CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แนะนำ Vagabond ซีรีส์จิกกัดการเมือง เมื่อคนใหญ่โตทำทุกวิถีทาง เพื่อรักษาอำนาจตัวเองไว้

นี่น่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีที่มาแรงแซงทุกๆ เรื่องในเวลานี้เลย สำหรับ Vagabond ซีรีส์สืบสวนสอบสวน ที่ผสมทั้งหนังแอ็คชั่น หนังสายลับ และมีหยอดความกุ๊กกิ๊กลงมาให้คนดูอย่างเราๆ พอจะชื่นใจบ้าง ซึ่งหากใครที่มีบัญชี Netflix ก็คงจะได้ดูกันไปแล้ว แต่หากใครยังไม่ได้ดูหรือเห็นผ่านๆ แต่ก็ยังไม่มีความอยากดู งั้นเราขออาสามาชักชวนและมอมยาให้พวกคุณลองไปหาซีรีส์เรื่องนี้มาดูกัน

 

 

Vagabond คือซีรีส์เกาหลีที่ออกฉายทางช่อง SBS ว่าด้วยเรื่องของสตันต์แมน ชาดัลกอน (อีซึงกิ) ที่จู่ๆ ก็สูญเสียหลานชายของตัวเองไปในอุบติเหตุเครื่องบินตกที่ประเทศโมร็อกโก แต่หลังจากนั้นเขาก็ค่อยๆ พบหลักฐานบางอย่างที่ชี้ชัดว่าเหตุการณ์ที่พรากหลานชายของเขาไปไม่ใช้อุบัติเหตุแต่เป็นการก่อการร้าย

 

 

ชาดัลกอนได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางการคอรัปชันครั้งมโหฬาขององค์กรหนึ่ง ที่พยายามจะแทรกซึมเข้าไปในรัฐบาลและวางแผนก่อการร้ายเพื่อใช้อำนาจทำให้ตัวเองได้ผลประโยชน์ที่ต้องการ

เขาบังเอิญได้พบกับโกแฮรี (แบซูจี) เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) และได้ร่วมมือกับเธอเพื่อตามสืบและเปิดโปงความเลวร้ายขององค์กรดังกล่าวที่มีการร่วมมือกับรัฐบาลเพื่ออำนาจและผลประโยชน์ของพวกพ้องตัวเองโดยไม่เกี่ยงวิธีการ

 

ผลประโยชน์ที่อยู่เหนือความถูกต้อง

 

 

สิ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้โดดเด่นขึ้นมาเลยก็คือการวางพล็อตเรื่องที่มีความซับซ้อน แต่ก็ไม่ได้เล่าให้ยากจนเกินไป เพราะในบางครั้งตัวละครชาดัลกอนและโกแฮรี ก็เป็นเหมือนภาพสะท้อนของคนดูที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยท่ามกลางการต่อสู้และเรื่องราวที่ซับซ้อน แต่เราจะได้รู้เรื่องราวต่างๆ ไปพร้อมๆ กับ 2 ตัวละครนี้

แถมสถานการณ์ในเรื่องยังมีการพลิกไปพลิกมาได้ตลอดเวลา คนที่คุณคิดว่าไว้ใจได้ อาจจะหักหลังในตอนต่อๆ ไป หรือคนที่คุณมองว่าไม่น่าไว้ใจ แต่อาจเป็นตัวละครที่ช่วยเหลือคนอื่นในเวลาต่อๆ มาก็ได้

 

สถานการณ์ในแต่ละตอนพลิกได้ตลอดเวลา

 

 

ด้วยความที่เป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวนผสมแอ็คชั่น เราเลยได้เห็นฉากแอ็คชั่นสนุกๆ ผสมอยู่ด้วยตลอดเวลา และฉากเหล่านั้นก็ทำได้ดีมากไม่ต่างจากหนังฝั่งฮอลลีวูดเลย ทั้งชวนให้ลุ้นระทึกและติดตามไปได้ในทุก EP โดยที่ไม่มีช่วงไหนที่ทำให้รู้สึกเนือยเลย

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือความน่ารักของ อีซึงกิ และ แบซูจี ที่มีเคมีเข้ากันมากๆ ทำให้เรารู้สึกอินไปกับตัวละคร มีความพ่อแง่แม่งอนบ้าง แต่อยู่ในระดับที่พอดีและมีเหตุผลรองรับ และอีกอย่างที่สำคัญมากๆ เลยคือเสน่ห์ของแบซูจี ที่ทำให้หนุ่มๆ อย่างเราไม่สามารถละสายตาไปจากเธอได้เลย ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่เราอยากจะเอาใจช่วยสุดๆ

 

 

ไปชมตัวอย่างกันได้เลย

 

หากใครยังไม่ได้ดูเราขอแนะนำอย่างยิ่งเลย เพราะนี่ถือเป็นซีรีส์แห่งปีที่มีมาครบทุกรสชาติ ถ้าไม่เชื่อลองเปิดดูสักตอน เชื่อว่ายาวแน่นอนจ้า

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

Comments

ใส่ความเห็น