พนักงานราชการญี่ปุ่นโดนลงโทษ เหตุโกงเวลาเลิกงานเร็วกว่ากำหนด 2 นาที!?


7.8k shares

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักงานการศึกษาประจำเมืองฟุนาบาชิ จังหวัดชิบะ ได้ออกประกาศลงโทษพนักงานราชการ ที่เลิกงานก่อนเวลาเร็วกว่ากำหนด 2 นาที

จากรายงานระบุว่าสำนักงานการศึกษา ได้ทำการตรวจสอบและพบว่า มีพนักงานเลิกงานเร็วกว่ากำหนดจำนวนกว่า 316 ครั้ง จากการตรวจสอบตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2019 จนถึงช่วงเดือนมกราคม ปี 2021

มีพนักงานราชการที่ทำผิดทั้งหมด 7 คน และมีพนักงานข้าราชการระดับสูง อายุ 59 ปี ที่ทำงานอยู่ในตำแหน่งที่ปรึกษาของกระทรวง การเรียนรู้ตลอดชีวิต ร่วมกระทำความผิดด้วย

 

 

โดยวิธีในการกระทำความผิดของพนักงานกลุ่มนี้ก็คือ การแก้ไขเวลาของเครื่องตอกบัตร ให้เร็วขึ้นเป็นเวลา 2 นาที แม้ว่าตอนที่พวกเขาเลิกงาน เวลาในเครื่องจะเป็น 17.15 น. แต่ความเป็นจริงแล้ว เวลาในชีวิตจริงจะอยู่ที่ 17.13 น.

ที่ทำไปก็เพราะว่า ให้เลิกงานไปขึ้นรถเมล์รอบ 17.17. น. ได้ทันเวลา หากเลิกงานตรงเวลาก็จะทำให้ต้องนั่งรอรถบัสรอบต่อไป ซึ่งต้องใช้เวลาอีกกว่า 30 นาที ทำให้กลับถึงบ้านได้เร็วขึ้น

 

 

นอกจากที่ปรึกษาแล้ว ก็ยังมีพนักงานคนอื่นๆ ที่ร่วมกระทำความผิดอีก รวมแล้วมีทั้งหมด 7 คน เป็นทั้งพนักงานรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า

จากความผิดที่เกิดขึ้นนี้ พนักงานทั้ง 7 คน จะถูกหักเงินเดือน 1 ใน 10 เป็นจำนวน 3 เดือนติดต่อกัน จะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนที่พวกเขาได้รับ

 

 

ดีนะที่ออฟฟิศแคทดั๊มบ์มีแต่คนตั้งใจอยากทำงาน เลยเลิกงานเกินเวลากันทุกคนเลย ฮร่าๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : sankeinews, soranews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions