หนุ่มออสซี่อึ้ง ขับรถผ่านเจอเจ้าวัวกำลังกิน “งู” เหมือนเคี้ยวหญ้า!? – ฝั่งผู้เชี่ยวชาญเร่งอธิบาาย


8.5k shares

โดยปกติแล้วเราจะเข้าใจกันว่า “วัว” เป็นสัตว์กินพืช และหลายคนคงไม่เคยเห็นมันกินอย่างอื่นนอกจากหญ้า หรือใบไม้มาก่อน แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดโลกพร้อมๆ กันครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือชายคนหนึ่งชื่อว่านาย Andrew Gertz กำลังขับรถผ่านทางหลวง Sandover Highway ไปยังเมือง Alice Springs ในเขต Northern Territory ประเทศออสเตรเลีย

ระหว่างที่กำลังขับรถไปชิลล์ๆ เขาก็บังเอิญเหลือบไปเห็น “งูทะเลทราย” กำลังห้อยลงมาจากปากของเจ้าวัวตัวสีดำตัวหนึ่ง ระหว่างนั้นมันก็ค่อยๆ เคี้ยวเหมือนกับกำลังเคี้ยวหญ้ายังไงอย่างงั้นเลย!?

 

 

“ยิ่งผมขับรถเข้าไปใกล้ๆ ผมก็เห็นได้ชัดเลยว่างูทะเลทรายกำลังห้อยออกมาจากปากของมัน”

“มันเหมือนกับว่าเจ้าวัวตัวนั้นกำลังดูดทั้งตัวของงูเข้าไปในปาก ผมเคยเห็นวัวมาเยอะนะ แต่ไม่เคยเห็นมันกินงูมาก่อนเลย” นาย Andrew เล่า

ด้วยความที่ภาพมันน่าตื่นตาตื่นใจ เขาก็เลยแวะจอดรถแล้วก็ถ่ายรูปกลับมาด้วย

 

 

นาย Andrew เล่าต่อว่า เขาเองก็เดาไม่ออกเหมือนกับว่าเพราะเหตุใดเจ้างูตัวนี้ถึงเข้าไปอยู่ในปากของวัวได้ เพราะปกติแล้ววัวมันเป็นสัตว์กินพืช เวลาเดินไปเจองู หรือสัตว์ชนิดอื่นมันก็อาจจะเดินหนีไปแทน

ไม่แน่ว่าพอวัวตัวนี้เดินไปเหยียบงูเข้า มันก็เลยเลื้อยเข้าไปในปากของวัว แล้วเจ้าวัวก็เข้าใจผิดว่าเป็นหญ้าก็เลยเคี้ยวเข้าให้

 

ทางด้านดอกเตอร์ Angus Emmott ผู้เชี่ยวชาญทางด้านปศุสัตว์ และนักประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ก็ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

ปกติแล้วฝูงวัวที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติในรัฐควีนส์แลนด์ตะวันตก จะมีพฤติกรรมกินซากของจิงโจ้ที่ตายแล้วบ้าง เพื่อกักเก็บสารอาหารให้กับร่างกาย

แต่ทว่าการที่มันกินงูแบบนี้ดอกเตอร์ Angus ก็บอกว่าไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนกัน “มันอาจจะเก็บโปรตีนและสารอาหารที่ต้องการเอาไว้ให้กับร่างกาย”

ซึ่งเขาเองก็มองว่า นี่ก็เป็นเหตุการณ์ที่น่าสนใจว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องบังเอิญ หรือว่าวัวเหล่านี้มันทำเป็นปกติอยู่แล้ว!?

 

 

แต่จะว่าไป ดูจากสถานที่เกิดเหตุแล้วเป็นที่ออสเตรเลีย ก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ล่ะมั้ง!? 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : abc

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions