CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนูน้อยโทรหาตำรวจ แจ้งความว่าแม่ก่ออาชญากรรม ด้วยการ “เปลี่ยนรหัสเครื่อง Xbox”…?!

ปัจจุบัน การเล่นเกมทั้งเกมคอมพิวเตอร์ และเครื่องเกมคอนโซลต่างๆ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และหลายๆ ครอบครัวก็เปิดกว้างกับเรื่องที่เด็กๆ ชื่นชอบการเล่นเกมกัน

ถึงอย่างนั้น ในฐานะของผู้ปกครอง คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็จะยังคงสอดส่องพฤติกรรมการเล่นเกมของลูกๆ เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาไปยุ่งเกี่ยวกับเนื้อหาที่มีความรุนแรงเกินวัย หรือแม้แต่ช่วยจำกัดเวลาในการเล่นไม่ให้มากจนเกินไป

 

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่า บางทีเด็กๆ อาจมองว่าที่ผู้ปกครองทำนั้นคือการ “ก่ออาชญากรรม” ?!

 

จากรายงานเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขต Halton ประเทศแคนาดา ได้รับแจ้งเหตุด่วนจากเด็กชายคนหนึ่งที่ติดต่อหาพวกเขาผ่านเบอร์ฉุกเฉิน 911

เด็กคนดังกล่าวได้พยายามแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า แม่ของเขาได้ก่ออาชญากรรมขึ้นภายในบ้าน และอาชญากรรมที่ว่านี้ก็คือ “แม่แอบเปลี่ยนรหัสผ่านเครื่องเกม Xbox”

 

…ว๊อททท?!

Nathan Fillion What GIF by ABC Network

 

แน่นอนว่างานนี้ตำรวจก็คงจะเหวอกันไปไม่น้อย มันมากพอที่จะทำให้พวกเขาถึงกับต้องออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของสถานีตำรวจเลยว่า…

“พวกเราไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องมาพูดอะไรแบบนี้ แต่สุดท้ายก็จำเป็นต้องบอกให้ทุกคนได้รู้ไว้

การที่แม่เปลี่ยนรหัสผ่านเครื่องเกม Xbox ของคุณนั้น ‘ไม่ใช่’ เหตุผลที่จะใช้โทรแจ้ง 911 ได้ แต่ก็ใช่ สิ่งนี้มันเกิดขึ้นไปแล้วจริงๆ”

 

โพสต์ดังกล่าว

 

“เราขอย้ำว่าสายด่วน 911 มีไว้เพื่อเหตุฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้น!” ตำรวจกล่าวกับสื่อ

 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนปวดขมับ+ขยับกรามหัวเราะให้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงอย่างนั้น จากรายงานก็ระบุว่า การที่หนูน้อยทำอย่างนี้ก็อาจถูกนับว่าเป็นความผิดสถานเบาได้เหมือนกัน ห้ามเลียนแบบโดยเด็ดขาด!

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ท้ายที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดการกับเรื่องดังกล่าวอย่างไร แต่ที่แน่ๆ คนเป็นแม่ก็คงไม่ถูกจับจากสิ่งที่ทำนั้นหรอกนะฮะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Toronto , 680News , GameRant


by

Tags:

Comments

หนึ่งความเห็นตอบกลับที่ “หนูน้อยโทรหาตำรวจ แจ้งความว่าแม่ก่ออาชญากรรม ด้วยการ “เปลี่ยนรหัสเครื่อง Xbox”…?!”

ใส่ความเห็น