CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวนับสิบต้องกลายเป็นแมวจรจัด หลังเจ้าของปิดกิจการและไม่ขอเลี้ยงพวกมันต่อ

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตัดสินใจเลี้ยงสัตว์ สัตว์ตัวนั้นจะคิดว่าคุณเป็นครอบครัว นั่นหมายความว่าคุณจะต้องรับผิดชอบชีวิตมันไปตลอดกาล

แต่สำหรับคนที่ไม่คิดแบบนี้และคิดว่าสัตว์เลี้ยงเป็นแค่สัตว์ตัวหนึ่ง เมื่อเกิดปัญหาขึ้นหรือมีอุปสรรคเข้ามาในชีวิต พวกเขาก็จะทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงตัวนั้น จนมันต้องกลายเป็สัตว์เร่ร่อนในที่สุด

 

 

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่ถูกแชร์ในกลุ่ม หาบ้านน้องหมา น้องแมว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Karanchida Ketchutr เกี่ยวกับแมวจำนวนหนึ่งที่ถูกทอดทิ้งหลังเจ้าของปิดกิจการและไม่สามารถดูแลพวกมันต่อไปได้ 

แมวถูกทิ้งนับสิบตัวกลายเป็นแมวไร้บ้าน พวกมันไม่มีแม้แต่ที่หลบแดด หลบฝน แต่ถึงอย่างนั้น ทุกตัวก็ยังอยู่รวมกันในที่ที่เคยเป็นบ้านของพวกมัน ซึ่งตอนนี้ถูกรื้อถอนไปหมดแล้ว เหลือเพียงซากปรักหักพัง

 

 

ที่น่าเศร้ายิ่งกว่านั้นคือ มีแมวอยู่ 2 ตัว ที่ท้องแก่ใกล้คลอด พวกมันจำเป็นต้องมีที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ และมีอาหารเพียงพอสำหรับตัวเอง เพื่อที่ร่างกายจะผลิตน้ำนมได้

แต่ทว่าที่นั่นไม่มีทุกความจำเป็นที่พวกมันต้องการ…

 

 

ในแต่ละวัน เหล่าแมวเหมียวต้องคุยหาเศษอาหารในละแวกนั้นประทังชีวิต แน่นอนว่าพวกมันไม่ได้สัมผัสคำว่าอิ่ม หรือคำว่าอร่อย แค่มีอะไรตกถึงท้องก็นับว่าดีมากๆ แล้ว

วันไหนที่มีคนใจดีเอาอาหารมาให้ วันนั้นจะเป็นวันที่พวกแมวเหมียวมีความสุขมากๆ พวกมันจะกินอาหารอย่างหิวโหย และหากเป็นไปได้ พวกมันคงอยากให้มีแบบนี้ทุกวัน วันละมื้อก็ยังดี

 

 

คุณแป้ง สาวเจ้าของโพสต์ว่าแมวพวกนี้จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพราะเธอรู้มาว่ามีคนใจร้ายบางคน จับพวกมันไปเป็นอาหารให้งู

 

 

คุณแป้งเองเคยนำอาหารไปให้น้องๆ แต่เธอคนเดียวคงแบกรับภาระทั้งหมดนี้ไม่ไหว เธอจึงได้บอกพิกัดให้กับคนที่อยากช่วยน้องๆ ว่าพวกมันอยู่แถวรามอินทรา

ทั้งนี้หากใครสนใจนำไปเลี้ยง หรือให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆ คุณแป้งพร้อมจะนำทางไป โดยทิ้งเบอร์ติดต่อไว้ในกลุ่ม  หาบ้านน้องหมา น้องแมว

 

 

ที่มา Karanchida Ketchutr


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น