เส้นทางชีวิต “จากคนขายชาสู่การเป็นนายแบบ” เพียงเพราะเผลอมองกล้องของคนแปลกหน้า


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เรียกได้ว่าเส้นทางชีวิตของเขานั้นพลิกผันไปจนน่าเหลือเชื่อ เพียงเพราะแค่ว่าเขาได้บังเอิญมองเข้าไปในเลนส์กล้องของคนแปลกหน้า…

Arshad Khan คือเจ้าของเรื่องจริงที่ฟังดูยิ่งกว่านิยาย กับชีวิตของเด็กหนุ่มที่เพิ่งเข้ามาสืบทอดกิจการร้านขายชาของครอบครัว สู่การเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน

 

Arshad Khan หนุ่มชาวปากีสถาน ปัจจุบันอายุ 21 ปี

 

ย้อนกลับไปในปี 2016 ตอนที่ Arshad อายุได้ 17 ปี ตอนนั้นเขาเพิ่งเริ่มเข้ามาช่วยงานร้านขายชา ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ อยู่ริมถนนในเมืองอิสลามาบัด ที่ครอบครัวของเขาทำมานานกว่า 30 ปีแล้ว

ทว่าหลังจากที่เขาเพิ่งเริ่มเข้ามาเรียนรู้เพื่อจะสืบทอดกิจการของร้านได้เพียงไม่กี่เดือน จู่ๆ เขาก็เหลือบไปเห็นว่ามีคนกำลังจะถ่ายภาพของเขา และจังหวะที่เขามองเข้าไปในเลนส์นั้นก็ทำให้เกิดภาพด้านล่างนี้ขึ้น

 

นี่คือภาพที่คนแปลกหน้าคนนั้นถ่าย Arshad เอาไว้ได้ ในจังหวะที่เขาหันมามองพอดี

 

คนแปลกหน้าคนนั้นแท้จริงแล้วก็คือช่างภาพที่ชื่อว่า Javeria Ali ซึ่งต่อมาเขาก็ได้นำภาพของ Arshad ไปแชร์ลงในโลกโซเชียล ก่อนที่มันจะกลายเป็นกระแสดังขึ้นมาภายใต้แฮชแท็กที่ชื่อว่า #ChaiWala

(Chaiwala – หมายถึงคนชงชา คนขายชาแบบดั้งเดิมที่พบได้ทั่วไปในปากีสถาน)

ผู้คนจำนวนมากต่างพากันบอกว่ารูปที่ถ่ายออกมานั้นแสดงถึงความมีเสน่ห์ ความหล่อที่ทำให้หลายคนต่างหลงใหล แบรนด์แฟชั่นและบริษัทต่างๆ พยายามติดต่อเข้ามาถามช่างภาพว่า ชายที่เห็นนี้คือใครกัน

 

เมื่อคนได้ไปเจอกับ Arshad ตัวจริง เขาก็ถูกทาบทามให้เข้าสู่วงการบันเทิง

 

ความโด่งดังชั่วข้ามคืน ส่งผลให้ Arshad ได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างรวดเร็ว เขาได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นนายแบบ รับงานโฆษณา ออกรายการทีวี รวมไปถึงการแสดงละคร และการเป็นพระเอกมิวสิควิดีโอก็ด้วย

ฟังดูแล้วถือว่าเขาค่อนข้างประสบความสำเร็จในการเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้อย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ทำให้ครอบครัวของเขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจ

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการที่ Arshad ได้เล่นเป็นพระเอกเอ็มวี มีฉากหนึ่งที่เขาต้องใกล้ชิดกับนางเอก ซึ่งครอบครัวของเขารู้สึกว่ามันไม่เหมาะสม และสุดท้ายก็ขอให้เขาออกจากวงการ

 

มิวสิควิดีโอที่สร้างความไม่สบายใจให้กับครอบครัวของเขา

 

Arshad จึงตัดสินใจออกจากวงการไปในขณะนั้น

 

ทว่าหลังจากผ่านไปไม่นาน ในปี 2017 Arshad ก็ได้กลับเข้ามามีชื่อเสียงในวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากที่เขาได้เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัว และดูเหมือนว่ายังคงมีงานอีกมากที่ต้องการชายคนนี้

 

เส้นทางชีวิตในวงการบันเทิงกลับมาเจิดจรัสอีกครั้ง

 

เขาค่อยๆ เริ่มมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของเขาจะดูไปได้ด้วยดี ถึงอย่างนั้นช่วงปลายปี 2019 Arshad ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตัวเขานั้นต้องการที่จะกลับไปช่วยกิจการร้านขายชาของที่บ้านต่อ

นั่นเป็นเพราะว่าตัวเขานั้นอยากที่จะมีร้านขายชาเป็นของตัวเองในอนาคต การกลับไปช่วยงานที่บ้านจึงเป็นการเรียนรู้สำคัญและเป็นงานหลักของเขาในตอนนี้ ในขณะที่งานวงการบันเทิงเป็นเรื่องรองลงมา

 

ด้วยเหตุนั้นเอง ปัจจุบันผู้คนจึงไม่ค่อยได้เห็นหน้าของเขากันสักเท่าไหร่นัก

 

แต่ถึงอย่างนั้น ทุกคนก็ยังจดจำเขาได้ดีภายใต้ชื่อว่า Chaiwala เด็กหนุ่มขายชาผู้โด่งดัง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: @chaiwala.officiall , PoPakistani , OddityCentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments