เพจเชียร์ลุงปิดยอดระดมทุน ช่วยเหลือคดีแม่ค้าตบนักเรียน คนไทยต้องช่วยเหลือกัลลล


จากเรื่องที่เกิดขึ้นบริเวณสถานีรถไฟอยุธยา เกิดเป็นการทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิงโดยแม่ค้าที่อยู่ประจำบริเวณนั้น หลังจากที่เด็กหญิงผู้เสียหายไม่ยืนเคารพธงชาติเนื่องจากมีรอบประจำเดือนมา

จนในที่สุดเรื่องก็อยู่ที่ฝ่ายผู้ก่อเหตุยกมือไหว้ขอโทษ มีการยอมให้อภัยกัน แต่ไม่มีการยอมความ ปล่อยให้ดำเนินไปตามกระบวนการกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: แม่ค้าตบนักเรียนขอโทษ ‘ไม่รู้-อารมณ์ชั่ววูบ’ พ่อเด็กนักเรียนยอมให้อภัย แต่ไม่ยอมความ

 

 

ภายหลังจากที่ฝั่งผู้ปกครองของเด็กนักเรียนผู้เสียหาย ได้มานั่งเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้ก่อเหตุที่สถานีตำรวจ สรุปได้ใจความว่าทางฝั่งพ่อเด็กยอมให้อภัยกับคู่กรณี แต่จะไม่มีการยอมความใดๆ จากคดีการทำร้ายร่างกายเด็ก

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการควบคุมตัวแม่ค้าผู้ก่อเหตุเพื่อส่งตัวขึ้นศาลพิจารณาคดีไป และจะต้องมีค่าใช้จ่ายในกระบวนการดังกล่าวด้วย

 

 

ในการนี้เองทางด้านเพจ เชียร์ลุง ได้ออกตัวมายื่นมือให้ความช่วยเหลือในเรื่องของกำลังทรัพย์จ่ายค่าปรับ โดยระบุว่า ‘ใครรู้จัก บอกเค้าทักมา แอดมินจะไปจ่ายค่าปรับให้เอง’

 

 

ภายในช่วงเวลาไม่นานนักหลังจากที่เปิดระดมทุนเงินจ่ายค่าปรับคดีแม่ค้าทำร้ายร่างกายเด็ก ทางเพจก็ได้ยอดเงินครบถ้วนตามจำนวนและขอปิดรับเงินช่วยเหลือ

 

ทางเพจระบุว่า ปิดยอดเงินระดมทุนอยูที่ 18,200 บาท พร้อมกับแนบภาพหลักฐานการพูดคุยกันระหว่างผู้ก่อเหตุที่ได้รับเงินระดมทุนโอนเข้าบัญชีโดยตรง ทั้งนี้ก็มีข้อความจากแอดมินระบุไว้ว่า…

 

 

“เงินช่วยเหลือคดีทำร้ายร่างกายฯ ยอดปิดที่ 18,200 ฿ (โดยโอนเข้าบัญชีป้าโดยตรง)

จำเลยถูกปล่อยตัวกลับบ้าน เนื่องจากผู้เสียหาย ประสงค์จะดำเนินคดีเรียกค่าเสียหาย #เราเคารพกฎหมาย ว่ากันไปตามรูปคดีนะคะ ในส่วนที่ทัวร์เห็นต่างมาลง ปล่อยไปนะคะ ว่างแอดมินจะมาแบนทีเดียว ?‍♀️ขอบพระคุณน้ำใจ

#ผิดถูกว่ากันตามกฎหมาย #น้ำใจส่วนน้ำใจ ขอบพระคุณอีกครั้ง ในส่วนของเพจจะดำเนินการเพียงเท่านี้ ที่เหลือ แอดมินแต่ละท่านจะแยกไปช่วยกันตามกำลัง ตามหลัก มนุษยธรรม #เมตตาธรรมค้ำจุนโลกา #ไม่สนับสนุนใช้ความรุนแรง #ใจเย็นๆ”

 

 

โดยเหตุผลในการระดมเงินช่วยเหลือคดีนี้ ทางเพจได้ระบุเอาไว้ เนื่องจากแม่ค้าผู้ก่อเหตุมีเจตนาที่ดี แต่เป็นการใช้วิธีที่ผิด ในฐานะแม่ค้าคนหนึ่ง เงินหมื่นหาไม่ได้ง่าย ถ้าไม่มีเงินจ่ายจะต้องติดคุก ทางแอดมินเพจจึงไม่สามารถทนเห็นได้

ทั้งนี้ แอดมินยังระบุว่า เรื่องผิดถูกว่ากันไปตามกฎหมาย ตามหลักมนุษยธรรม เมตตาธรรมค้ำจุนโลก ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง และขอให้ใจเย็นๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @CheerLung

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments