CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชมภาพถ่ายเล่าเรื่องของชีตาห์ 5 ตัว กับการพยายามข้ามแม่น้ำ ที่ทั้งเชี่ยวและเต็มไปด้วยจระเข้

ในขณะที่กลุ่มช่างภาพของคุณ Arnfinn Johansen ออกสำรวจพื้นที่เขตอนุรักษ์มาไซมาราในเคนยา พวกเขาได้พบกับเรื่องราวสุดน่าสนใจของครอบครัวเสือชีตาห์ฝูงหนึ่งเข้าที่ริมแม่น้ำในเขตอนุรักษ์

พวกมันกำลังพยายามที่จะข้ามแม่น้ำแห่งนี้ไปอีกฝั่ง แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายเลย เพราะแม่น้ำแห่งนี้ทั้งกว้างและเชี่ยวกราก แถมอ้างอิงจากคนในท้องถิ่นที่ใต้น้ำยังมีจระเข้อาศัยอยู่อีกด้วย

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามเสือชีตาห์เหล่านี้ก็ดูจะไม่ได้สนใจอันตรายเหล่านี้เท่าไหร่นัก เพราะในทันทีที่เสือตัวหนึ่งตัดสินใจกระโดดนำหน้าลงน้ำไป เสือชีตาห์ทั้งฝูงก็พร้อมใจกันกระโดดตามผู้น้ำลงน้ำไปพร้อมๆ กันด้วย เกิดเป็นภาพอันน่าประทับใจและน่าหลงใหล ซึ่งคุณ Arnfinn โชคดีเป็นอย่างมากที่มีโอกาสจับภาพไว้ได้ทัน

 

 

“พวกมันมีการล่าในทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่พวกมันต้องการจะข้ามแม่น้ำแห่งนี้” คุณ Arnfinn กล่าว “ตามปกติพวกมันจะข้ามแม่น้ำโดยการเดินบนก้อนหินแต่ในปีนี้ เนื่องจากฝนตกมานานและน้ำท่วมการข้ามหินจึงทำได้ยากกว่าที่เคย”

 

 

“พวกมันเดินขึ้นเดินลงแม่น้ำสักพัก ราวกับกำลังจุดที่ดีที่จะข้ามฝั่งไป” คุณ Arnfinn เล่า “หลังจากสำรวจพื้นที่เป็นเวลานานพี่น้องเสือชีตาห์ทั้งห้าก็ตัดสินใจที่จะลุย”

 

ไอ้เสือ!! (ชีตาห์) ลุย!!

 

“เจ้าชีตาห์ตัวใหญ่ที่เป็นจ่าฝูงเป็นเสือตัวแรกที่โดดลงน้ำ ตามด้วยเสืออีกสองตัว และปิดท้ายด้วยเสือที่ตัวเล็กที่สุดสองตัว พวกมันพยายามว่ายข้ามแม่น้ำไปให้เร็วที่สุด ซึ่งเราจะสามารถเห็นได้เลยว่าพวกมันไม่ได้ชอบที่จะทำแบบนี้นักแน่ๆ”

 

จงดู!! ลูกพี่โดดนำไปแล้ว!!

 

ลูกพี่นำ ลูกน้องก็พร้อมตาม

 

ฮึบไว้ ฮึบไว้!!

 

อ๊ากกกกกกก!!!!

 

นับว่าเป็นโชคดีของพวกมันมากที่เสือทั้งห้าสามารถข้ามฝั่งได้สำเร็จด้วยดี โดยเราจะเห็นได้จากภาพที่เสือจ่าฝูงยืนสะบัดขนอยู่ที่อีกฝั่งแม่น้ำ และหันกลับมาขู่ใส่แม่น้ำราวกับเป็นการเย้ยหยันด้วย

 

อีก… นิด… เดียววววว

 

ตรู… รอด…. แล้ว!!!!!

 

ตามมาเลยพรรคพวก!!

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นบวกกับภาพอันงดงามที่ถูกถ่ายออกมานั้น สร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่มีโอกาสเข้ามาชมผลงานของคุณ Arnfinn เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวอินเทอร์เน็ต ที่ออกมาแสดงความเห็นกันไปต่างๆ นาๆ

 

(ติต่างว่าเสือคุยกัน) “เฮ้ย แกรี่ นี่มันบ้าชัดๆ ไหนแกบอกว่ามันง่ายกว่าที่เห็นเยอะฟะ”

“หุบปากแล้วว่ายๆ ไปเหอะคาร์ล”

 

หน้าของพวกมันแสดงออกถึงความเสียใจกับการตัดสินใจของตัวเองแบบสุดๆ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ให้ความรู้สึกแบบ YOLO ด้วย อารมณ์ประมาณว่าถ้าเราตายเราก็แค่ตายอ่ะ

 

พวกมันทำหน้าเหมือนเหยียบเศษหินหรือเลโก้เลยแฮะ

 

และแม้ว่าคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะออกมาแนวติดตลกก็ตาม แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าภาพที่ไม่ได้หาดูกันง่ายๆ นี้ จะต้องเป็นที่โดนใจสำหรับผู้มีโอกาสได้เข้ามาเห็นหลายคนไม่น้อยเลย

 

ที่มา boredpanda และ คุณ Arnfinn Johansen


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น