ชาวเน็ตกับไวรัลใหม่ #ChairChallenge ที่หลายคนบอกว่าผู้หญิงทำได้ แต่ผู้ชายทำไม่ได้


ไวรัลชาเลนจ์ใหม่ๆ กับชาวเน็ตเป็นของคู่กันจริงๆ ค่ะ และในครั้งนี้ชาวเน็ตต่างประเทศเขาก็มีไวรัลชาเลนจ์มาให้เราได้ลองเล่นกันอีกแล้ว ที่เรียกกันว่า #ChairChallenge

 

 

โดยชาเลนจ์นี้มันแตกต่างจากชาเลนจ์อื่นๆ นะ เพราะมันท้าทายมากโดยเฉพาะกับคุณผู้ชายนี่แหละ…

หลายๆ คลิปวิดีโอที่เล่นชาเลนจ์นี้ได้กล่าวไว้ว่า Chair Challenge นี้ส่วนมากคนที่ทำได้จะเป็นคุณผู้หญิง ส่วนคุณผู้ชายมักจะทำไม่ได้แม้ว่าพวกเขาจะตัวโตแค่ไหนก็ตาม

 

 

วิธีทำก็ง่ายๆ เลย คือยืนชิดกำแพงและก้าวเท้าออกมา 2 ก้าว โน้มตัวไปข้างหน้า (หัวเราจะอยู่ตรงกำแพงพอดี) หลังจากนั้นก็ลากเก้าอี้มาไว้ตรงกลาง ยกเก้าอี้ขึ้นพร้อมยืดตัวตรง ถ้าคุณยกขึ้นแปลว่าทำสำเร็จแล้ว

 

ลองดูวิธีทำได้ที่นี่เลย

 

มันฟังดูง่ายใช่ไหมล่ะ แต่จากที่เราเห็นตามคลิปข้างบนจะพบว่าคุณผู้หญิงส่วนมากจะทำได้ แต่คุณผู้ชายจะไม่สามารถยืดตัวตรงกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เราลองไปดูคลิปอื่นๆ กันบ้างดีกว่า

 

รายนี้ลองให้เพื่อนๆ มาทำชาเลนจ์นี้ ก็พบว่าเอ่อ… มันจริงว่ะ

 

คุณผู้ชายตัวโตแค่ไหนก็ยกไม่ขึ้นเลย

 

คุณผู้หญิงยกขึ้นสบายๆ

 

แต่คุณผู้ชายก็ยังคงยกไม่ได้อยู่ดี…

 

อย่างไรก็ตาม คุณผู้ชายอย่าเพิ่งตกอกตกใจไปนะคะว่าทำไมถึงทำไม่ได้ เพราะเรื่องนี้มีคำอธิบายจากนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกา Jeremy Johnson เกี่ยวกับเรื่อง ‘จุดศูนย์ถ่วงของร่างกาย (Center of gravity)’

ที่คุณผู้หญิงส่วนมากทำได้ แต่คุณผู้ชายทำไม่ได้ก็เพราะ ร่างกายของผู้หญิงมีจุดศูนย์ถ่วงที่อยู่ต่ำกว่าสะโพก ส่วนของคุณผู้ชายจะอยู่สูงกว่า

 

 

ดังนั้นเวลาที่ผู้หญิงก้มลง จุดศูนย์ถ่วงของพวกเธอจะอยู่เหนือเท้าหรือต่ำกว่าเก้าอี้ ในขณะที่ของผู้ชายจะอยู่เหนือเก้าอี้นั่นเอง

ซึ่งก็มีชาวเน็ตที่เป็นผู้หญิงบางคนก็ไม่สามารถทำชาเลนจ์นี้ได้นะ เช่นเดียวกันกับมีผู้ชายบางคนที่สามารถทำชาเลนจ์นี้ได้เช่นกัน…

 

อย่างสาวคนนี้ไม่สามารถยืดตัวตรงได้เลย

 

แต่คุณผู้ชายคนนี้ทำได้

 

เรียกได้ว่าเป็นชาเลนจ์ที่ทำให้เราได้ทราบอะไรหลายๆ อย่างจริงๆ ค่ะ ถ้าใครว่างๆ ก็สามารถลองทำ Chair Challenge ดูได้น้า เผื่อจะได้รู้ว่าจุดศูนย์ถ่วงของเราอยู่ตรงไหน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, honey

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments