CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“รถยนต์ไฟฟ้า 4 ล้อที่ถูกที่สุดในโลก” ขายออนไลน์ด้วยราคาน่าคบ เพียง 29,130 บาท!!

ปัจจุบัน รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะมันเหมือนเป็นนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตที่จะเปลี่ยนความคุ้นเคยของเราไปโดยสิ้นเชิง

แต่ส่วนใหญ่ที่เราเห็นนั้น พอขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแล้วมันก็มักจะมีราคาที่สูงพอสมควร ทว่าวันนี้ #เหมียวตะปู จะพาเพื่อนๆ ไปยลโฉมเจ้ารถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาเพียงไม่กี่หมื่น..?!

 

รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้มีชื่อว่า Changli

 

Changli (หรือ Changli Nemeca) เป็นรถยนต์ไฟฟ้าของทางผู้ผลิตสัญชาติจีน Changzhou Xili Car Industry ซึ่งพวกเขาเคลมว่านี่คือ “รถยนต์ไฟฟ้า 4 ล้อที่ถูกที่สุดในโลก”

ถามว่าถูกขนาดไหน? ราคาของมันนั้นก็เริ่มต้นที่ 930 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 29,130 บาทเท่านั้นเอง!!

 

ราคานี้พอๆ กับสมาร์ทโฟนเลยนะ!

 

แล้วถ้าสงสัยว่ารถยนต์ไฟฟ้าราคา 29,130 บาทจะมีคุณสมบัติอะไรบ้าง? งั้นเราลองไปทำความรู้จักกับเกี่ยวกับภาพรวมของเจ้ารถคันนี้พร้อมๆ กันเลย

Changli เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความยาวตัวรถอยู่ที่ 2.5 เมตร กว้าง 1.5 เมตร และสูง 1.8 เมตร น้ำหนักประมาณ 323 กิโลกรัม สามารถบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุดที่ 300 กิโลกรัม

 

 

อย่างที่เห็นว่าด้วยความที่มันเป็นรถขนาดเล็ก ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ก็อาจไม่ได้แรงเท่าไหร่ เพียง 1.6 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดได้แค่ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น

ถึงอย่างนั้น Changli ก็มีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่จำเป็นค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นแอร์และฮีทเตอร์ภายในรถ ช่วงล่างที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในเมือง วิทยุเครื่องเสียง หรือแม้แต่กล้องท้ายรถ (ไว้ใช้ตอนถอยรถ) ก็มี

 

 

และ 29,130 ก็เป็นเพียงแค่ราคาเริ่มต้นเท่านั้น ถือว่าเป็นรุ่นที่ต่ำที่สุด เป็นแบบ 2 ที่นั่ง ใช้แบตเตอรี่ขนาด 800 วัตต์ ใช้เวลาชาร์จจนเต็มที่ประมาณ 7 ชั่วโมง วิ่งได้ประมาณ 40 กิโลเมตร

แต่หากเราเพิ่มราคาอีกหน่อยเป็น 1,199 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 37,556 บาท เราก็จะได้แบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเดิม ขนาด 1,200 วัตต์ ใช้เวลา 10 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็ม วิ่งได้เกือบ 100 กิโลเมตร

 

เรายังสามารถเพิ่มเป็นแบบ 3 ที่นั่งได้ ในราคา 1,500 ดอลลาร์ฯ หรือราว 46,984 บาท

 

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของรถคันนี้ก็คือ เราไม่จำเป็นต้องไปเลือกซื้อที่โชว์รูม เพราะมันเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีวางขายออนไลน์ พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้าน!!

(ปล. บริการจัดส่งนั้นรองรับแค่จีน ไต้หวัน ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา เยอรมนี ออสเตรเลีย และเวียดนาม แต่ยังไม่มีไทยนะจ๊ะ)

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกที่สุดในโลกคันนี้ได้ที่เว็บไซต์ Alibaba.com

 

ยูทูบเบอร์รีวิวการใช้งานจริง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AutoEvolution , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น