ร้านชาไข่มุกในจีนเปิดบริการอีกครั้ง ลูกค้าเยอะต่อแถวยาวมาก ต้องเว้นระยะคนละ 1.5 เมตร


ขณะนี้สถานการณ์ไวรัสในประเทศจีนเริ่มลดลงแล้ว กิจการร้านค้าต่างๆ ก็ทยอยกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ โดยเฉพาะร้านอาหารต่างๆ ที่เริ่มมีลูกค้ามาใช้บริการกันมากขึ้น

แต่เหลือเชื่อจริงๆ กับว่าเครื่องดื่มชาไข่มุกต่อให้ระยะเวลาผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวเอเชียอยู่ดี

 

 

อย่างเช่นร้านชาไข่มุกเจ้าดังในอินเทอร์เน็ตจากเมืองฉางชา ในมณฑลหูหนาน ที่เพิ่งกลับมาเปิดร้านเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2020 หลังจากที่ต้องปิดจากช่วงไวรัสระบาดไป

 

 

ด้วยชื่อเสียงและความนิยมในชานมไข่มุกของร้านนี้ เมื่อกลับมาเปิดร้านปุ๊บลูกค้าก็ออกมาต่อแถวรอซื้อแบบยาวมากๆ มากเสียจนเกินเป็น 100 เมตร

 

.

 

นั่นก็เป็นเพราะว่านอกจากลูกค้าจะมารอซื้อเยอะแล้ว ทางร้านก็มีมาตรการป้องกันไวรัสระบาดอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งลูกค้าที่มาต่อแถวรอซื้อชานมไข่มุกจะต้องยืนรอคิวเว้นระยะห่างกัน 1.5 เมตร ตามเส้นสี่เหลืองที่ทางร้านได้จัดไว้ให้

 

 

โดยเส้นสีเหลืองที่ติดอยู่บนทางเดินรอคิวนั้นระบุว่า “กรุณาสวมใส่หน้ากากและยืนรออยู่หลังเส้นสีเหลือง” และก่อนจะเข้าไปสั่งชานมไข่มุก จะมีพนักงานคอยตรวจวัดอุณหภูมิพร้อมกับฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อป้องกันแบบสูงสุดกันเลยทีเดียว

 

 

ลูกค้าที่มาต่อคิวรอซื้อชานมไข่มุกจากร้านดังกล่าว กับคิวที่ยาวขนาดนี้จำเป็นจะต้องรอกันประมาณ 1-2 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว แต่แม้จะต้องรอนานแค่ไหนขอให้ได้ดื่มชานมไข่มุกที่ห่างหายไปนานก็คงจะคุ้มกับที่รอแล้วล่ะนะ

 

.

https://www.facebook.com/thisishunan/posts/2714624655253184

 

ที่มา: chinanews, mothership

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments