CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“Scarlet” แม่แมววัยใส แม้ยังเป็นเด็ก แต่ก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างยอดเยี่ยม

เมื่อต้นเดือนมีนาคม แมวตัวหนึ่งชื่อ Scarlet ถูกพามายัง Ashley’s Kitten Academy (ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในวอชิงตัน) พร้อมกับลูกน้อยเพียงตัวเดียวของมันที่มีชื่อว่า Scout

ตอนแรก Scarlet สับสนและหวาดกลัวมาก แต่เมื่อมันได้พบกับครอบครัวอุปถัมภ์ มันก็เริ่มผ่อนคลาย ถึงขนาดทำเสียงกรนออกมา

 

 

ส่วนลูกแมว Scout นั้น มันเพิ่งมีอายุได้เพียงไม่กี่วัน แม่แมวจึงหวงมันมาก มันโอบกอดลูกไว้ตลอดเวลา และเลียขนให้ลูกด้วยความรัก

Ashley Morrison ผู้ก่อตั้ง Ashley’s Kitten Academy บอกว่า “ไม่บ่อยนักที่เราจะได้กับแม่แมวที่มีลูกตัวเดียว และเด็กน้อย Scout ก็ถูกแม่สปอยหนักมาก”

 

 

Scarlet จำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์ เพราะมันมีก้อนเนื้อแปลกๆ อยู่ที่ข้างลำตัว และเมื่อไปหาหมอ ก็ได้รู้ว่าก้อนเนื้อนั้นเป็นฝี คุณหมอจึงได้ทำการรักษาให้

ด้วยการดูแลที่ดี อาหารที่เหมาะสม และได้อยู่ในที่ที่สะดวกสบาย Scarlet จึงมีความอยากอาหารมากขึ้น และเผยบุคลิกที่แท้จริงออกมา

 

 

เขี้ยวบนซ้ายของ Scarlet หายไป ทำให้ใบหน้าของมันดูน่ารักเป็นเอกลักษณ์ และมันก็ชอบแลบลิ้นออกมาบ่อยๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม

แม่แมวมักจะดีใจทุกครั้งที่ Ashley เดินเข้าไปในห้องของมัน มันจะทำเสียงกรน และทิ้งตัวลงบนพื้น เพื่อให้เธอเกาพุงให้

 

 

ส่วนแมวน้อย Scout น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และแข็งแรงขึ้นทุกวัน มันเดินเตาะแตะสำรวจรอบๆ ห้องด้วยความอยากรู้อยากเห็น โดยที่มี Scarlet คอยเฝ้าดูมันทุกย่างก้าว

 

 

ยิ่งโตขึ้น Scout ก็ยิ่งมีความเป็นนักผจญภัย นั่นทำให้ตัว Scarlet ไม่ค่อยห่วงลูกมากนัก และมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น มันเริ่มเล่น เริ่มทำทุกอย่างที่อยากทำ เพราะจริงๆ แล้วมันเป็นคุณแม่วัยใสที่ยังมีความเป็นเด็กอยู่

 

 

มีอยู่คืนหนึ่ง Ashley เปิดดูกล้องที่ติดไว้ในห้องของ Scarlet แล้วก็พบว่า มันกำลังโยนของเล่น และวิ่งไล่งับของเล่นรอบๆ ห้อง บางทีมันก็ทะเลาะกับของเล่น ก่อนจะหิ้วของเล่นทั้งหมดกลับไปที่ที่นอน เพื่อแบ่งให้ Scout เล่นด้วย

 

 

แม้ Scarlet จะใช้ชีวิตเป็นเด็กอีกครั้ง แต่มันก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลยลูก มันยังคอยเฝ้าดูลูก กอดลูกเมื่อลูกร้อง และอยู่ใกล้ๆ ลูกเสมอ มันเป็นแมวที่ยอดเยี่ยมมาก

 

 

ทั้ง Scarlet และ Scout มีความสุขกับชีวิตตอนนี้มากๆ แม่แมวชอบให้แม่บุญธรรมลูบพุง ส่วนลูกแมวก็เรียนรู้ทุกอย่างจากแม่แมว และมีบุคลิกที่เบ่งบานขึ้นทุกวัน

 

 

ติดตามความคืบหน้าของสองแม่ลูกได้ที่อินสตาแกรม youngestoldcatlady และเฟซบุ๊ก Youngest Old Cat Lady

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น