ช้างป่าปรับกลยุทธ์ ใช้วิชาลับ ‘ลอยตัวผ่านน้ำ’ แอบหาผลไม้ชาวบ้านกิน ซ่อนแล้วยังเห็นเค้าอีกแหนะ!!


‘ช้างป่าอยู่ป่า ฮาเล่ย์อยู่ถนน’ นี่คือเนื้อเพลงจากเพลง ‘เพื่อชีวิตติดล้อ’ ของน้าๆ วงคาราบาว แต่ดูเหมือนกับว่าบางทีมันก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะช้างป่าบางตัวอาจอยากกลายร่างเป็นช้างน้ำเหมือนกับเจ้าตัวนี้…

เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้แชร์เรื่องราวน่ารักๆ ของเจ้าช้างป่าตัวหนึ่ง เมื่อมันอยากกลายร่างเป็นช้างน้ำ ใช้วิชาลอยตัวเหนือน้ำเพื่อจะเข้ามาหาผลไม้ในสวนของชาวบ้านกิน แต่ก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับได้เสียก่อน

 

 

“”#ช้างป่าอยากเป็นช้างน้ำ “ช้างป่าเขาใหญ่ใช้กลยุทธ์ใหม่ลอยตัวมาในน้ำ หวังเข้าหาผลไม้ในสวนชาวบ้านกินแต่ไม่อาจรอดพ้นสายตา จนท. สุดท้ายถอยร่นกลับเข้าป่าตามเดิม”

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังช้างป่าเพื่อป้องกันช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และออกตรวจติดตามช้างป่าที่ออกไปหากินนอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้กลับคืนสู่ป่าเขาใหญ่

โดย เจ้าหน้าที่ฯ เขตการจัดการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 6 ร่วมกับกลุ่มเครือข่ายเพื่อนช้างนครนายก และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ และราษฎร ได้ออกลาดตระเวนติเตามช้างป่า เวลา 20.30 – 01.30 น. (19 ก.ค. 62) พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว บริเวณท้องที่หมู่ที่ 3 (ทางเข้าน้ำตกสาริกา) ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ไม่มีพืชผลได้รับความเสียหาย เขตการจัดการที่ 6 ขญ.13 (นางรอง) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าให้เข้าพื้นที่อุทยานฯ” แคปชั่นโพสต์

 

เจ้ามานุดเห็นเค้าด้วยเหรอ

 

น้องหิวค้าบ ดึกๆ มาหาอะไรกินนิดหน่อยเองอ่ะ

 

มองบนเลย ฮืออ อุตส่าห์ใช้ทางลับแล้วนะ

 

ใจร้ายจริงๆ วุ๊ย กลับบ้านก็ได้

 

แน่นอนว่าเจ้าช้างตัวนี้ไม่ได้เข้ามาทำความเสียหายใดๆ จากความที่เจ้าหน้าที่จัดการให้มันกลับบ้านตามเดิม ดูเหมือนว่ามันต้องหาวิธีใหม่ซะแล้วล่ะ!!

 

ชาวเน็ตแซวถึงความน่ารักของน้อง

.

.

.

.

.

.

ไม่เนียน สงสัยต้องไปเรียนมาใหม่ ฮ่าๆ

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions