หนุ่มให้กำลังใจคู่หมั้นในช่วงกักตัว ทำ “บาร์เหล้าในบ้าน” ดื่มด่ำกันให้เต็มที่ไปเลยยย


ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 แบบนี้ คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่หลายๆ คนคงจะต้องรู้สึกวิตกกังวล รู้สึกเครียด กลัวว่าจะติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

และถึงแม้ว่ามาตรการการกักตัวอยู่แต่ในบ้านอย่างที่หลายๆ ประเทศทำนั้นอาจจะพอช่วยลดความวิตกกังวลดังกล่าวได้ แต่บางทีมันก็อาจไม่มากพอที่จะทำให้เราหายจากความทุกข์ใจ

 

เพราะอย่างนั้นจึงทำให้ชายคนหนึ่งคิดวิธีที่จะทำให้คนรักของเขากลับมาร่าเริงเหมือนเดิม

 

เรากำลังพูดถึงชายที่ชื่อว่า Steve Heming ซึ่งอาศัยอยู่กับ Madeleine Markey คู่หมั้นของเขาในเมืองเบ็กซ์ลีย์ สหราชอาณาจักร

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ทั้งสองกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ และเพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้ Madeleine รู้สึกกังวลใจมากเหลือเกิน

 

Steve และ Madeleine

 

ไม่ใช่แค่เพราะว่าเธอกลัวจะติดเชื้อ หรือรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการต้องทนอยู่แต่ในบ้าน แต่อีกปัจจัยที่บั่นทอนความรู้สึกของเธอในช่วงนี้ก็เพราะว่าในตอนแรกเธอและคู่หมั้นนั้นตั้งใจที่จะแต่งงานกันในเดือนมิถุนายน 2020 ที่จะถึงนี้

“เราเตรียมหลายๆ อย่างไว้แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่ยังไม่แน่นอน งานแต่งงานในฝันที่พวกเราตั้งใจเอาไว้ก็อาจไม่เกิดขึ้นในวันและเวลาที่เราต้องการ”

Steve รับรู้ได้ว่าคู่หมั้นของเขากำลังเผชิญกับความทุกข์ใจอย่างมาก และนั่นก็ทำให้เขาเกิดความคิดอยากจะฟื้นคืนรอยยิ้มให้กลับมาอยู่บนใบหน้าของเธอ

 

และความคิดของเขานั้นก็คือการ ‘ทำบาร์เหล้าในบ้าน’

 

ด้วยความที่ทั้งสองคนเป็นคนที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว โดยเฉพาะเบียร์ Steve จึงคิดว่าการที่พวกเขาจะได้นั่งดื่มสังสรรค์พูดคุยกันนั้นคงจะทำให้คู่หมั้นสาวกลับมามีชีวิตชีวาได้

แต่จะพากันไปผับบาร์ร้านเหล้าในช่วงไวรัสแพร่ระบาดแบบนี้ก็คงจะไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่ เขาจึงตัดสินใจทำบาร์เหล้าขนาดย่อมๆ เอาไว้ในบ้านซะเลย

“ผมเริ่มจากการทำป้ายร้านขึ้นมาก่อน โดยมีชื่อว่า Isolation Inn จากนั้นผมก็ไปไล่ซื้อเบียร์ท้องถิ่นหลายๆ ยี่ห้อมา รวมถึงสั่งเบียร์และเหล้าจากทางบริษัทผู้ผลิตที่เปิดขายออนไลน์ด้วย”

 

บาร์เล็กๆ จึงถือกำเนิดขึ้น

 

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายยี่ห้อ บอร์ดเกมสนุกๆ ที่มีไว้สร้างความบันเทิงนิดๆ หน่อยๆ บวกกับบริกรหนุ่มผู้คอยเอาใจใส่ลูกค้าเพียงหนึ่งเดียวของเขานั้น ทำให้มันกลายเป็นบาร์เหล้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับทั้งสองคน

“คู่หมั้นของฉันทำบาร์เล็กๆ นี้ขึ้นมาเพื่อให้กำลังใจฉัน ฉันดีใจมากที่เขารับรุ้ถึงความทุกข์ใจและช่วยทำให้ฉันกลับมายิ้มได้แบบนี้”

 

บรรยากาศบาร์เหล้าในบ้านของพวกเขาทั้งสองคน

https://www.instagram.com/p/B97SSYRBFk8/

 

แม้สิ่งที่ Steve ทำอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร

แต่การกระทำเล็กๆ นี้เองก็ได้เติมเต็มที่ว่างในใจของว่าที่ภรรยาได้เป็นอย่างดี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: stevehldn , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments