CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวโพสต์ภาพ เจ้าเหมียวมานอนใน “ลานจอดแมว” กลายเป็นกระแส มีคนมาร่วมแฉรัวๆ

เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า Ijnaoba1927 ทำให้โลกโซเชียลต้องร้อนเป็นไฟ หลังจากที่เขาโพสต์ภาพ ‘แมววางหัวบนคอนกรีตกั้นล้อ’ ในลานจอดรถ ราวกับเป็นหมอนยังไงอย่างงั้น

โพสต์ดังกล่าวมียอดไลก์มากกว่า 1 ล้านไลก์ และรีทวิตอีกว่า 268,000 ครั้ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ต่างตกหลุมรักในวิธีพักผ่อนของเหล่าแมวเหมียว พวกมันดูสบายจนทุกคนอยากยกทั้งลานจอดรถให้เลย

 

 

นอกจากภาพที่เป็นไวรัลแล้ว ก็ยังมีชาวเน็ตคนอื่นๆ โพสต์ภาพแมวในชุมชนของตัวเอง ที่ใช้ประโยชน์จากที่กั้นล้อรถตามที่จอดรถต่างๆ

 

 

ภาพแมวเหล่านี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมแมวอย่าง Ingrid Johnson ต้องออกมาอธิษบายว่าแมวทำอย่างนั้นทำไม

เธอบอกว่า “แมวทำอย่างนั้นเพราะพวกมันรู้สึกสบาย ซึ่งมันก็เหมือนมนุษย์เรานี่แหละ ที่ต้องการอุปกรณ์เสริมเล็กๆ น้อยเพื่อให้นอนสบาย และที่แมวไปนอนบนกันชน เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกมันสามารถหาได้”

 

 

Ingrid บอกอีกว่า “ฉันบอกได้เลยว่าหากเลือกได้ แมวคงเลือกหนุนสิ่งที่นุ่มกว่าหรืออุ่นกว่าที่กั้นล้อในที่จอดรถ แต่เพราะเป็นแมวจร เลยเลือกไม่ได้ และที่กั้นล้อรถน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกมันแล้ว”

 

 

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่แมวทุกตัวที่เอาหัววางบนที่กั้นล้อรถ บางตัวชอบสอนคว่ำบนกันชนเลย ในขณะที่บางตัวชอบเอนหลังพิง หรือแค่ใช้อุ้งมือเกาะเฉยๆ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแมวแต่ละตัวว่าสะดวกท่าไหน หรืออยากให้ร่างกายส่วนไหนรับความอุ่นจากคอนกรีต มันก็เหมือนกับเรานั่นแหละที่มีท่านอนแตกต่างกัน

 

เกาะเฉยๆ พอ เผื่อมีภัยคุกคามจะได้หนีทัน

 

น้องส้มสะดวกแบบนี้

 

เห็นแล้วไม่กล้าเข้าไปจอดรถช่องนี้เลย กลัวทำนางตื่น

 

อันนี้เราจองแล้วนะ มาทีหลังไปที่อื่นเลยไป

 

ไม่ใช่แมวจร แต่แค่อยากหนุนที่กั้นล้อบ้างอะไรบ้าง

 

มาจองที่จอดรถให้ทาส

 

นี่ก็แมวนะ

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น