เจ้าเหมียวทำงานในยิมผาจำลอง ตัดสินใจลองปีนดูสักครั้ง หลังจากสังเกตการณ์มานาน


ทุกคนรู้ว่าแมวเก่งเรื่องการปีนป่าย แต่ล่าสุดเจ้าเหมียวที่ชื่อ Lalah ได้ยกระดับทักษะการปีนไปอีกขั้น จนนักปีนเขามืออาชีพยังต้องยกนิ้วให้

ในอดีต Lalah เป็นแมวจรที่ถูกพบหน้ายิมหน้าผาจำลอง bouldering gym BOULBAKA ในโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของยิมจึงรับเลี้ยงเอาไว้ ก่อนที่มันจะกลายเป็นผู้จัดการยิมในเวลาต่อมา

 

 

Mitsuru Goan เจ้าของยิมบอกว่า “ผมตัดสินใจเลี้ยงมันไว้ที่ยิม ตั้งแต่นั้นมามันก็กลายเป็นผู้จัดการยิม โดยจะทักทายลูกค้าด้วยคำว่า ‘เมี๊ยว’ ทุกวัน” 

Lalah เป็นผู้จัดการที่มีทักษะการปีนไม่แพ้นักปีนเขามืออาชีพเลย ตั้งแต่ตอนเด็กๆ มันชอบกระโดดขึ้นชั้นวาง แล้วก็ปีนเชือกที่ห้อยลงมาจากเพดาน

 

 

ตอนแรก Goan คิดว่ามันเป็นพฤติกรรมทั่วไปของแมว จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาเห็น Lalah เริ่มปีนบันไดขึ้นไปยังผาจำลอง

Goan บอกว่า “Lalah มีความมั่นใจมากๆ ที่จะลองปีนผาจำลอง และเมื่อมันเริ่มปีน มันก็ค่อยๆ ปีนขึ้นไปสูงขึ้นๆ” 

 

 

นอกจากการปีนป่ายตามธรรมชาติของแมวแล้ว Lalah ไม่เคยถูกฝึกให้ปีนผาจำลองเลย แต่มันสังเกตจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการ และเลียนแบบพวกเขา

ยิ่งโตขึ้น Lalah ก็ยิ่งสามารถปีนผาจำลองได้สูงขึ้นและเก่งขึ้น ซึ่งทุกครั้งที่มันปีน จะมีผู้คนในยิมคอยปรบมือให้กำลังใจมันเสมอ

 

 

ล่าสุด Lalah สามารถปีนไปถึงจุดสูงสุดของผาจำลองแล้ว ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของมันและใครหลายๆ คน โชคดีที่ทางยิมได้ถ่ายคลิปตอนที่มันปีนเอาไว้

ชมการปีนผาจำลองของเจ้าเหมียวจากคลิปด้านล่างนี้

 

 

ทั้งนี้ทางยิมได้เปลี่ยนตำแหน่งหินจำลองเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความท้าทายให้ผู้ที่มาใช้บริการ และ Lalah ก็ชอบแบบนี้ด้วย เพราะเมื่อไหร่ก็ตาม ที่ตำแหน่งหินไม่ถูกเปลี่ยน มันจะจำได้ และไม่สนใจที่จะปีนป่ายอะไรเดิมๆ

 

 

เจ้าของบอกว่า Lalah ชอบใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน และชอบได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการในยิม จนทุกวันนี้มันกลายเป็นขวัญใจของสมาชิกในยิมไปแล้ว

“มันชอบเข้าไปนอนในกระเป๋าของลูกค้า” Goan บอก “ดังนั้นก่อนกลับทุกคนจะตรวจเช็คกระเป๋าตัวเองเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้หิ้วมันกลับบ้านด้วย”

 

 

ดูเหมือนยิมจำลองแห่งนี้ จะเป็นที่ที่เหมาะสมสำหรับ Lalah มาก เพราะมันรักการปีนป่ายและมันก็ทำได้ดี ที่สำคัญ มันชอบความท้าทายใหม่ๆ เสมอ

 

 

บางครั้ง Lalah ก็แค่อยากนอนโง่ๆ บนผาจำลอง

 

มีสูงกว่านี้มั้ยนุด ร่างกายอยากปะทะความเสียวอะ

 

พี่เป็นทั้งผู้จัดการ ผู้คุม รปภ. นักปีนป่าย และเจ้าของยิม

 

ใครคิดว่าแน่ ไปท้าปีนผากับพี่ได้นะ

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments