CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มออสซี่อึ้ง ขับรถผ่านเจอเจ้าวัวกำลังกิน “งู” เหมือนเคี้ยวหญ้า!? – ฝั่งผู้เชี่ยวชาญเร่งอธิบาาย

โดยปกติแล้วเราจะเข้าใจกันว่า “วัว” เป็นสัตว์กินพืช และหลายคนคงไม่เคยเห็นมันกินอย่างอื่นนอกจากหญ้า หรือใบไม้มาก่อน แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดโลกพร้อมๆ กันครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือชายคนหนึ่งชื่อว่านาย Andrew Gertz กำลังขับรถผ่านทางหลวง Sandover Highway ไปยังเมือง Alice Springs ในเขต Northern Territory ประเทศออสเตรเลีย

ระหว่างที่กำลังขับรถไปชิลล์ๆ เขาก็บังเอิญเหลือบไปเห็น “งูทะเลทราย” กำลังห้อยลงมาจากปากของเจ้าวัวตัวสีดำตัวหนึ่ง ระหว่างนั้นมันก็ค่อยๆ เคี้ยวเหมือนกับกำลังเคี้ยวหญ้ายังไงอย่างงั้นเลย!?

 

 

“ยิ่งผมขับรถเข้าไปใกล้ๆ ผมก็เห็นได้ชัดเลยว่างูทะเลทรายกำลังห้อยออกมาจากปากของมัน”

“มันเหมือนกับว่าเจ้าวัวตัวนั้นกำลังดูดทั้งตัวของงูเข้าไปในปาก ผมเคยเห็นวัวมาเยอะนะ แต่ไม่เคยเห็นมันกินงูมาก่อนเลย” นาย Andrew เล่า

ด้วยความที่ภาพมันน่าตื่นตาตื่นใจ เขาก็เลยแวะจอดรถแล้วก็ถ่ายรูปกลับมาด้วย

 

 

นาย Andrew เล่าต่อว่า เขาเองก็เดาไม่ออกเหมือนกับว่าเพราะเหตุใดเจ้างูตัวนี้ถึงเข้าไปอยู่ในปากของวัวได้ เพราะปกติแล้ววัวมันเป็นสัตว์กินพืช เวลาเดินไปเจองู หรือสัตว์ชนิดอื่นมันก็อาจจะเดินหนีไปแทน

ไม่แน่ว่าพอวัวตัวนี้เดินไปเหยียบงูเข้า มันก็เลยเลื้อยเข้าไปในปากของวัว แล้วเจ้าวัวก็เข้าใจผิดว่าเป็นหญ้าก็เลยเคี้ยวเข้าให้

 

ทางด้านดอกเตอร์ Angus Emmott ผู้เชี่ยวชาญทางด้านปศุสัตว์ และนักประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ก็ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

ปกติแล้วฝูงวัวที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติในรัฐควีนส์แลนด์ตะวันตก จะมีพฤติกรรมกินซากของจิงโจ้ที่ตายแล้วบ้าง เพื่อกักเก็บสารอาหารให้กับร่างกาย

แต่ทว่าการที่มันกินงูแบบนี้ดอกเตอร์ Angus ก็บอกว่าไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนกัน “มันอาจจะเก็บโปรตีนและสารอาหารที่ต้องการเอาไว้ให้กับร่างกาย”

ซึ่งเขาเองก็มองว่า นี่ก็เป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องบังเอิญ หรือว่าวัวเหล่านี้มันทำเป็นปกติอยู่แล้ว!?

 

 

แต่จะว่าไป ดูจากสถานที่เกิดเหตุแล้วเป็นที่ออสเตรเลีย ก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ล่ะมั้ง!? 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : abc


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น