CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘จับให้ได้ถ้านายแน่จริง’ ชายอินเดียเนียนเป็นนักบิน ใช้ลัดคิว-อัพเกรดที่นั่ง ทำบัตรปลอมที่ไทย

ลองนึกถึงพล็อตเรื่องภาพยนตร์ Catch Me If You Can จับให้ได้ถ้านายแน่จริง ที่เล่าถึงชีวประวัติอาชญากรรมนาย Frank Abagnale นักต้มตุ๋นชาวอเมริกันอัจฉริยะ

 

 

เขาได้ปลอมตัวแนบเนียนไปตามสาขาอาชีพต่างๆ ทั้งหมอ ทนายความ และนักบิน ทั้งๆ ที่ไม่เคยผ่านการศึกษาหรือเกี่ยวข้องมาก่อนเลย…

และเรื่องทำนองนี้ก็เกิดขึ้นกับชายชาวอินเดียวัย 48 ปี นามว่า Rajan Mahbubani จากรุงนิวเดลี โดยที่เขาถูกจับได้ขณะใส่เครื่องแบบนักบินเต็มยศ โดยที่หวังจะใช้สิทธิประโยชน์ในการลัดคิวขึ้นเครื่องและอัพเกรดที่นั่ง

 

 

เขาปลอมตัวเป็นนักบินของสายการบิน Lufthansa ในขณะที่กำลังต่อแถวเข้าคิวขึ้นเครื่องภายในท่าอากาศยานนานาชาติอินทิรา คานธี

แต่แล้วเจ้าหน้าที่จากกองกำลังตำรวจกลางของอินเดีย ก็ได้เข้าทำการจับกุมเขาได้สำหรับก่อนที่จะขึ้นเครื่องไปยังนครโกลกาตา

 

 

เพื่อให้ทุกอย่างแนบเนียนมากที่สุด การใส่เครื่องแบบนักบินยังไม่เพียงพอ นาย Rajan ได้ทำการปลอมบัตรนักบินเพื่อใช้สิทธิประโยชน์ระหว่างอยู่ในท่าอากาศยาน โดยในช่วงแรกๆ นั้นไม่มีใครสามารถจับได้ เขาสามารถลัดคิวขึ้นเครื่องและอัพเกรดที่นั่งได้สำเร็จ

 

 

แต่แล้วความลับก็โป๊ะแตกหลังจากที่พนักงานของสายการบิน Lufthansa ได้ทำการรายงานต่อหน่วยรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานระบุว่ามีผู้โดยสารแอบอ้างตัวเป็นกัปตันของสายการบินดังกล่าว

ภายหลังถูกจับกุมนาย Rajan ยอมรับสารภาพกับสิ่งที่ตัวเองก่อ ที่ทำลงไปนั้นเป็นด้วยเหตุผลที่อยากจะใช้ลัดคิวขั้นตอนต่างๆ และหวังจะรับสิทธิประโยชน์จากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรวมถึงสายการบินด้วย

 

ในอดีตเดยปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงมาแล้วด้วย

 

นอกเหนือจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเขาเคยโพสต์วิดีโอลงบน YouTube และแอป TikTok ใส่ชุดเครื่องแบบสาขาอาชีพต่างๆ มีการเปิดเผยถึงแหล่งทำการปลอมแปลงบัตรนักบินจากกรุงเทพ ประเทศไทยอีกต่างหาก

ท้ายที่สุดแล้วนาย Rajan ถูกตั้งข้อหาฐานปลอมแปลงเอกสารและแอบอ้าง ซึ่งอาจจะได้รับตัดสินโทษทั้งจำคุก หรือถูกสั่งปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ที่มา: hindustantimes, dailymail, cnn, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น