CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักช็อปจีนขอโวย!! แห่เข้าร้าน Cherlss & Keich เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็น Charles & Keith

Charles & Keith คือชื่อของแบรนด์ชั้นนำสัญชาติสิงคโปร์ ปัจจุบันมีมากกว่า 600 สาขาทั่วโลก ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งกระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง

 

Charles & Keith

 

และแน่นอนว่าประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกอย่างประเทศจีน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่เหล่าแบรนด์สินค้าต่างๆ เข้าไปตีตลาด โดยแบรนด์ Charles & Keith ก็ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งเช่นเดียวกัน

การเข้ามาตีตลาดของแบรนด์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากจากเหล่านักช็อปชาวจีน ทำให้ปัจจุบันพวกเขามีสาขาในประเทศนี้มากถึง 95 สาขาเข้าไปแล้ว

 

 

แต่เพราะความโด่งดังนั้นเองที่ทำให้ล่าสุดได้มีการรายงานออกมาว่า ชาวจีนหลายๆ คนออกมาโวย ออกมาบ่น เพราะรู้สึกเหมือนโดนหลอกจากการเข้าร้านผิด

 

ร้านที่พวกเขาเข้าไปนั้นมีชื่อว่า Cherlss & Keich … เดี๋ยวก่อนนะ!!

 

อย่างที่เพื่อนๆ เห็นจากภาพว่า หน้าร้านและชื่อร้านนั้นมันช่างดูเหมือนกับร้านแบรนด์ดังอย่าง Charles & Keith มากเหลือเกิน มันจึงกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเข้าใจผิด คิดว่าเป็นร้านเดียวกัน

และผู้ที่เข้าใจผิดเหล่านั้นเองก็ได้ออกมาโพสต์โวยวายกันในโซเชียลมีเดียของจีน บอกว่าดูยังไงร้านที่ชื่อว่า Cherlss & Keich นี่ก็ก็อปแบรนด์ดังมาชัดๆ

 

บางคนบอกว่าร้านนี้เหมือนตั้งใจหลอกเอาเงินคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ

 

ชื่อร้าน สินค้า สัญลักษณ์ต่างๆ ดูคล้ายกับ Charles & Keith ไปหมดเลย

.

 

แม้แต่ถุงหิ้วก็ยัง…

 

แถมพอซื้อไปแล้วจะขอเอามาแลกเป็นเงินคืน หลายคนก็ทำอย่างนั้นไม่ได้ด้วย

 

หน้าเว็บของ Cherlss & Keich

 

หน้าเว็บของ Charles & Keith

 

จากการขุดคุ้ยของชาวเน็ตก็พบว่าเจ้าร้าน Cherlss & Keich นี้ก็ไม่ได้เป็นแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศใดๆ แต่มันคือแบรนด์ท้องถิ่นในจีนจากบริษัทที่ชื่อว่า Guangzhou Yuantai Leather นี่เอง

แถมร้านที่พวกเขาบอกว่าเหมือนก็อปแบรนด์ดังมานี้ก็ไม่ได้มีตั้งอยู่แค่สาขาเดียว แต่มีอย่างน้อยถึง 4 สาขาด้วยกัน ตั้งอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง, มณฑลเสฉวน, มณฑลหูหนาน หรือแม้แต่ในเมืองเซี่ยงไฮ้

ชาวเน็ตบางคนถึงกับตั้งฉายาให้ร้านนี้เลย โดยก่อนหน้านี้พวกเขาจะเรียกแบรนด์ Calvin Klein ว่า “CK ใหญ่” เรียกว่า Charles & Keith ว่า “CK เล็ก”

 

และตอนนี้พวกเขาก็เรียกร้าน Cherlss & Keich ว่า “CK ปลอม”

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ จากทางร้าน Cherlss & Keich หรือแบรนด์ Charles & Keith เกี่ยวกับกระแสที่เกิดขึ้น ยังไงถ้าใครไปเที่ยวช็อปที่จีนก็อย่าลืมสังเกตกันให้ดีด้วยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BusinessInsider , Mothership , Shanghaiist , AsiaOne


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น