ป้าลงทุน 400,000 สร้างกรงสุดหรูให้น้องเหมียว แต่เพื่อนบ้านดันไม่ชอบใจซะงั้น!?


245 shares

สำหรับทาสแมวทั้งหลายแล้ว การปรนเปรอเจ้านายถือเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การทำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับคุณป้าท่านนี้ ที่ลงทุนสร้างกรงมูลค่ากว่า 10,000 ปอนด์ (382,000 บาท) เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้านายของตัวเองถูกบูลลี่โดยแมวจรนอกบ้าน

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณป้า Sue Haworth วัย 53 ปี และสามี Richard วัย 51 ปี พวกเขาได้ทำการสร้างกรงครอบสวนหลังบ้านเอาไว้ เพื่อเป็นสถานที่ให้เจ้าเหมียวของตัวเองวิ่งเล่น

 

 

กรงที่ว่านี้มีขนาดใหญ่มหึมา มีความกว้าง 4 เมตร ยาว 3.5 เมตร มีหลังคาคลุมทั้งหมด และข้างในก็ตกแต่งให้ดูหรูหรา น่าจะโดนใจเจ้าเหมียวเป็นอย่างยิ่ง

และพอได้เห็นภาพก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่มันคือสวรรค์ของทาส และเจ้าเหมียวชัดๆ เชื่อว่าทาสหลายๆ คน เองก็อยากจะทำอะไรแบบนี้ให้กับเจ้าเหมียวของตัวเองอย่างแน่นอน

คุณป้า Sue เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้เมื่อ 2 ปีก่อน พร้อมกับเจ้าเหมียวถึง 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งเธอรับมันมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์

เธอเล่าอีกว่าในละแวกนั้นมีแมวจรจัดเจ้าถิ่นอยู่ ทำให้ต้องคอยระวังไม่ให้เจ้าเหมียวของเธอหลุดออกไปจากบ้าน เพราะไม่งั้นจะโดนรังแก ก็เลยได้แรงบันดาลใจที่จะสร้างกรงยักษ์นี้ขึ้นมา

 

 

แต่ทว่ามีเพื่อนบ้านไม่พอใจกับเจ้ากรงดังกล่าว และไปแจ้งทางสภาท้องถิ่น เพียงเพราะว่า ‘กรงนี้มันขัดกับภาพลักษณ์ของสถานที่’

นอกจากนี้เพื่อนบ้านยังร้องเรียนอีกว่าเจ้ากรงที่ว่านี้ ‘น่าจะ’ กีดขวางทาง และบังการมองเห็นของคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไปมา

 

 

และจากคำร้องเรียนดังกล่าว ทางสภาท้องถิ่นก็ตัดสินให้คุณป้า Sue ทำการแก้ไขเจ้ากรงนี้ซะ หรือให้รื้อออกไปเลย

“กรงนี้ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้แมวของพวกเราปลอดภัย กรงนี้ช่วยกันให้พวกเขาอยู่ห่างจากถนน และในละแวกนั้นก็มีแมวจรจัดอยู่หลายตัว แมวของฉันไม่สามารถป้องกันตัวเองจากพวกมันได้”

“เราไม่ได้สร้างมันขึ้นมาถูกๆ นะ เราจ่ายเงินไปเยอะมาก และเราก็ทำที่พื้นที่บ้านของเราเอง ก็ไม่คิดว่ามันจะเดือดร้อนคนอื่นถึงเพียงนี้”

“แต่เราก็ไม่ได้ต้องการที่จะสร้างความลำบากใจให้กับใคร ฉันและสามีแค่อยากจะใช้ชีวิตเงียบๆ และต้องการให้แมวเหมียวของเรามีความสุข พวกมันชอบกรงนี้มาก”

“จริงๆ มีเพื่อนบ้านอีกหลายคนที่คิดว่ากรงนี้มันเจ๋ง แต่มีแค่ไม่กี่คนเท่านั้นแหละที่มีปัญหากับมัน”

“ฉันพยายามเจรจากับทางสภาท้องถิ่นอย่างถึงที่สุดแล้ว เพื่อหาวิธีการแก้ไขปัญหา แต่พวกเขาไม่ยอมรับฟังเลยแม้แต่น้อย” คุณป้า Sue กล่าว

 

 

มีการยื่นเรื่องไปยังสภาท้องถิ่นโดยเพื่อนบ้านราวๆ 10 คน บอกว่าเจ้ากรงแมวนี้มันดูไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบๆ ข้าง ดูน่าเกลียด และอาจจะบังการมองเห็นของคนที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านไปมา

อย่างไรก็ตาม มีเพื่อนบ้านอีกกว่า 20 คน ที่มาร่วมลงชื่อคัดค้านสภาเมือง ไม่ให้รื้อเจ้ากรงแมวนี้ออกไป

พวกเขาบอกว่า “ฉันเป็นหนึ่งในเพื่อนบ้านของพวกเขา และขอสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เจ้ากรงแมวนี้ถูกรื้อออกไป มันไม่ได้ดูน่าเกลียด และไม่ได้ดูขัดหูขัดตา พวกเขาสร้างมันขึ้นมาก็เพื่อความปลอดภัยของเจ้าเหมียว ‘มันคือความรับผิดชอบในฐานะเจ้าของสัตว์เลี้ยง’

 

 

ขณะนี้คุณป้า Sue กำลังทำแคมเปญล่ารายชื่อ เพื่อเอาไปยืนยันให้สภาท้องถิ่นเห็นว่า จริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นปัญหาเลยแม้แต่น้อย และมีคนเข้ามาร่วมลงชื่อแล้วกว่า 6,000 คน ว่าไม่ให้รื้อออก

อย่างไรก็ตามคุณป้าก็บอกว่ายินดีที่จะให้ความร่วมมือ ทาสีใหม่ก็ได้ แต่ขออย่างเดียว อย่าให้รื้อออกเพราะมันช่วยทำให้เจ้าเหมียวของเธอปลอดภัย

 

 

ทางด้านโฆษกสภาท้องถิ่นก็ออกมาแถลงว่า “ทางสภาท้องถิ่นได้ตรวจสอบแล้วก็พบว่ากรงนี้สร้างขึ้นที่สวนหน้าบ้าน ในที่ดินของเธอเอง ซึ่งต้องได้รับอนุญาตจากทางสภาท้องถิ่นก่อน”

“แต่แบบแปลนที่ทางเจ้าของบ้านส่งมาให้ทางสภาฯ ดูนั้นมันผิดกฎ และสมาชิกของเราก็ปฏิเสธไป”

“แต่อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ได้ หากไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของสภาท้องถิ่น”

 

หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วเลยครับ

 

ที่มา : ladbible, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

245 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions