มนุษย์ทำการทดลองว่า “ท่านแมว” จริงๆ แล้วสามารถลอดผ่านช่องได้แคบสุดแค่ไหน


14.4k shares

เชื่อว่าหลายๆ คนรู้สึกสงสัยในตัวนายท่านแมวทั้งหลายอยู่ลึกๆ ไม่ว่าจะสงสัยในเรื่องที่ว่า มันรู้จักชื่อที่เราตั้งให้มั้ย มันตั้งใจจะครองโลกจริงหรือไม่ หรือแท้จริงแล้วเจ้าแมวทั้งหลายมีสถานะเป็น “ของเหลว” กันแน่

เพราะมันดูเป็นสัตว์ที่พิเศษเอามากๆ ทั้งการเดินซอกแซกไปบนกำแพงขอบเล็กๆ โดยไม่ตก ปีนต้นไม้สูงๆ บางทีก็มุดผ่านช่องที่ดูเล็กกว่าขนาดตัวของมันมากๆ จนบางทีก็สงสัยว่ามันจะลอดผ่านช่องที่แคบที่สุดได้แค่ไหน?

 

ซ้ายคือเจ้ามารุ ส่วนตัวขวาคือฮานะ

 

ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นเจ้าของแชแนล Mogumogu ผู้เป็นทาสของนายท่านเซเลบทั้ง 2 ตัวได้แก่ ฮานะ และ มารุ จึงได้ทำการพิสูจน์ข้อสงสัยนี้ให้เราได้ชมกัน

ว่าแล้วเขาก็จัดแจงติดตั้งประตูพิเศษขึ้นมาซึ่งเป็นประตูที่ทำมาจากกระดาษลัง นำมาปิดช่องประตูปกติเอาไว้ พร้อมเจาะรูสี่เหลี่ยมเอาไว้ด้านล่าง

 

 

เจ้าช่องสี่เหลี่ยมนี้มีความกว้าง 23 เซนติเมตร และแน่นอนว่าทั้งฮานะและมารุสามารถเดินผ่านได้แบบสบายๆ เขาจึงเริ่มลดขนาดของช่องที่ว่าด้วยการนำแผ่นกระดาษลังที่เตรียมไว้มาเสียบซ้อนที่ช่องเดิม

ขนาดของช่องที่เหลือเพียง 12 เซนติเมตร แม้จะลดลงมาเยอะแล้ว แต่ทั้ง 2 ตัวก็ยังคงพุ่งตัวผ่านไปได้แบบชิลๆ คราวนี้เขาก็ลดขนาดช่องลงอีกให้เหลือแค่ 8 เซนติเมตร…

 

 

เจ้าฮานะจดๆ จ้องๆ อยู่ไม่นานก็แทรกตัวผ่านเข้ามาได้แบบขอบกระดาษครูดไปกับพุงเลยทีเดียว ส่วนมารุนั้นดูจะผ่านเข้าไปแบบลำบากกว่านิดหน่อย เพราะมีติดตรงหัวกลมๆ กับตูด แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้เช่นกัน

ต่อมาเขาก็ลดขนาดช่องเหลือ 7 เซนติเมตร คราวนี้เจ้ามารุเป็นฝ่ายลอดผ่านไปได้ด้วยการใช้กำลังนิดหน่อย ส่วนเจ้าฮานะนั้นก็ผ่านประตูไปได้ แต่ไม่ได้ผ่านทางช่องนะ น้องกระโดดข้ามกระดาษลังไปเลย…

 

 

ต่อมาโจทย์ยิ่งยากขึ้นเมื่อทาสลดขนาดช่องเหลือ 6 และ 5 เซนติเมตร ในส่วนของช่อง 6 เซนติเมตรนั้นเจ้ามารุยังผ่านไปได้อยู่ แต่พอเหลือแค่ 5 เซนติเมตรมันก็ยอมแพ้แล้วเลียนแบบฮานะด้วยการกระโดดข้ามซะเลย

เท่าที่ดูนั้นเอาจริงๆ แล้วลำตัวของพวกมันน่าจะลอดผ่านไปได้อยู่นะ แต่ที่มันเข้าไปได้เป็นเพราะติดหัวของมันนั่นแหละ

 

 

ชมคลิปการทดลองที่นี่เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ Mogumogu

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions