CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อยากตรวจกามโรค แต่อาย ไม่กล้าสู้หน้าหมอ งั้น “ส่งรูปน้องจ้อน/จิ๊มิ๊ส์” ไปแทนได้นะ

การตรวจ “การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์” หรือที่เรียกกันว่า “กามโรค” ถือว่าเป็นหนึ่งในการตรวจสุขภาพที่หลายๆ คนไม่กล้าไปหาหมอ ส่วนหนึ่งเพราะรู้สึกเขินอายเวลาต้องเผชิญหน้ากับแพทย์ ขณะที่เปลือยท่อนล่างอยู่

อย่างไรก็ตาม การตรวจนั้นก็ถือว่าจำเป็นอยู่เหมือนกัน เพราะหากเราปล่อยไว้ เราอาจไม่รู้ก็ได้ว่าเรากำลังเป็นโรคอะไร อาจทำให้มันร้ายแรงกว่าเดิมหรือติดต่อไปหาคนอื่นๆ ได้ในการมีเพศสัมพันธ์

 

ด้วยเหตุนั้นเอง เว็บไซต์ Better2Know จึงนำทางออกมาให้กับคุณ

 

เว็บไซต์ดังกล่าวมีขึ้นเพื่อคนที่ต้องการการดูแลสุขภาพทางเพศ หรือการตรวจโรคต่างๆ ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้สร้างรูปแบบการตรวจที่เรียกง่ายๆ ว่า การให้คำปรึกษาผ่านรูปถ่าย (Photo Consultation)

บริการที่ว่านี้ช่วยให้ทุกคนสามารถรับการตรวจการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ โดยไม่ต้องเดินทางไปเผชิญหน้ากับหมอด้วยตัวเอง แต่ขอแค่ถ่ายรูปอวัยวะเพศส่งไปให้ก็พอแล้ว

 

 

ยกตัวอย่าง พอเพื่อนๆ รู้สึกไม่แน่ใจว่าตนเองอาจเป็นกามโรคหรือเปล่า อาจมีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้นตรงนั้น เพื่อนๆ ก็ควักมือถือขึ้นมาถ่ายรูปมันเอาไว้ชัดๆ

จากนั้นก็ส่งรูปอวัยวะเพศของเราผ่านทางบริการของเว็บไซต์ Better2Know โดยไม่ต้องเปิดเผยหน้า ซึ่งทางเว็บฯ ยืนยันในเรื่องการปกปิดข้อมูลของผู้ใช้บริการทุกๆ คน

หลังจากนั้นไม่นาน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก็จะโทรติดต่อกลับมาหาเพื่อนๆ พร้อมกับให้คำแนะนำว่าเบื้องต้นจากที่เห็นในภาพนั้นเพื่อนๆ ต้องทำยังไงต่อ ควรต้องรับการรักษาหรือไม่?

 

โดยทางเว็บฯ ไม่ได้มีหน้าที่ในการรักษา แต่เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้นเท่านั้นเอง

 

Anthea Morris หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งเว็บฯ Better2Know กล่าวว่า สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจ และเข้ารับการตรวจเกี่ยวกับเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น

ทว่านี่ก็เป็นเพียงการตรวจเบื้องต้นจากรูปภาพ Anthea บอกว่าบางครั้งก็ไม่สามารถมองเห็นความผิดปกติภายนอกได้ หากใครมีเซ็กส์กับคนแปลกหน้าอยู่บ่อยๆ ก็ควรเข้ารับการตรวจกับแพทย์โดยตรงอยู่เป็นประจำจะดีกว่า

 

 

สำหรับการให้บริการรูปแบบนี้ก็มีค่าใช้จ่ายต่อครั้งอยู่ที่ 160 ปอนด์ หรือราวๆ 6,327 บาท ซึ่งก็ถือว่าแพงไม่ใช่น้อยเลย แต่ก็แลกกับการไม่ต้องไปหาหมอด้วยตัวเองล่ะนะ

อย่างไรก็ตาม บริการดังกล่าวยังคง “เปิดให้บริการเฉพาะภายในประเทศอังกฤษ” เพราะฉะนั้นหากใครกำลังถ่ายรูปไอ้จ้อนหรือน้องจิ๊มิ๊ส์อยู่ตอนนี้ก็ขอให้ใจเย็นๆ กันก่อนนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Better2Know , Unilad , TheSun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น