CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายอังกฤษฟ้องคู่เดท 5 ล้านบาท ฐานทำให้ติดเริมจากการจูบ ทำชีวิตพังและบอบช้ำ

เรื่องราวของชายอังกฤษวัย 45 ปีทำการฟ้องร้องหญิงคู่เดทจากเว็บไซต์ออนไลน์ ระหว่างที่ทั้งคู่ไปออกเดทแต่อีกฝ่ายปกปิดว่าเป็นเริมบริเวณริมฝีผาก และรู้ทั้งรู้ว่าจะทำให้อีกฝ่ายติดเริมได้จากการที่จูบกัน

นาย Martin Ashley Conway จากลอนดอนกล่าวว่าเขาได้รับความทรมานและบอบช้ำทั้งทางร่างกายและจิตใจจากเดทครั้งนั้นเมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่พบกับหญิงรายหนึ่งชื่อ Jovanna Lovelace บนเว็บไซต์หาคู่เดท

 

 

เมื่อได้นัดเจอกันการเดทครั้งนี้ก็มีการจูบเกิดขึ้น แทนที่จะเป็นสัญญาณดีว่าอะไรๆ กำลังจะพัฒนาทางด้านความสัมพันธ์ จูบครั้งนี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายไปในทันที

ไม่กี่วันหลังจากออกเดทกัน เขาเริ่มมีอาการคล้ายจะเป็นไข้พร้อมกับแผลในปากซึ่งมีอาการปวดและยากต่อการทานอาหาร จนเมื่อไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ทราบว่าติดเชื้อเริมเข้าให้แล้ว

หลังจากที่ได้รับการวินิจฉัยโรคไม่กี่วันต่อมา นาย Conway ก็เริ่มมีอาการวิตกกังวลหนักขึ้นหลังจากที่เห็นเริมบริเวณริมฝีปากลามหนัก แม้จะได้รับยาตามสั่งจากหมอแล้วก็ตาม

เขาอ้างว่าอาการเหล่านี้ทำให้เขาตกอยู่ในโรคซึมเศร้าที่ต้องอดทนอดกลั้นห้ามออกจากบ้านหลายสัปดาห์ ไปทำงานก็ไม่ได้ ออกกำลังกายนอกบ้านก็ไม่ได้ จะออกจากบ้านก็ต่อเมื่อไปตามนัดหมอเท่านั้น

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

การติดเชื้อเริมในครั้งนี้ทำให้เขาบอบช้ำทางจิตใจอย่างหนัก กลายเป็นตราบาปและความเจ็บปวดจากคนเพียงคนเดียว ทำให้ชีวิตไม่ปกติออกไปทำอะไรก็ไม่ได้ จนเป็นห่วงว่าความเครียดและกังวลจะทำให้ทุกอย่างพัง

ท้ายที่สุดแล้วชายวัย 45 ปีคนนี้ก็ตัดสินใจฟ้องร้องหญิงที่ทำให้เขาติดเชื้อเริม เพราะเชื่อว่าเธอต้องเป็นคนรับผิดชอบกับการที่ปกปิดไม่ยอมบอกว่ามีเชื้อเริมก่อนที่จะเริ่มจูบกัน ด้วยค่าเสียหายสูงถึง 136,328 ปอนด์หรือประมาณ 5,320,000 บาท

 

 

“ผมรู้สึกโกรธ โมโหและสับสน ผมต้องการความยุติธรรมและมันทำให้ผมตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายเพื่อตอบโต้กับอาการป่วยที่เธอนำมาให้ผม พิจารณาจากสภาพเชื้อไวรัสเริมคือไวรัสที่จะติดตัวไปตลอดชีวิต ชีวิตผมไม่เคยเอามาเสี่ยงอะไรเกี่ยวกับโรคติดต่อพวกนี้ ผมถูกจูบก่อนที่จะรู้ว่ามีเริม”

 

อธิบายโรคเริมจากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

 

นอกจากค่าเสียหายที่เรียกร้องไปเป็นจำนวนมหาศาลแล้ว ยังรวมไปถึงการเรียกค่ารักษาและบำบัดอีก 3,900,000 บาทจนถึงอายุ 79 ปีต่างหาก ยังไม่พอแค่นั้นยังมีค่าจิปาถะจากการสูญเสียรายได้ระหว่างที่เขาป่วยด้วย

ทางด้านฝั่งหญิงคู่เดทที่ถูกฟ้องร้องปฏิเสธให้ความรับผิดชอบ โดยมองว่าเป็นการฟ้องร้องที่ตั้งใจก่อกวน ปฏิเสธคำให้การจากฝั่งฝ่ายชายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ยังอยู่ในกระบวนการศาลและอาจจะได้รับคำตัดสินภายในปีนี้

 

ที่มา: dailystar, odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น