ดราม่า 10 Fight 10 “เชียร์ ฑิฆัมพร” เสมอ “เจี๊ยบ ลลนา” ทั้งที่คนดูมองว่ามีคนชกดีกว่าเห็นๆ


เกมการกีฬาต่างๆ นั้นมีจะมีการตัดสินผลแพ้ชนะไปตามผลของการแข่งขันภายใต้กติกาที่กำหนดขึ้น และล่าสุดนี้ในรายการ 10 Fight 10 ซีซั่น 2

กับคู่ชกระหว่างเพื่อนซี้ “เจี๊ยบ ลลนา” ทีมขาว กับ “เชียร์ ฑิฆัมพร” ทีมดำ และเป็นสังเวียนมวยซุปตาร์หญิงคู่แรกของเมืองไทยด้วย

 

คลิปการขึ้นชกระหว่าง เจี๊ยบ ลลนา กับ เชียร์ ฑิฆัมพร

 

จากการแลกหมัดกันไปหลายยกจนถึงยกสุดท้าย ก็ยังคงแลกหมัดกันเต็มที่ ฝั่งเชียร์ออกหมัดเข้าเป้าแทบทุกครั้ง ส่วนหมอเจี๊ยบเน้นที่ความอึดทนหมัดได้เยอะ

 

 

เมื่อหมดยกเชียร์ก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณปาก มีรอยช้ำตรงจมูกและอาการหายใจไม่ทันเหนื่อยหอบจนทีมงานต้องพาส่งโรงพยาบาลทันที

 

 

และหลังจากที่ยกสุดท้ายสิ้นสุดลง ทางกรรมการได้เผยคะแนนเป็นตัวเลข 29:28, 28:29 และ 29:29 ทำให้ผลการตัดสินในการชกคู่นี้ลงเอยที่ ‘เสมอ’ กัน

ภายหลังจากที่จบการแข่งขันคู่ชกซุปตาร์หญิงคู่แรกไปแล้ว บนเพจ WorkpointTODAY ก็ได้รายงานผลการแข่งขันระบุว่า สังเวียนเพื่อนรัก ‘เชียร์’ เสมอ ‘หมอเจี๊ยบ’

 

 

ชาวเน็ตที่ได้รับชมการชกของคู่นี้จึงมาร่วมแสดงความเห็นกับผลการตัดสินแพ้ชนะที่ได้เป็น ‘เสมอ’ โดยส่วนมากระบุว่ามีคนหนึ่งที่ออกหมัดเข้าเป้าได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด…

ควรจะมีผู้ชนะในการชกครั้งนี้ ไม่ใช่ตัดสินให้เสมอ และวิจารณ์การตัดสินของกรรมที่ดูเหมือนเป็นการรักษาน้ำใจกันมากกว่า

 

 

ความคิดเห็นบางส่วนของชาวเน็ตต่อการขึ้นชกในครั้งนี้

“บางทีการตัดสินแพ้ชนะตามเนื้อผ้า ถือเป็นการให้เกียรตินักกีฬาทั้งสองฝ่ายมากกว่าการตัดสินว่าเสมออีกนะครับ ฝากไว้ให้คิด”

 

“อันดับแรกชื่นชมทั้งคู่ครับ แต่นี้มันเกมกีฬาครับ กรรมการทุกท่านมีตำแหน่งประดับเกียรติยศไปเพื่ออะไรครับ ผมชื่มชมทั้งคู่แต่ผลที่เห็น เชียร์ชนะ 2/1 ชัดเจน โดยเฉพาะยกที่ 3 เชียร์ชกเข้าเป้าได้มากกว่าเห็นๆ”

 

“ยก1 เสมอ ยก 2 หมอเจี๊ยบ ยก 3 เชียร์ ผลเลยเสมอนะ เราว่าเสมอจริงๆ เชียร์เสียอาการ โดนแล้วมีหันหลังด้วย โดนแล้วมีอาการ กรรมการตัดสินถูกแล้วค่ะ จริงๆเราเชียร์ เชียร์นะคะ ตอนนี้ก็ห่วงเชียร์มาก เชียร์ปล่อยสุด ใจสู้มากๆ”

 

“เชียร์ต้นยกดีเข้าเป้าตลอด..มาแผ่วตอนปลายยก..คะแนนเลยใกล้เคียงกันมาก..ออกได้ทั้ง2ทาง..แต่เชียร์คะแนน+กว่าในสายตาผมครับ”

 

“ถ้ารู้ว่าจะรักษาน้ำใจกันเองแล้วให้ออกเสมอ ไม่ดูให้เสียเวลา ตามสายตามันชนะกันขาด”

 

“กติกามวยสากลสมัครเล่นใครต่อยเข้าเป้ามากกว่าคือผู้ชนะใช่ไหมครับ แล้วกรรมการเอากติกามวยอะไรมาตัดสิน !! เชียร์ต่อยเข้าเป้ามากกว่าตั้งเยอะ แต่ไหงผลออกมาให้เสมอ รายการต้องพิจารณากรรมการใหม่แล้วละครับ มันค้านสายตาเกินไป”

 

 

“ไม่ควรตัดสินเสมอนะ มันดูถูกนักกีฬาด้วยเค้าต้องฝึกมาเพื่อจะมาชก ทุ่มเต็มที่ทั้ง2คน ควรตัดสินใครแพ้ใครชนะไปเลย ทั้งคู่มีน้ำใจนักกีฬาอยู่แล้ว ตัดสินแบบนี้เหมือนดูถูกกันเลย เค้าไม่ได้มาเป็นมวยโชว์เรียกเรตติ้งนะ”

 

“นักมวยชกแบบมืออาชีพทั้งสองคน…แต่กรรมการให้คะแนนยังกะเด็กประถม จริงๆเชียร์ชนะ กรรมการไม่มืออาชีพเลย ชกดีทั้งคู่”

 

“ทีมดำออกหมัดได้เข้าเป้ากว่า เสมอเฉยเลย งงเด้ๆ แต่ก็ขอชื่นชมทั้งคู่ สู้กันได้ดีมาก”

 

 

“ตั้งแต่ดูรายการนี้ ไม่ว่าจะซีซั่นที่แล้ว ถึงตอนนี้ ไม่เคยแสดงความคิดเห็นอะไร แต่คู่นี้ อดใจไม่ไหวจริงๆค่ะ ค้านสายตาสุดๆ อยากจะเป็นอีกหนึ่งเสียงที่เห็นกับคนดูทุกคนว่า เชียร์ควรชนะ

โดยส่วนตัวชอบทั้ง 2 แต่การตัดสินไม่ยุติธรรมแบบนี้ ใครมันอยากจะดูอีก บอกตรงๆ ไม่อยากดูคู่อื่นอีกเลย และผิดหวังกับรายการนี้มาก ไม่คิดว่ารายการที่เราคิดว่าดีจะทำแบบนี้

อีกอย่างสงสารคนที่ตั้งใจและทำได้ดี ให้เค้าขึ้นมาชกทำไม เสียเวลาคนดู นี่ขอย้ำ ผิดหวังในแมทนี้มากๆ ค่ะ และคิดว่าจะไม่ดูติดตามอีกแล้ว #เชียร์ #คุณคือผู้ชนะคุณสุดยอดค่ะคุณชนะทุกคนเห็นค่ะ”

 

แล้วคุณล่ะครับ คิดว่าผลการตัดสินควรเป็นอย่างไรบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments