CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจรหน้าหล่อ” ถูกเติมเต็มด้วยความรัก กลายเป็น “แมวหมี” ที่ติดมนุษย์มาก

เมื่อแมวที่ชื่อ Mason ถูกพามายัง Lost Dog and Cat Rescue Foundation ในเวอร์จิเนีย ตัวของมันเต็มไปด้วยแผลเป็นจากการต่อสู้ หูแหว่งข้างหนึ่ง และมีปัญหาสุขภาพมากมาย

Jen อาสาสมัครอุปถัมภ์ บอกว่าตอนเจอ Mason ครั้งแรก เธอแท็บช็อคเหมือนกัน เพราะรูปร่างภายนอกของมันหยาบกร้านมาก หูของมันแหว่งทั้ง 2 ข้าง

 

 

“มันมีแผลขนาดใหญ่ที่แก้มทั้ง 2 ข้าง ติดเชื้อที่ทางเดินหายใจส่วนบน ฟันหักและเน่า ขนของมันร่วงเป็นกระจุก และขาบวมข้างหนึ่ง” Jen บอก

แม้จะมีปัญหาสุขภาพมากมาย แต่ Mason ก็มีหัวใจที่อ่อนโยนมาก มันโน้มตัวลงบนมือของ Jen เพื่อให้เธอลูบ เห็นได้ชัดว่ามันอยากมีชีวิตอยู่ และอยากให้ใครสักคนรัก

 

 

Jen ได้พา Mason กลับที่บ้านของเธอ เพื่อดูแลและรักษามันในสถานที่ที่ปลอดภัย ซึ่งตอนที่ไปถึงบ้าน เจ้าเหมียวขี้อายมากและเอาแต่ซ่อนตัว

แต่เมื่อ Mason รู้สึกอุ่นใจกับมนุษย์แล้ว มันก็ออกจากที่ซ่อน แล้วเข้าไปอ้อนแม่บุญธรรมอย่างบ้าคลั่ง

 

 

ช่วงที่กำลังพักฟื้น Mason ทำตัวน่ารักเป็นพิเศษ มันชอบให้อุ้ม ชอบให้ลูบ ชอบให้หวีขน และอยากมีคนคุยด้วยตลอดเวลา

เมื่อ Jen นั่งลงบนโซฟา Mason จะวิ่งเข้ามาหาเธอ คลอเคลียเธอ และอยากพูดคุยกับเธอ

 

 

ทั้งหมดที่มนุษย์ทำให้ Mason ชอบการลูบมากที่สุด มันดื่มด่ำกับการสัมผัสและอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของมนุษย์ มันไม่เคยเบื่อสิ่งเหล่านี้ ตราบใดที่มีคนลูบตัวให้

Jen บอกว่า “มันอาจจะดูเหมือนแมวที่ก้าวร้าว แต่จริงๆ มันเหมือนตุ๊กตาหมีที่อ่อนโยนมาก และไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าความรักและการลูบ”

 

 

ด้วยการดูแลที่เหมาะสม อาหารที่ดี และความรักมากมาย ส่งผลให้สุขภาพของ Mason ดีขึ้นมาก มันมีความมั่นใจมากขึ้น และเริ่มเล่นของเล่นที่แม่บุญธรรมเอามาให้

 

 

Mason อาจจะมีชีวิตที่ยากลำบากมาตลอด แต่ต่อไปนี้ สิ่งเหล่านั้นถูกเติมเต็มด้วยความรัก ความสะดวกสบาย และมีอนาคตที่สดใสรอมันอยู่

 

 

ช่วงไม่กี่สัปดาห์นับตั้งแต่ได้รับการช่วยเหลือ Mason ดูดีขึ้นมาก ทั้งขนที่สวยขึ้น และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น จากที่เคยกลัวมนุษย์ ก็กลับกลายเป็นมีความสุขที่มีคนอยู่ใกล้ๆ

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Mason พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ Jen จะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้มัน เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น