CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไอดอลสาวโพสต์ ชายสวมผ้าโพกหัว โดนให้ร้องเพลงชาติ/ไล่ออกร้าน เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย

จากประเด็นที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำของเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2564 (เมื่อวาน) ที่ผ่านมา กรณีของเพจเฟซบุ๊ก Cee FEVER ที่เป็นของนักร้องไอดอลจากวง FEVER ได้ทำการแชร์เรื่องราวอันน่าตกใจ

วันนี้เราจะมาสรุปให้ทุกท่านได้อ่านกันว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง และมาร่วมถกเถียงกันในประเด็นนี้ ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง!?

 

โพสต์ต้นเรื่อง

ในโพสต์เริ่มจากการตั้งประเด็นขึ้นมา เป็นการสอบถามความคิดเห็นว่า การที่มีคนผู้ผ้าที่หัว หรือการแต่งตัวที่แสดงออกถึงกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยง ควรที่จะต้องถูกเชิญออกจากร้านอาหารหรือไม่!?

เรื่องของเรื่องก็คือเจ้าของโพสต์ไปนั่งทานอาหารที่ร้านอาหารในห้างแห่งหนึ่ง แล้วก็เจอชายคนหนึ่งในร้านสวมผ้าโพกหัวเอาไว้

ก็มีชายอีกคนเดินไปถามว่าเป็นกะเหรี่ยงใช่หรือไม่? มีการสั่งให้ร้องเพลงชาติไทย พร้อมกับบอกว่าการที่ชายสวมผ้าโพกหัวนั่งอยู่ในร้านนี้ทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย

 

ภาพประกอบเหตุการณ์

 

ทางฝั่งชายที่สวมผ้าโพกหัวก็บอกว่าเขาไม่ได้ทำอะไร แค่เหนื่อย ก็เลยนั่งพักเฉยๆ เท่านั้น

ชายคนที่ยืนชี้นิ้วด่าก็เรียกพนักงานให้มาจัดการ ซึ่งพนักงานก็บอกว่าเขาไม่ได้ผิด ทำอะไรไม่ได้ แต่ก็ยังไม่ยอม เรียกผู้จัดการร้านมา สุดท้ายแล้วก็มี รปภ. พาชายสวมผ้าโพกหัวออกไปจึงทำให้สถานการณ์สงบลง

อย่างไรก็ตาม ในร้านก็มีการจับกลุ่มกันโดยลูกค้าที่ไม่เห็นด้วย นั่งถกถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการจัดเวทีดีเบตกันขนาดย่อมเลยทีเดียว

จากประเด็นดังกล่าวก็ทำให้ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 20,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 18,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกันไปต่างๆ นานา ลองไปอ่านดูกันสักหน่อยว่าชาวเน็ตเขามีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง!?

 

หลายๆ คนเข้ามาคอมเมนต์ตำหนิชายที่ยืนชี้หน้ารัวๆ

.

.

.

.

.

.

 

บางส่วนก็ตั้งข้อสงสัยว่า มีแค่ภาพ ไม่มีคลิป อาจจะเป็นเรื่องแต่งขึ้นมาก็ได้

 

แล้วชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น