สาวเวียดนามบอกเลิกแฟน เปลี่ยนแรงช้ำให้เป็นหน้าใหม่ ไม่เสียดายที่กับที่ผ่านมา


หลายครั้งหลายคราวที่เรามักจะได้ยินเรื่องของการศัลยกรรม ก็เพื่อเปลี่ยนแปลงใบหน้าให้ดูสวยขึ้นอยู่เสมอๆ ทั้งนี้เบื้องหลังในการตัดสินใจของแต่ละคนก็แตกต่างกัน แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นเรื่องของความรักนี่แหละ

เรื่องของสาววัย 19 เป็นชาวเวียดนามกลายมาเป็นที่สนใจของชาวเน็ตหลังจากที่ได้รับรู้เรื่องราวของเธอ กับการตัดสินใจให้หมอลงมีดเปลี่ยนหน้าตาโฉมใหม่หมดจด

 

 

Nguyen Tuong Vy กลายมาเป็นสาวที่โด่งไปชั่วข้ามคืนของเวียดนาม มีการแห่แชร์ภาพถ่ายของเธอในอดีตไม่กี่ปีก่อนเพื่อเปรียบเทียบกับปัจจุบัน

ปัจจุบันตอนนี้ เธออายุ 21 ปีแล้ว และเป็นคนจากจังหวัดดั๊กลัก กล่าวว่าการตัดสินใจผ่านมีดหมอนั้นเป็นเพราะว่าการเลิกกับแฟนตอนเรียนอยู่ชั้น ม.5 อายุแค่ 17 ปี

 

 

เป็นเพราะด้วยความรู้สึกของวัยรุ่นที่รักกันมาก แม้ว่าแฟนจะเคยบอกอยู่เสมอว่าชอบเธออย่างที่เธอเป็น ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก

แต่แฟนก็ไม่เคยเปิดตัวให้เพื่อนรู้จัก มีเพียงครั้งเดียวที่เพื่อนแฟนชวนไปงานวันเกิดด้วย จนทำให้รู้แล้วว่าสาเหตุก็มาจากหน้าตาของเธอเอง

 

 

Tuong Vy นึกย้อนไปในงานปาร์ตี้นั้น เธอจำได้ว่ามีคนชี้มาที่เธอและคอยซุบซิบนินทาว่า แฟนหล่อขนาดนั้ทำไมถึงเลือกคบผู้หญิงที่ไม่สวย

และยิ่งแย่ไปกว่านั้น แฟนเธอก็ยิ่งทำตัวเหินห่างไม่เคยแนะนำเพื่อนให้รู้จัก มันก็กลายมาเป็นจุดแตกหักสำหรับสาววัยรุ่นอายุ 17 ปี ตัดสินใจบอกเลิกกันในที่สุด

แม้จะคาดเดาได้ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไร เขาตอบตกลงทันทีที่บอกเลิกกัน มันก็ยิ่งทำให้ช้ำใจเข้าไปอีก

 

 

หลังจากที่ผ่านพ้นความสัมพันธ์อันหวานขมไม่ได้แล้ว เธอก็ยังคงต้องทนทุกข์กับภาพที่เห็นอีกเมื่อแฟนเก่าไปมีแฟนใหม่ที่ดูน่ารักกว่าตัวเธอเอง

มันก็กลายมาเป็นปมที่ทำให้รู้สึกเกลียดใบหน้าจนตัดสินใจจะต้องทำอะไรบางอย่างเสียที เธอไปสารภาพกับแม่ว่าอยากจะทำหน้าใหม่ แต่ที่น่าตกใจก็คือคุณแม่ยินดีช่วย ออกเงินค่าทำหน้าใหม่ให้ทุกอย่าง ถึงขั้นพาไปคลินิกเองเลยด้วย

 

 

“ฉันบอกแม่เรื่องหน้าตาของฉัน ว่ามันมีผลกระทบต่อความมั่นใจในตัวเองมากแค่ไหน ผิดคาดมากๆ ที่แม่คอยสนับสนุนและยอมให้ฉันทำศัลยกรรม คอยจ่ายค่าศัลยกรรมให้ทุกขั้นตอน แถมคุณแม่ก็พาไปส่งถึงคลินิกเองเลย ฉันรู้สึกดีมากๆ”

 

 

เมื่อถึงช่วงอายุ 19 ปี หลังจากเรียนจบมัธยมปลาย เธอก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการผ่าตัดศัลยกรรม หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการปรับทรงจมูกใหม่ ฉีดฟิลเลอร์แก้ม ริมฝีปาก และคาง และจุดยิบย่อยอื่นๆ

 

 

พอทำเสร็จก็ได้รับคำชมจากคนอื่นๆ รอบตัว ยิ่งทำให้เธอรู้สึกมั่นใจมากขึ้นที่จะเข้าหาคนอื่น และปรับทัศนคติใหม่ให้กับชีวิต

แต่สำหรับแฟนเก่าแล้ว เธอก็รู้สึกว่าอยากขอบคุณที่เขาทำแบบนั้น

 

 

“ฉันไม่ได้เจอแฟนเก่ามา 4 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังตามฉันในโซเชียลมีเดียอยู่นะ ตามมากดถูกใจรูปให้ทุกวัน แต่ก่อนฉันเคยโทษเขานะ

หากย้อนกลับไป ฉันก็คงไม่กล้าแนะนำเพื่อนให้รู้จักเหมือนกัน อาจจะบอกได้ว่าฉันรู้สึกขอบคุณเขา เขาทำให้ฉันมีแรงผลักดันเพื่อเปลี่ยนและพัฒนาตัวเอง”

 

 

เรื่องราวของเธอนั้นก็กลายมาเป็นประเด็นถกเถึยงร้อนแรงในโลกออนไลน์เวียดนาม บ้างก็ชื่นชมกับทัศนคติและความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนตัวเอง

แต่อีกด้านก็วิจารณ์ความตื้นเขินของเธอ เกี่ยวกับการไม่ยอมสามารถแนะนำคนที่ดูด้อยกว่าให้เพื่อนของเธอรู้จักบ้าง

 

ที่มา: kienthuc

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments