CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

20 ภาพชวนอบอุ่นหัวใจที่พิสูจน์ว่าเราไม่ได้เลือกแมว แมวต่างหากที่เลือกเราเป็นทาส

มีแมวจรนับล้านบนโลกนี้และมีหลายคนที่รับเลี้ยงแมวจรจัดแทนการซื้อ ขณะเดียวกัน มีแมวบางตัวที่เลือกที่จะเลิกเป็นแมวจรจัดด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องรอให้มนุษย์รับเลี้ยง

และนี่คือเหล่าแมวจรที่เจอสถานที่ถูกใจ รวมไปถึงเจอมนุษย์ที่อยากให้เป็นทาส พวกมันจึงยัดเยียดความเป็นทาสให้คนคนนั้น โดยไม่สนว่าเขาหรือเธอจะอยากมีแมวหรือไม่

 

1. หลังจากแมวตัวนี้มาปรากฏตัวที่หน้าบ้านของฉันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ มันก็ตัดสินใจเข้ามาในบ้านและดูเหมือนมันจะติดใจซะด้วย ล่าสุด เราเรียกมันว่า Nugget

 

2. ระหว่างทางกลับบ้าน ผมจอดพักที่ปั๊มน้ำมันตอนตี 3 แล้วผมก็เจอกับแมวตัวนี้ ผมเลยคุยกับมัน ให้มันอาหารมัน ให้ความอบอุ่นกับมัน ตอนนี้มันกลายเป็นเจ้านายของผมแล้ว

 

3. ยายฉันเจอแมวตัวนี้ ดูจากหน้าตาแล้ว เหมือนแมวป่าเลย

 

4. ผมเคยสูญเสียแมวสีขาว-ตาบอดไป วันนี้มีแมวสีขาว-ตาบอดตัวหนึ่งวิ่งมาหาผม แล้วปีนขึ้นบนรถมอเตอร์ไซค์ของผม จากนั้นมันก็ไม่ยอมปล่อยผมไปอีกเลย

 

5. ตอนที่เราไปแคปปิ้ง แมวตัวนี้ตามเราไม่หยุด และเราก็ได้รู้ว่ามันเป็นแมวจร… ดังนั้น ตอนนี้มันจึงกลายเป็นแมวของเรา

 

6. ผมเจอแมวตัวนี้ที่หลังบ้านเมื่อคืน เลยเอาน้ำและอาหารให้มัน วันนี้ผมเจอมันอีกครั้ง และดูเหมือนมันจะไม่มีแพลนที่จะไปจากที่นี่ด้วย

 

7. แมวตัวนี้เคยมาขออาหาร ฉันเลยให้มันไป วันรุ่งขึ้น ขณะที่ฉันกำลังจะขึ้นลิฟท์ ฉันก็เจอมันอีกครั้ง … ตอนนี้มันกลายเป็นเจ้านายของฉันไปแล้ว

 

8. ฉันไม่เคยมีแพลนที่จะเลี้ยงแมว แต่เมื่อได้เจอแมวตัวนี้ มันอ้อนให้ฉันรับเลี้ยง และฉันก็ปฏิเสธมันไม่ลงด้วย

 

9. ผมไม่เคยเลี้ยงแมว แต่แมวตัวนี้กระโดดขึ้นตักของผมและร้องเมี๊ยวๆ ผมเลยโทรบอกภรรยา สักพักเธอก็มารับแมวตัวนี้ไป แน่นอนว่าตอนนี้ผมมีแมวแล้ว

 

10. แมวจรตัวนี้มาจากไหนไม่รู้ และมันเดินมาหาฉันและขึ้นมานั่งบนตักฉัน มันทำให้ฉันมีความสุขจนพูดไม่ออกเลย

 

11. แมวแปลกหน้าตัวนี้ตามฉันมาถึงอพาร์ตเมนต์ ฉันจึงเอานมให้มันกิน แล้วมันก็ไม่ยอมไปจากนี่นี่เลย ฉันคิดว่าตอนนี้ฉันมีแมวแล้วหล่ะ

 

12. ฉันเจอนุ้งแมวส้มตัวนี้โดยบังเอิญ เลยช่วยเหลือมันไว้ แต่ไม่ได้ตั้งใจเลี้ยง… อย่างไรก็ตาม สุดท้ายฉันก็ต้องเลี้ยงไว้ เพราะมันยืนกรานที่จะอยู่กับฉัน

 

13. นั่งรอรถอยู่ดีๆ มีแมวจรมาแสดงตัวเป็นเจ้าของเฉย

 

14. นี่คือบ้านของฉัน แต่นั่นไม่ใช่แมวของฉัน

 

15. พ่อแม่ของฉันไม่อยากเลี้ยงแมว แต่แมวจรตัวนี้หิ้วลูกมาหาพวกเขาถึงในบ้าน ตอนนี้พ่อแม่ฉันเลยมีแมว 2 ตัว

 

16. แมวตัวนี้เดินเข้าบ้านฉันเมื่อสัปดาห์ก่อน และอ้างว่านี่คือบ้านของมัน เราเลยเรียกมันว่า Tofu

 

17. ลูกแมวตัวนี้เรียกหาฉันทุกคืน ในที่สุด วันนี้ฉันก็หามันเจอสักที

 

18. แมวฉันตัดสินใจมาอยู่กับฉัน ฉันจึงสร้างบ้านให้มันเป็นการขอบคุณ (ได้หรอ)

 

19. Pusspuss เป็นแมวจรที่เร่ร่อนอยู่ในสถานที่ทำงานของผม หลังจากที่มันกระโดดขึ้นบนตักของผมและขออาหาร ผมก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน เพราะมันทำท่าเหมือนหิวตลอดเวลา

 

20. เราเจอแมวตัวนี้ในวันคริสต์มาสอีฟ ปี 2017 และมันก็ไม่ยอมไปไหน เราเลยคิดว่านี่เป็นของขวัญที่ซานต้ามอบให้แน่ๆ และตอนนี้มันก็ยังเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวเสมอ

 

ที่มา brightside


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น