CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวรับเลี้ยง “แมวผู้มีใบหน้าผิดรูป” และมันก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

ไม่กี่ปีก่อนเมื่อ Lauren Thomson เข้ามาในศูนย์พักพิงที่เมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย เพื่อหาแมวสำหรับรับเลี้ยง เธอได้ทักทายแมวหลายตัว แต่ไม่มีตัวไหนตรงตามความต้องการของเธอเลย

กระทั่งแมวตัวหนึ่งใช้อุ้งมือตบไหล่เธอเบาๆ ขณะที่เธอกำลังมองไปที่แมวตัวอื่น เมื่อหันมา เธอก็ได้พบกับแมวตา ลิ้นห้อยตัวหนึ่ง และรู้สึกได้ทันทีว่า นี่แหละ คือเพื่อนขนปุยที่เธอต้องการ

 

 

แมวตัวนี้มีชื่อว่า Piddlesticks มันถูกพามาที่ศูนย์พักพิงในขณะที่ตั้งท้อง กรามหัก และรูปลักษณ์โดยรวมก็ดูแย่มาก อย่างไรก็ตาม มันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี จนกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกครั้ง ด้วยใบหน้าที่ดูแตกต่างเล็กน้อย

ลูกๆ ของ Piddlesticks ถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว เหลือแค่มันตัวเดียวที่ยังคงรอใครสักคนมาหา

 

 

กระทั่งวันที่ Piddlesticks ได้พบกับ Lauren ตามที่เล่าไปในตอนต้น มันจ้องไปที่เธอตลอดเวลา โดยหวังว่าเธอจะสังเกตเห็นมัน และแล้ว ฝันของมันก็เป็นจริง

นั่นคือวันแรกที่ Piddlesticks ได้รับชีวิตใหม่ และเป็นการเริ่มต้นมิตรภาพระหว่างเจ้าเหมียวกับ Lauren

 

 

Lauren เล่าว่า “วันแรกที่ฉันพา Piddlesticks กลับบ้าน มันสับสนเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่เราสองคนผูกกันอย่างรวดเร็ว และมันก็ชอบอยู่ใกล้ๆ ฉันตลอดเวลา” 

“มันได้อยากถูกกอดตลอดเวลา ดังนั้น บางครั้งมันจึงกระโดดขึ้นมานั่งบนตักฉัน เพื่อให้ฉันลูบคางและท้อง”

 

 

ปัจจุบัน Piddlesticks อายุ 9 ปี แล้ว แต่มันยังเหมือนลูกแมวตัวน้อยที่ขี้อ้อน และมีความรักมากมายให้ Lauren เสมอ มันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่กับเธอ และชอบนั่งส่องนกที่หน้าต่าง ถ้าง่วงก็นอนอาบแดด

 

 

เรื่องราวในอดีตส่งผลให้ Piddlesticks มีใบหน้าผิดรูปเล็กน้อย แต่สิ่งนี้กลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของมัน และทำให้ชาวเน็ตมากมายตกหลุมรัก โดยทุกครั้งที่ Lauren แชร์วิดีโอของมันใน TikTok ก็มักจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีเสมอ

 

 

Lauren บอกว่า “เพื่อนขนปุยของฉันสูญเสียฟันไปเกือบทั้งหมด แต่มันก็ใช้ชีวิตปกติและมีความสุข มันเป็นแมวที่ว่านอนสอนง่ายมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอเลยล่ะ” 

 

 

ติดตาม Piddlesticks ได้ที่อินสตาแกรม @thepiddlesticks และติ๊กต๊อก @lauthom23

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น