CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวจวกผับดังเชียงใหม่ เคยบอก “ติดโควิดรับ 1 แสน” สุดท้ายไม่สนใจ ให้ไปขอจากผู้ว่าฯ

อย่างที่เราน่าจะทราบกันว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ก็ค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อก็คือในสถานบันเทิงชื่อดัง

ยิ่งไปกว่านั้น หนึ่งในสถานบันเทิงที่มีการพบผู้ติดเชื้อก็เคยออกมาโพสต์ข้อความว่า…

“มาเที่ยววอร์มอัพติดโควิด จ่าย 100,000 บาท เสียชีวิตจ่าย 1,000,000 บาท”

 

ซึ่งหลังจากที่มีการพบผู้ติดเชื้อจริง โพสต์นี้ก็ได้ถูกลบออกไปแล้ว

 

ในจุดนี้เองที่ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งโพสต์ข้อความและคลิปลงเฟซบุ๊ก บอกเล่าถึงเรื่องราวที่เธอได้ติดต่อไปยังสถานบันเทิงดังกล่าว แจ้งข้อมูล และถามถึงโพสต์ที่เคยพูดเอาไว้ แต่กลับได้คำตอบว่า “เป็นเพียงแค่การประชาสัมพันธ์”

ในโพสต์ระบุว่า…

“เมื่อวันที่ 9 มกราคม เราได้โทรไปแจ้งทางวอร์มอัพเรื่องมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากที่นั่น และถามถึงเรื่องที่เค้าเคยทำ PR ไว้ว่า ใครมาที่ร้านติดโควิดได้ 1 แสน ถ้าตายได้ 1 ล้าน”

“เค้าได้บอกเรากลับมาว่าเป็นเพียงแค่การPR ของร้านเท่านั้น ไม่ได้ให้จริง ถ้าอยากเรียกร้องให้ไปเรียกร้องกับผู้ว่าฯ เชียงใหม่”

 

 

เธอเผยความรู้สึกจากการที่โทรไปว่า…

“ตอนเราเข้าไปใช้บริการ เราจ่ายเงินให้คุณ แต่พอเกิดเรื่องคุณลบโพสทิ้งและให้เราไปเรียกร้องกับผู้ว่าฯ อย่างงี้หรอ มันใช้ได้หรอคะ”

“คำถามคือ การที่เค้า PR ร้านแบบนี้ เราเข้าใจว่า เป็นการโฆษณาชวนเชื่อให้รู้สึกว่าปลอดภัยในการเข้าไปใช้บริการ ถึงแม้ว่าคนอื่นจะบอกว่าเราเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเอง แต่ทางร้านตอบมาน้ำเสียง การพูดจา คือปัดความรับผิดชอบมากๆ ไม่มีแม้คำขอโทษหรือขอบคุณที่โทรมาแจ้งข่าว สถานที่อื่นที่เราไป ทุกคนน่ารักและให้คำปรึกษา รวมทั้งขอบคุณที่เราอัพเดตข่าวสารกับเค้า”

 

 

ท้ายที่สุดแล้วเธอก็กล่าวว่า…

“ตอนนี้เราเสียความรู้สึกมากค่ะว่ากะร้านที่เราไว้ใจแล้วเข้าไปใช้บริการจะตอบกลับมาแบบนี้ เค้าอาจจะคิดแค่ว่าเสียลูกค้ากลุ่มเราไปก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ใช้บริการเค้าบ่อย เค้าไม่เสียหายอะไร”

“ส่วนเราลาก่อน ลาขาด ไม่ไปใช้บริการหรือเหยียบที่นั่นอีกแล้ว โกรธมาก โมโหมาก”

 

ลองชมคลิปเต็มๆ ของเธอคนนี้กันดู (10 มกราคม 2564)

 

เพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

การแสดงออกและการประชาสัมพันธ์ของทางร้าน เป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น