CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เชียร์ลีดเดอร์สาววัย 17 ปี วิ่งออกจากขบวนพาเหรดกลางคัน เพื่อช่วยชีวิตเด็กสำลักอาหาร

ในหลายๆ ประเทศนั้นมีการสอนวิธีการปฐมพยาบาล การดับเพลิง รวมทั้งการช่วยชีวิตคนในยามคับขันให้กับเหล่านักเรียน โดยมองว่าเป็นทักษะที่อาจได้ใช้ในยามจำเป็นขึ้นมา

และแม้ว่ามันจะเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น แต่พอถึงเวลาเข้าจริงๆ มันก็มีประโยชน์ขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง และอาจถึงขั้นช่วยชีวิตใครบางคนเอาไว้ได้เลยทีเดียว

 

 

Tyra Winters สาวนักเรียนมัธยมวัย 17 ปีเป็นเชียร์ลีดเดอร์ประจำโรงเรียน Rockwall High School และเมื่อไม่นานมานี้โรงเรียนของเธอมีงานคืนสู่เหย้า และมีการเดินขบวนพาเหรดในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ท่ามกลางความสนุกสนาน เสียงดนตรี เสียงเชียร์ และผู้คนทั้งในขบวนและประชาชนที่มายืนชม Tyra ที่แต่งกายในชุดเชียร์ลีดเดอร์และเป็นส่วนหนึ่งในขบวนพาเหรดที่กำลังเคลื่อนตัวไป

 

 

เธอได้ยินเสียงเสียงของผู้หญิงคนหนึ่งตะโกนร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากในหมู่ผู้ชม เธอรีบหันไปมองหาต้นเสียง และเห็นว่าคุณแม่คนหนึ่งกับลูกชายวัย 2 ขวบ ที่ตอนนั้นเด็กน้อยหน้าเปลี่ยนเป็นสีแดงแจ๋แล้ว

เธอรู้ได้ทันทีว่าเด็กชายกำลังแย่ Tyra ตัดสินใจวิ่งออกมาจากขบวนพาเหรดแล้วตรงเข้าไปหาคุณแม่คนดังกล่าวในทันที เธอพบว่าเด็กชายน่าจะสำลักอาหารและมีบางอย่างไปติดในหลอดลม

 

 

ในตอนนั้นหน้าของเด็กชายเริ่มเปลี่ยนไปเป็นสีม่วง เธอใช้วิธีรัดและกระตุกหน้าท้องเพื่อให้สิ่งแปลกปลอมหลุดออกมา เธอกระตุกแขนกระแทกตรงท้องอยู่ราว 2-3 ครั้ง เด็กชายก็พ่นเอาทุกอย่างที่อุดอยู่ในหลอดลมออกมา

Nicole Hornback คุณแม่ของน้อง Clarke เล่าว่าเธอลองใช้วิธีเดียวกันช่วยลูกก่อนแล้วแต่มันไม่ได้ผล พอเห็นว่าลูกชายไม่ไอ ไม่ส่งเสียงใดๆ และเริ่มไม่หายใจเธอก็เริ่นลนลานและร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

เธอกล่าวชื่นชม Tyra ว่าเป็นเด็กสาวที่กล้าหาญมากๆ ที่พร้อมจะเสี่ยงให้ชีวิตเด็กชายคนหนึ่งมาอยู่ในกำมือเธอ ส่วน Tyra ก็บอกว่า เธอรู้สึกดีใจเช่นกันที่สามารถช่วยชีวิตของเด็กชายไว้ได้

เด็กสาวเล่าว่า คุณแม่ของเธอเป็นคนสอนวิธีรัดกระตุกหน้าท้องให้กับเธอเมื่อไม่กี่ปีก่อน พอเธอเห็นสภาพของ Clarke เธอจึงรู้ทันทีว่าควรทำอะไร

 

 

ไม่กี่วันหลังจากนั้น Tyra ก็ได้กลับมาพบกับ Nicole และลูกชายอีกครั้ง ทั้งคู่กอดและจับมือกัน โดย Nicole ได้กล่าวขอบคุณเด็กสาวว่า “เธอช่วยลูกฉันเอาไว้”

และแม้ว่าเด็กชายอาจจะยังไม่รู้ว่าพี่สาวคนนี้คือใคร แต่เชื่อว่าคุณแม่ของเขาจะบอกให้น้องได้รู้ในวันหนึ่งว่านี่คือคนที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail และ ABCNews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น