องกินอาหารสูตรพิเศษ และ Tim ก็ทราบเรื่องนี้ดี แต่เขาก็ยืนยันที่จะรีบเลี้ยงมัน

 

 

และแล้ววันนั้น เจ้าเหมียวก็ได้บอกลาศูนย์พักพิง และเดินกลับไปยังบ้านหลังสุดท้ายพร้อมทาสคนใหม่ Tim ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Sammy 

ในช่วงสองสามวันแรก Sammy ติด Tim มากๆ มันเดินตามเขาไปทุกที่ทั่วบ้าน มันจะนอนบนตักเขาหรือไม่ก็นอนหนุนแขนเขาทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

ทุกเช้าเมื่อ Tim ตื่นนอน เขาจะเห็น Sammy นอนอยู่บนตัวเขา หรือร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งของเขาเสมอ มันน่ารักมาก และเขาก็ตกหลุมรักมันมากขึ้นทุกวัน

Sammy อาจจะไม่ได้บอกรักพ่อด้วยคำพูด แต่มันทำให้พ่อรับรู้ว่ามันรักเขามากแค่ไหน

 

 

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Sammy อายุครบ 20 ปีแล้ว ซึ่งเกินความคาดหมายมากๆ แต่ Tim รู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นเพราะความรักที่เขากับเจ้าเหมียวมีให้กันและกัน

 

 

บั้นปลายชีวิตของ Sammy เต็มไปด้วยความสุข เพราะมันรู้ว่าพ่อจะมอบความรักและอยู่เคียงข้างมันจนลมหายใจสุดท้าย

 

 

ด้าน Tim เขาบอกว่า “ผมให้ทุกคนลองให้โอกาสแมวแก่อย่าง Sammy แล้วจะรู้ว่ามันคุ้มค่าจริงๆ ร่างกายพวกมันอาจจะแก่ แต่ใจของพวกมันยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักที่พร้อมจะมอบให้คุณเสมอ”

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น