สาวโพสต์ภาพ เจ้าเหมียวมานอนใน “ลานจอดแมว” กลายเป็นกระแส มีคนมาร่วมแฉรัวๆ


50.1k shares

เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า Ijnaoba1927 ทำให้โลกโซเชียลต้องร้อนเป็นไฟ หลังจากที่เขาโพสต์ภาพ ‘แมววางหัวบนคอนกรีตกั้นล้อ’ ในลานจอดรถ ราวกับเป็นหมอนยังไงอย่างงั้น

โพสต์ดังกล่าวมียอดไลก์มากกว่า 1 ล้านไลก์ และรีทวิตอีกว่า 268,000 ครั้ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ต่างตกหลุมรักในวิธีพักผ่อนของเหล่าแมวเหมียว พวกมันดูสบายจนทุกคนอยากยกทั้งลานจอดรถให้เลย

 

 

นอกจากภาพที่เป็นไวรัลแล้ว ก็ยังมีชาวเน็ตคนอื่นๆ โพสต์ภาพแมวในชุมชนของตัวเอง ที่ใช้ประโยชน์จากที่กั้นล้อรถตามที่จอดรถต่างๆ

 

 

ภาพแมวเหล่านี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมแมวอย่าง Ingrid Johnson ต้องออกมาอธิษบายว่าแมวทำอย่างนั้นทำไม

เธอบอกว่า “แมวทำอย่างนั้นเพราะพวกมันรู้สึกสบาย ซึ่งมันก็เหมือนมนุษย์เรานี่แหละ ที่ต้องการอุปกรณ์เสริมเล็กๆ น้อยเพื่อให้นอนสบาย และที่แมวไปนอนบนกันชน เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกมันสามารถหาได้”

 

 

Ingrid บอกอีกว่า “ฉันบอกได้เลยว่าหากเลือกได้ แมวคงเลือกหนุนสิ่งที่นุ่มกว่าหรืออุ่นกว่าที่กั้นล้อในที่จอดรถ แต่เพราะเป็นแมวจร เลยเลือกไม่ได้ และที่กั้นล้อรถน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพวกมันแล้ว”

 

 

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่แมวทุกตัวที่เอาหัววางบนที่กั้นล้อรถ บางตัวชอบสอนคว่ำบนกันชนเลย ในขณะที่บางตัวชอบเอนหลังพิง หรือแค่ใช้อุ้งมือเกาะเฉยๆ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแมวแต่ละตัวว่าสะดวกท่าไหน หรืออยากให้ร่างกายส่วนไหนรับความอุ่นจากคอนกรีต มันก็เหมือนกับเรานั่นแหละที่มีท่านอนแตกต่างกัน

 

เกาะเฉยๆ พอ เผื่อมีภัยคุกคามจะได้หนีทัน

 

น้องส้มสะดวกแบบนี้

 

เห็นแล้วไม่กล้าเข้าไปจอดรถช่องนี้เลย กลัวทำนางตื่น

 

อันนี้เราจองแล้วนะ มาทีหลังไปที่อื่นเลยไป

 

ไม่ใช่แมวจร แต่แค่อยากหนุนที่กั้นล้อบ้างอะไรบ้าง

 

มาจองที่จอดรถให้ทาส

 

นี่ก็แมวนะ

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

50.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions